Tìm hiểu văn hóa Canada

Bạn sắp bắt đầu hành trình mới tại Canada? Sau đây là vài điều rất thú vị và đáng mong đợi tại Xứ sở Lá phong 1. Văn hóa Canada nổi tiếng với phong cảnh nguyên sơ (đặc biệt là những rặng núi trải dài), lịch sử phong phú và nền văn hóa đa dạng...

1. Văn hóa

Canada nổi tiếng với phong cảnh nguyên sơ (đặc biệt là những rặng núi trải dài), lịch sử phong phú và nền văn hóa đa dạng và đa sắc tộc.

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, trải dài từ Mỹ ở phía Nam đến tận Bắc Cực ở phía bắc.

Canada bao gồm mười tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ; thành phố thủ đô là Ottawa, nhưng bạn cũng có thể đã nghe qua tên những thành phố lớn khác như Vancouver, Toronto và các bang hay thành phố nói tiếng Pháp như Québec và Montréal.

Canada sử dụng song ngữ, tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức, nhưng hầu hết mọi người nói tiếng Anh tại nhà. Bạn có thể đã nghe qua một số từ tiếng lóng phổ biến của Canada như loonie (một đồng đô la), chinook (gió ấm thổi trên núi vào giữa mùa đông) và Hog Town (biệt danh của Toronto).

2. Con người

Có ba nhóm cư dân bản địa ở Canada – Người dân tộc trước tiên (First Nations), người Inuit và người Métis.

Người dân tộc trước tiên đã định cư ở Canada hơn 15.000 năm về trước và phát triển thành nhiều cộng đồng khác nhau, mỗi cộng đồng có phong tục, văn hoá và đặc trưng riêng. Ngày nay đã có 634 chính quyền hoặc đoàn thể Người dân tộc trước tiên được công nhận trên khắp Canada, chủ yếu là ở các tỉnh bang British Columbia và Ontario.

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IEP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IEP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IEP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!