TOP 3 HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Bảng xếp hạng 2024 QS World University Rankings by Subject đã được công bố và xếp hạng, Australia – top 3 hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

Australia – top 3 hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới năm 2024

Bảng xếp hạng 2024 QS World University Rankings by Subject đã được công bố, với Australia được xếp hạng là hệ thống giáo dục đại học TOP 3 trên thế giới.

The University of Melbourne và University of Sydney là 2 trường nổi bật trên bảng xếp hạng toàn cầu. Cả hai trường này đều nằm trong top 100 cho 53 và 52 trong số 56 lĩnh vực.

3 lĩnh vực xếp hạng cao nhất của Australia thuộc về The University of Queensland, Monash University và Curtin University với các lĩnh vực Sports-related Subjects, Pharmacy & Pharmacology và Mineral & Mining Engineering.

Năm nay, Australia có 17 lĩnh vực thuộc TOP 10 toàn cầu, nhiều hơn 3 so với năm ngoái mục nhập trong top 10 thế giới, nhiều hơn ba mục nhập so với năm ngoái.

Australia - top 3 hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới năm 2024
Australia – top 3 hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới năm 2024

Chính sách đầu tư vào giáo dục của nước Úc

Ngân sách giáo dục hàng năm của Australia là 490 triệu đô-la (chiếm 5.1% GDP của quốc gia này vào năm 2009). Có khoảng 2 triệu trẻ em ở Úc đã biết đọc, biết viết và số lượng người dân thành thạo hai kỹ năng này chiếm 99% dân số. Số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học ở đây đạt 34% và số sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 là 75%. Ở Australia, các bang và vùng lãnh thổ nắm kiểm soát toàn bộ các hệ thống và hội đồng giáo dục.

• Lịch sử thú vị về quá trình đổi mới sáng tạo

Các cơ sở giáo dục Australia luôn khuyến khích sinh viên mạnh dạn tư duy rộng mở (think big) và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Trong số mạng lưới cựu sinh viên quốc tế của Australia có nhiều nhà khoa học nổi tiếng, nhà thiết kế, nhà giáo dục, doanh nhân, nghệ sĩ và nhà hoạt động nhân đạo hàng đầu. Một số đã trở thành những người dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển mang tính đột phá và đã giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

• Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục quốc tế của Australia được quản lý chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi và chăm sóc phúc lợi cho bạn. Australia có hệ thống kiểm soát chất lượng và kiểm định của chính phủ để đảm bảo sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống bằng cấp Australia (AQF) đưa ra các quy định về các khóa học được cung cấp bởi các cơ sở giáo dục và đào tạo của Australia. Hệ thống này cũng đảm bảo các quốc gia khác công nhận bằng cấp của bạn và cấp bằng cấp tương đương.

Tất cả các khóa học dành cho sinh viên quốc tế đều phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ Australia đề ra, từ các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục và đào tạo nghề, chương trình dự bị, hay các cơ sở dạy các khóa tiếng Anh cấp tốc dành cho sinh viên quốc tế) cho đến các trường phổ thông.

Tất cả các cơ sở giáo dục đại học ở Australia đều phải hoàn thành quy trình kiểm định khắt khe để có thể cung cấp tiêu chuẩn cao nhất về dạy và học. Họ cũng phải trải qua quá trình đánh giá chính thức, thường xuyên để đảm bảo luôn đáp ứng các tiêu chuẩn này.

• Bảo vệ bạn và trải nghiệm du học của bạn

Australia có một bộ luật và quy định để bảo vệ quyền lợi của tất cả sinh viên quốc tế.

Luật đặc biệt ở Australia bảo vệ quyền lợi của sinh viên quốc tế. Những điều này được đề cập trong Đạo luật dịch vụ giáo dục dành cho sinh viên quốc tế 2000 (Đạo luật ESOS). Đạo luật ESOS giúp đảm bảo sinh viên quốc tế tại Australia nhận được nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường an toàn và công bằng.

• Hỗ trợ quá trình học tập của bạn

Chính phủ Australia hợp tác chặt chẽ cùng các cơ sở giáo dục để đảm bảo sinh viên quốc tế có được trải nghiệm tuyệt vời.

Cơ sở giáo dục ở các cấp tại Australia đều có đội ngũ cán bộ, nhân viên tận tâm với nhiệm vụ chăm sóc phúc lợi và an sinh cho sinh viên quốc tế.

Những cán bộ này thường được gọi là “cố vấn sinh viên quốc tế”, luôn sẵn sàng giúp giải đáp bất kỳ câu hỏi nào cho sinh viên quốc tế. Nhiều điểm đến (thành phố và thị trấn) tại Australia cũng có các trung tâm dành riêng để hỗ trợ sinh viên quốc tế (International student hubs).