Vì sao nên chọn du học Canada?

IEP Education 2021

Với mức học phí phải chăng, các cơ sở giáo dục đạt chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, không có gì ngạc nhiên khi du học Canada nhanh chóng trở thành tâm điểm của sinh viên quốc tế. Từ năm 2017, Canada đã chào đón hơn 500.000 sinh viên quốc tế ở tất cả cấp bậc học và nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Dưới đây là một vài lý do tại sao du học Canada là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu và mức sống cao nhất trên thế giới. Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc được công nhận toàn cầu.

Canada có 26 trường lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu (Theo QS World University Ranking 2020), trong đó có 3 trường thuộc top 100 thế giới là Toronto University, McGill University và University of British Columbia.

Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao tại Canada sẽ mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

2. Chi phí du học phải chăng

Mức sinh hoạt phí dành cho sinh viên du học Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Học phí tại các trường ở Canada cũng ở mức phải chăng cho một bằng cấp có giá trị quốc tế . Trung bình, học phí chỉ dao động từ 250.000.000 – 500.000.000 VNĐ cho một chương trình Cao đẳng, Đại học tại Canada.

Thêm vào đó, sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm và chinh phục học bổng du học Canada để giảm gánh nặng tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho mình.

Tại IEP, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn trường, khóa học phù hợp, hỗ trợ miễn phí săn học bổng du học Canada từ các trường đối tác.

3. Môi trường đa văn hóa

Lựa chọn du học Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường sống yên bình, đa văn hoá với những con người người thân thiện và sẵn sàng mở rộng và tiếp nhận dân nhập cư cũng như du học sinh, những nền văn hóa khác nhau.

Canada là quốc gia đa sắc tộc, thân thiện và năng động. Bạn sẽ được trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng của nền văn hóa Bắc Mỹ.

4. Triển vọng nghề nghiệp

Một trong những điểm cộng hấp dẫn của du học Canada là: Sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện đã hoàn thành các khoá học của mình. Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada.

Với chính sách rộng mở, chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư mới đến học tập, làm việc, và sinh sống tại Canada giai đoạn 2019-2021, cơ hội chinh phục Xứ sở lá phong đã trong tầm tay bạn!

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Canada, IEP sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp và lộ trình tiết kiệm nhất để tối đa cơ hội việc làm tại Canada sau tốt nghiệp – Tất cả hoàn toàn miễn phí. Hãy nắm bắt cơ hội và liên hệ với IEP ngay hôm nay nhé!

5. Cơ hội nghiên cứu sáng tạo

Nghiên cứu và Phát triển là một trong những thành tựu chính của nền giáo dục Canada. Nếu bạn muốn phát triển nghiên cứu thì du học Canada chính là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ có cơ hội tìm tòi, nghiên cứu cùng với những chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

Tại Canada, các lĩnh vực nghiên cứu được chính phủ hỗ trợ bao gồm: viễn thông, y khoa, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

6. Môi trường an toàn và lành mạnh

Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình.

7. Đời sống sinh viên sôi nổi, năng động

Từ các trang thiết bị thể thao đạt chất lượng Olympic đến các phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật công cộng, các cơ sở giáo dục đại học của Canada mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội vừa học tập và giải trí.

Các hoạt động ngoại khóa và lễ hội diễn ra định kỳ xuyên suốt cả năm, tạo nên một trải nghiệm sống năng động. Bạn sẽ không còn thời gian để nhớ nhà nữa vì có quá nhiều cơ hội giành cho bạn mở rộng giao lưu cùng bạn bè nơi đây.

8. Cơ hội làm thêm hấp dẫn

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên du học Canada cực kỳ linh động. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Bạn có thể chọn làm việc tại khu học xá hoặc thực tập sinh tại doanh nghiệp địa phương. Những việc làm bán thời gian phổ biến dành cho sinh viên như: bán hàng, phục vụ, trợ giảng…

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IEP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IEP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IEP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!