ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/amxsjbzo/addondomain/iep.edu.vn/wp-includes/l10n.php on line 838
https://iep.edu.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TỪ THE UNIVERSITY OF ALABAMA

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TỪ THE UNIVERSITY OF ALABAMA

Chúc mừng bạn có cơ hội nhận học bổng du học Mỹ từ the university of Alabama, trường nằm trong top 50 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ và là hệ thống đại học tiêu biểu nhất của bang Alabama.

Thông tin chung về trường đại học Alabama

Trường đại học Alabama – University of Alabama (UA) thành lập năm 1831, trường đại học công lập đầu tiên tại bang Alabama, miền Nam nước Mỹ. Với hệ thống giáo dục hiện đại, chi phí sinh hoạt thấp và các điều kiện xã hội thuận tiện, học tập tại bang Alabama đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Đại học Alabama nằm trong thành phố Tuscaloosa, là thành phố lớn thứ 5 của tiểu bang Alabama với dân số hơn 93.000 người.

Khuôn viên rộng hơn 400 ha của đại học Alabama bao gồm nhiều tòa nhà và di tích lịch sử, bốn tòa nhà của Đại học Alabama thậm chí tồn tại từ thời Nội Chiến Hoa Kỳ.

Xếp hạng và điểm mạnh của trường:

• Với hơn 36.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 5% lượng sinh viên của trường, đại học Alabama được xếp trong top 50 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ bởi U.S. News & World Report trong 10 năm liên tiếp.
  • Năm 2008, đại học Alabama được xếp hạng 7 trên toàn quốc trong các trường đại học công lập.
  • Khoa Luật được xếp hạng thứ 11 trong số các khoa luật của các trường công lập tại Mỹ.
  • Có hơn 200 lĩnh vực sinh viên có thể học tập tại trường.
  • Có hơn 350 tổ chức sinh viên.
  • Tỷ lệ sinh viên và giáo viên trong một lớp học là 19/1.
Học bổng du học Mỹ từ the university of Alabama

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp tới hơn 50 chương trình cử nhân và hơn 95 chương trình sau đại học.

Trong đó các chuyên ngành nổi bật: Khoa học sức khỏe, nursing (#55), kế toán và tài chính (#98), giáo dục (#101), hóa học (#111), sinh học (#113), tâm lý (#168) (theo niche.com)

Một số chương trình học tiêu biểu có thể kể đến như:

• Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết có thể trực tiếp ghi danh vào các chương trình đào tạo bậc đại học với nhiều môn học và chuyên ngành đa dạng.

• Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Sinh viên có nguyện vọng nhập học trực tiếp chương trình cao học cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết.

• Chương trình năm nhất quốc tế (International Year One)

Sinh viên có thể vừa tích lũy tín chỉ cho chương trình cấp bằng vừa nâng cao kỹ năng học thuật và tiếng Anh. Sinh viên còn được hỗ trợ thêm để có thể tốt nghiệp cùng lúc với sinh viên trong nước hiện theo học tại trường. Tùy trình độ tiếng Anh mà sinh viên có thể chọn chương trình dự bị phù hợp (tối đa 3 học kỳ) để liên thông sang chương trình bậc đại học.

• Chương trình chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Sinh viên đã hoàn thành chương trình bậc cao đẳng hoặc đại học có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại UAB có thể tham gia Chương trình chuyển tiếp đại học để được chuyển tín chỉ của mình sang.

• Chương trình dự bị cao học (Graduate Pathway Program)

Chương trình trang bị cho sinh viên quốc tế các kỹ năng học thuật và ngôn ngữ cần thiết để học lấy bằng cao học. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chuẩn bị sẵn sàng để làm các bài kiểm tra GMAT/GRE, nếu chương trình có yêu cầu. Sinh viên có thể lựa chọn học 1 hoặc 2 kỳ tùy vào năng lực tiếng Anh của mình.

• Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English Program)

Sinh viên có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh, học thuật và tư duy phản biện để có thể thành công trên con đường học tập bậc đại học tại Mỹ.

Học bổng du học Mỹ từ the university of Alabama

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao, University of Alabama có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Khuyến khích sinh viên tìm hiểu học bổng hiện có và yêu cầu đủ điều kiện của mỗi chương học bổng. Các học bổng gồm có:

• Học bổng Khu vực (Regional Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện học chương trình dự bị có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 9.000 USD.

• Học bổng quốc tế (International Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 7.500 USD.

• Học bổng IB (IB Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 2.500 USD.

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học Alabama

Sinh viên tốt nghiệp University of Alabama làm việc toàn thời gian có mức lương khởi điểm bình quan là 56.164 USD đối với sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân và 64.365 USD đối với sinh viên tốt nghiệp hệ thạc sĩ. Theo Niche, tỷ lệ tốt nghiệp của UA là 68% và 93% sinh viên có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là một số nhà tuyển dụng hàng đầu của sinh viên UA:

• Ernst & Young
  • Walt Disney Company