ĐẠI HỌC MELBOURNE TỰ HÀO TRƯỜNG TOP 1 TẠI ÚC

Đại học Melbourne tự hào trường top 1 tại Úc, là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất nước Úc, tọa lạc tại thành phố Melbourne sôi động.

Thông tin chung về đại học Melbourne

Trường được thành lập vào năm 1853 và là thành viên sáng lập của Nhóm Go8 – liên minh 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Úc. Melbourne khẳng định vị thế dẫn đầu trong nhiều bảng xếp hạng quốc tế uy tín – Top 30 đại học thế giới theo THE World University Rankings 2023.

Cơ sở vật chất hiện đại: Đại học Melbourne có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên. Trường đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, từ thư viện đến phòng thí nghiệm và các cơ sở hỗ trợ sinh viên khác.

Chương trình đào tạo đa dạng: Đại học Melbourne có nhiều khóa học trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y học, kinh doanh, kỹ thuật, và nhiều lĩnh vực khác. Bốn nhóm chính bao gồm đại học, y học và nha khoa, kinh doanh và kinh tế, và khoa học xã hội.

Nghiên cứu và đổi mới: Là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, đại học Melbourne nổi tiếng với việc thúc đẩy sáng tạo và đổi mới. Cung cấp cơ hội nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên thông qua một mạng lưới rộng lớn với các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Đại học Melbourne tự hào trường top 1 tại Úc

• Xếp thứ 27 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide).
  • Là một trong những trường đại học thuộc nhóm G8 (Go8), Hội các trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu của Úc.
  • Xếp hạng thứ 429 năm 2015-2016, trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của QS World University Ranking.
  • Xếp hạng thứ 30 trong bảng xếp hạng THE World University Ranking 2023.
  • Xếp thứ 1 tại Úc, đại học Melbourne là ngôi trường đại học mơ ước của các sinh viên trong và ngoài nước.
  • Xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm theo QS World University Rankings 2014/2015; top về tỷ lệ sinh viên hài lòng về trường.
Đại học Melbourne tự hào trường top 1 tại Úc

Các ngành của đại học Melbourne

Trường đào tạo trên 400 chuyên ngành tại các khoa kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng và kế hoạch, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y.

Trường gồm có hơn 10 phân khoa. Mỗi phân khoa lại sở hữu và quản lý nhiều khóa nhỏ hơn gồm các trường đào tạo cử nhân, khoa cao học và viện nghiên cứu chuyên môn.

Các sinh viên quốc tế theo học tại 11 khoa như kiến trúc, nghệ thuật, kinh tế, thương mại, luật, nhạc, khoa học,…

Đại học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học.

Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: y/dược; kinh doanh: kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, doanh nghiệp; luật; quản lý; cơ khí; công nghệ thông tin; khoa học tự nhiên; khoa học xã hội.

Lộ trình vào đại học Melbourne

Học sinh du học Úc học hết lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam phải hoàn thành khóa dự bị đại học để lên thẳng đại học năm thứ nhất.

Học sinh hết lớp 12 tại các trường chuyên học thẳng đại học năm thứ nhất.

Sinh viên học dở năm thứ nhất và thứ hai đại học tại Việt Nam vào thẳng năm thứ nhất hoặc thứ hai nếu đủ điều kiện.

Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, có học lực từ 7.0 trở lên học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Học sinh có thể học dự bị đại học tại Trinitty College để học lên UniMelb hoặc các trường khác trên thế giới. Trinitty College tọa lạc ngay trong khuôn viên của đại học Melbourne, trường đào tạo chương trình dự bị đại học bảo đảm học sinh có suất vào trường đại học Melbourne.

Đại học Melbourne là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi con đường học tập và nghiên cứu ở một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.