NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN TRƯỜNG TẠI ÚC 2024

Sau một thời gian học tại Úc, nhiều du học sinh mới bắt đầu tìm ra ngành nghề thực sự phù hợp với bản thân, do đó nhiều bạn có nhu cầu chuyển trường/chuyển ngành. Tuy nhiên, bạn cần biết được những lưu ý khi chuyển trường tại Úc 2024 để có thể thuận lợi thực hiện dự định của mình.

Những lưu ý khi chuyển trường tại Úc 2024

Sinh viên quốc tế có thể:

• Thay đổi khóa học cùng bằng cấp hoặc cao hơn khóa học mà bạn từng xin visa du học (tuân thủ theo điều kiện 8202) mà không cần xin lại visa du học.
  • Đổi từ khóa học chưa được chứng nhận AQF sang khóa học được chứng nhận AQF mà không cần xin lại visa du học.
  • Sinh viên học tiến sĩ được phép chuyển sang học thạc sĩ mà không cần xin lại visa du học.

Sinh viên quốc tế không thể:

• Nghỉ học hơn 2 tháng trước khi chuyển trường.
  • Chuyển trường khi chưa hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học cao nhất với visa hiện có.

Một vài lưu ý đặc biệt khác:

• Nếu bạn có thư đuổi học từ trường cũ, bạn có quyền chuyển trường mới mà không cần hoàn thành 6 tháng của khóa học chính.
  • Trong trường hợp sinh viên quốc tế chuyển sang khóa học mới cùng cấp, nhưng thời gian học khóa học mới ngắn hơn so với thời gian quy định trong visa, sinh viên quốc tế cần ghi lại lưu ý này. Trong vòng 28 ngày, sinh viên cần rời Úc hoặc xin visa mới.
  • Sau khi chuyển đổi khóa học sang trường mới, sinh viên phải thôi học ở trường cũ để tránh nợ học phí. Tuyệt đối không được để COE của bạn bị hủy nếu bạn chưa hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học cao nhất.
Những lưu ý khi chuyển trường tại Úc 2024

Các yêu cầu cần đáp ứng nếu bạn muốn chuyển trường tại Úc

Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học chính tại trường đã đăng ký. Vì theo quy định của phòng đào tạo quốc tế Úc (AEI), trong vòng 6 tháng của khóa học chính bạn không được phép chuyển trường trừ 1 số trường hợp như khóa học của bạn đăng ký trước đó đã bị hủy bỏ hay trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường.

Nếu bạn chưa học xong 6 tháng của khóa chính thì thường phải có sự chấp thuận của trường/cơ sở đào tạo. Họ sẽ đánh giá, xem xét và làm các thủ tục dưới dạng văn bản. Bạn cần chắc chắn rằng bạn hiểu rõ chính sách chuyển trường và những việc phải làm trước khi đăng ký học ở một trường mới. Nếu nhà trường không chấp nhận việc chuyển trường và bạn thấy không thỏa mãn thì bạn có thể liên hệ với giám sát viên ở văn phòng Ombudsman gần đó.

Nhận được thư mời học COE của trường học mới. Nếu bạn đã có thư đồng ý chuyển trường của trường cũ thì việc xin thư mời học mới là khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có thư đồng ý chuyển trường của trường bạn đang theo học thì các trường sẽ có những quy định cụ thể về việc nhận học sinh.

Được trường đang theo học chấp thuận cho chuyển trường. Để nhận được thư chuyển trường Release letter là 1 việc tương đối khó. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường hay nhà trường có tôn trọng nguyện vọng của sinh viên hay không?

Thông báo với Bộ di trú là đã chuyển trường. Bất kỳ sự thay đổi nào về chương trình học đều phải thông báo lại với Bộ di trú DIAC để đảm bảo xét tuyển visa vẫn tuân thủ theo quy định.

Nếu cảm thấy quá phức tạp về việc chuyển trường và để hạn chế tối đa việc bị huỷ visa, bạn có thể liên hệ với IEP Education để được tư vấn và hỗ trợ.