IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Hệ thống giáo dục Úc

1. Tổng quan về Hệ thống giáo dục Úc Chương trình giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường...

1. Tổng quan về Hệ thống giáo dục Úc

Chương trình giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Du học Úc cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế với hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế.

Melbourne và Sydney là 2 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

2. Lựa chọn trường đại học tốt nhất khi du học Úc

Úc có 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục, trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) – là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc, bởi nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có thế mạnh riêng.

Trường đại học Úc luôn được Chính phủ đảm bảo về chất lượng giảng dạy

Theo các chuyên gia IEP, trường tốt nhất chính là trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng học sinh. Vì vậy khi chọn du học Úc, bạn có thể yên tâm vì Chính phủ Úc luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy của các trường tại Úc. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế phải được đăng ký và phê chuẩn trong Danh sách các trường & khóa học dành cho sinh viên quốc tế của chính phủ Úc (CRICOS).

3. Học bổng 30-100% dành cho tất cả bậc học trường

Học bổng du học Úc không những giúp bạn giảm gánh nặng chi phí, mà có mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Nhờ vào mối liên kết chặt chẽ với hơn 700 trường Úc trong hơn 50 năm qua, IEP luôn nắm bắt thông tin mới nhất về học bổng du học Úc từ 30-100% học phí cho tất cả bậc học.

5 bước săn học bổng Úc cùng chuyên gia IEP

Khi đến làm hồ sơ tại IEP, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn giới thiệu học bổng và chia sẻ bí quyết để bạn chinh phục. Bạn đừng bỏ qua kênh săn bổng quan trọng này và liên hệ IEP ngay hôm nay nhé!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

4. Sơ đồ văn bằng tại Úc

Tại Úc, việc học tập khá linh hoạt và nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam, Tùy vào nhu cầu, khả năng và học lực của mình, sinh viên có thể đăng ký theo học tất cả các bậc, từ cao đẳng, cử nhân, các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ), dự bị đại học (foundation), đào tạo nghề bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), cho đến các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

5. Các chi phí du học Úc

Du học Úc là cơ hội để sinh viên Việt Nam tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với mức chi phí hợp lý. Trước khi du học Úc, bạn nên tìm hiểu học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc để cân đối tài chính. Dưới đây là chi phí học tập theo bậc học để bạn tham khảo.

(Dự trù chi phí du học Úc theo cấp bậc đào tạo)

6. Các kỳ nhập học tại Úc 

Bậc học Thời gian

học tập

Khai giảng
Tiếng Anh Tuỳ theo yêu cầu Liên tục trong năm
Trung học Tối đa 5 năm Cuối tháng 1 – Đầu tháng 2
Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông 6 – 12 tháng Tháng 2 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học)
Cao đẳng nghề 1 – 2 năm Tháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học)
Cử nhân 3 – 4 năm Tháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học)
Thạc sĩ 1 – 2 năm Tháng 3 (có thể thay đổi tuỳ trường và khoá học)
Tiến sĩ 3 – 4 năm Thảo luận với người hướng dẫn đề tài

(Thời gian nhập học tại Úc theo bậc học)

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp tại Úc

Bằng đại học Úc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ của Úc và tỷ lệ thất nghiệp thấp, Úc cung cấp kết quả việc làm tốt cho sinh viên tốt nghiệp. Bạn có thể học bậc cao hơn tại Úc hoặc các quốc gia khác, hoặc có thể ở lại tìm việc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp. Đây chính là tiền đề quan trọng để bạn phá triển sự nghiệp lâu dài và ổn định tại Xứ sở chuột túi. Bạn có thể liên hệ IEP để tìm hiểu về những ngành học “then chốt” và phù hợp với bạn, giúp tăng cơ hội phát triển sự nghiệp tại Úc sau tốt nghiệp.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

Là một trong những tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu tại Việt Nam, IEP có liên kết chặt chẽ với gần 50 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IEP tự hào là đơn vị được hỗ trợ và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn và có giá trị. Các tư vấn viên của IEP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 20%-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IEP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IEP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam