DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ ÚC TẠI BANG NEW SOUTH WALES

New South Wales không chỉ nổi tiếng vì chất lượng giáo dục hàng đầu, mà còn bởi những công trình kiến trúc cổ kính xen lẫn những cao ốc hiện đại. Việc lựa chọn du học và định cư Úc tại bang New South Wales sẽ giúp bạn có một lộ trình chinh phục nước Úc hoàn hảo.

Tổng quan về bang New South Wales

New South Wales là một trong những bang có chất lượng sống hàng đầu nước Úc và cả trên thế giới. Tiểu bang này nằm ở phía Đông Nam nước Úc, là nơi có nền văn hóa đa dạng nhưng hiện đại, có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, và mỗi năm đều thu hút một lượng khổng lồ dân nhập cư.

New South Wales không phải là bang có diện tích lớn tại Úc, nhưng lại là bang có lượng dân số cao nhất nước Úc với khoảng 7,24 triệu dân.

Thủ phủ của bang New South Wales là thành phố Sydney, nơi có nhà hát Opera biểu tượng của nước Úc. Sydney vừa là mũi nhọn du lịch của toàn bang, cũng là nơi có thế mạnh kinh tế, với các ngành nông nghiệp, khoáng sản, ngân hàng, công nghệ thông tin, dịch vụ,…mang lại phần lớn GDP cho toàn bang.

Hầu hết các trường đại học danh tiếng của nước Úc đều tập trung tại bang New South Wales, và việc ứng tuyển vào các trường này đối với học sinh Việt Nam không quá khó. Vì vậy, du học Úc bang New South Wales là lựa chọn được ưu tiên nhất của du học sinh quốc tế.

Bang New South Wales có khí hậu ôn hòa với bốn mùa rõ rệt trong năm. Riêng Sydney có khí hậu kiểu Địa Trung Hải nhiều nắng quanh năm, với hơn 300 ngày có nắng mỗi năm.

Du học và định cư Úc tại bang New South Wale

Du học và định cư Úc tại bang New South Wales

• Nền giáo dục hàng đầu

Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

Thành phố Sydney và bang NSW có nhiều trường đại học danh tiếng. Trong đó, phải kể đến 11 trường đại học đại diện cho nền giáo dục chất lượng cao như: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Newcastle, Đại học Techonology Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Southern Cross, Đại học Australian Catholic University, Đại học New England và Đại học Charles Sturt.

Bằng cấp được chứng nhận trên toàn thế giới, các sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được săn đón bởi những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất, tạo điều kiện thuận lợi để bạn trẻ bước đầu thực hiện ước mơ về công việc tương lai của mình.

• Chi phí du học tại bang New South Wales hợp lý

Tuy đều là những trường danh tiếng nhất, nhưng mức học phí trung bình tại bang New South Wales cũng rất phong phú. Tùy thuộc vào chương trình học, ngành học mà bạn chọn lựa, thì mức học phí hệ đại học sẽ rơi vào khoảng 24.690 AUD – 44.000 AUD/năm.

Du học sinh khi đến học tập và sinh sống tại New South Wales thể thuê trọ nhà trọ, ở ký túc xá hoặc ở homestay, với chi phí tham khảo như sau:

Ký túc xá: khoảng 1.000 AUD/tháng

Homestay ở cùng người Úc bản địa: Khoảng 840 – 1.200 AUD/tháng

Thuê căn hộ riêng và ở cùng bạn: Khoảng 560 – 800 AUD/tháng/phòng

• Nơi đáng sống bậc nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục phát triển, thành phố cảng Sydney và bang NSW còn là nơi đáng sống bậc nhất thế giới nhờ môi trường trong lành, tỷ lệ tội phạm thấp và các hoạt động ngoài trời hấp dẫn.

Sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống thú vị ở bang NSW trong suốt thời gian du học bằng cách chọn sống trong ký túc xá của trường. Thoải mái hơn, sinh viên có thể sống và sinh hoạt cùng gia đình bản xứ (homestay), hoặc tự thuê nhà hay chia sẻ nhà với bạn bè để cảm nhận cuộc sống ở bang theo cách tự nhiên nhất.

• Cơ hội việc làm và định cư cao

Tại nơi có nhịp sống năng động như bang NSW và đặc biệt ở thành phố Sydney, sinh viên sẽ có đa dạng cơ hội làm thêm trong nhiều lĩnh vực: Nhà hàng – khách sạn; quán cà phê; khu vui chơi; khu mua sắm,…thậm chí là công việc hái dâu thú vị với mức lương hấp dẫn.

Du học sinh đã tốt nghiệp khóa học nghề, đại học, thạc sĩ theo quy định sẽ được phép ở lại Úc 2 – 4 năm để tìm việc làm và làm việc.

Tóm lại, để trở thành công dân Úc, bạn thực sự phải nỗ lực từ đầu. Quan trọng nhất là phải tích lũy, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp; đồng thời làm đẹp hồ sơ bằng thái độ sống, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.