DU HỌC MỸ TẠI TEXAS STATE UNIVERSITY

Với học phí vừa phải, đa dạng ngành, có học bổng dành cho sinh viên quốc tế, lựa chọn du học Mỹ tại Texas State University là sự phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Du học Mỹ tại Texas State University – Sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam

Là trường đại học công lập lớn thứ 5 tại bang Texas, được thành lập từ 1899, trường thu hút hơn 36.000 sinh viên đến từ 73 quốc gia khác nhau.

Trường hiện nay có 2 cơ sở chính tại San Marcos, Round Rock, với diện tích tổng cộng lên đến hơn 5.000 mẫu Anh. Với môi trường học tập hiện đại và các cơ sở vật chất đầy đủ, trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có một trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân cho đến tiến sĩ trong nhiều ngành học khác nhau. Các ngành học nổi bật: Business, Engineering, Science, Health, Arts,…

Texas State University được biết đến với sự cam kết về sự phát triển cá nhân và sự tưởng tượng sáng tạo của sinh viên. Trường cũng cam kết hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt quá trình học tập và tổ chức các hoạt động để giúp họ tạo ra mối quan hệ và kết nối xã hội.

Sinh viên còn có cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp và học hỏi những điều mới mẻ từ các nền văn hóa khác nhau.

Du học Mỹ tại Texas State University

Chương trình đào tạo thế mạnh của trường

Với hơn 120 chương trình đào tạo, đại học Bang Texas mang đến cho sinh viên rất nhiều lựa chọn khi muốn theo đuổi con đường học tập và sự nghiệp. Tuy nhiên, có một số chuyên ngành mà các du học sinh Việt Nam thường quan tâm và phù hợp với điều kiện và nhu cầu của họ.

• Kinh doanh và quản lý (Business and Management)

Kinh doanh luôn là lựa chọn phổ biến của nhiều du học sinh Việt Nam khi muốn du học Mỹ. Với môi trường kinh tế phát triển và nền tảng giáo dục uy tín, đại học Bang Texas mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý tài ba trong tương lai.

• Kỹ thuật (Engineering)

Đại học Bang Texas có một số chương trình kỹ thuật rất được đánh giá cao, bao gồm Kỹ thuật dân dụng và Kỹ thuật môi trường. Với các cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường là nơi lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi con đường kỹ sư.

• Y tế (Health Sciences)

Khi đăng ký nhập học tại đại học Bang Texas, sinh viên có thể chọn các chương trình y tế như Y khoa, Dược hoặc Công nghệ sinh học. Những chương trình này đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành y tế hiện đại và mang lại cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Yêu cầu đầu vào bậc đại học:

GPA từ 3.16 vào trực tiếp, đối với học sinh GPA dưới 3.16 cần phải có SAT/ACT.

IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0), tương đương với điểm các chứng chỉ khác như PTE 52, Duolingo 105, TOEFL 78.

Lưu ý: Trường chưa có chương trình ESL cho học sinh chưa đủ điểm tiếng Anh, nên cần đủ điền kiện để được cấp offer.

• Chương trình học bổng dành cho bậc đại học: Lên đến 12.000 USD, tùy vào GPA và SAT của học sinh.

Những khó khăn và thách thức du học sinh Việt Nam có thể gặp phải tại đại học Bang Texas:

• Sự khác biệt về văn hóa và cách sống giữa Việt Nam và Mỹ.
  • Khó khăn trong việc thích nghi với môi trường học tập mới.
  • Chi phí sinh hoạt cao và việc đi làm thêm bị hạn chế do quy định của visa du học.
  • Cảm giác lạc lõng và xa gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, trường sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để vượt qua những khó khăn trên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ các tổ chức học sinh Việt Nam tại Mỹ.