IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Tổng hợp chi phí du học Canada

1. Tận dụng tối đa khoản tiền của bạn Bạn có muốn tận hưởng đời sống sinh viên lành mạnh và vui vẻ khi du học Canada không? Nếu có, hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu tại Canada nhé, nhưng bạn phải nhớ rằng chi phí sinh hoạt có...

1. Tận dụng tối đa khoản tiền của bạn

Bạn có muốn tận hưởng đời sống sinh viên lành mạnh và vui vẻ khi du học Canada không? Nếu có, hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu tại Canada nhé, nhưng bạn phải nhớ rằng chi phí sinh hoạt có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

EduCanada dự tính bạn cần phải có ngân sách từ 7.000 đến 20.000 đô la Canada (CAD) mỗi năm để trang trải chi phí chỗ ở, thực phẩm và bảo hiểm sức khoẻ bắt buộc, bạn cũng cần tính đến học phí, và các khoản chi phí liên quan đến sinh viên, quản lý, hồ sơ hoặc giấy phép. Và cũng đừng quên tiền chi tiêu cho những việc như giao lưu với bạn bè, du lịch hoặc tham dự các sự kiện.

Một số trang web hữu ích sẽ giúp bạn dự tính ngân sách và chi phí du học Canada hiệu quả, như trang Expatistan, giúp tính toán chi phí sinh hoạt ở Canada bằng cách sử dụng nguồn dữ liệu được cập nhật mỗi ngày từ số đông. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Step 1-2-3 của EduCanada để xem chi phí thay đổi như thế nào  tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

2. Học phí du học Canada 

Một trong những chi phí chính khi du học Canada là học phí, tùy thuộc vào chương trình học và trường mà bạn chọn.Để đảm bảo việc học tại Canada, bạn phải dự trù một khoản chi tiêu từ 7.000 – 29.000 CAD / năm để trang trải học phí. Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.

Để giảm gánh nặng tài chính, bạn có thể tìm kiếm và săn những suất học bổng du học Canada. Tại IEP, các tư vấn viên luôn chủ động giới thiệu học bổng tiềm năng cho các bạn đến làm hồ sơ trực tiếp, giá trị học bổng từ 10-100% của các trường đối tác và dành cho tất cả bậc học. Nếu bạn có quan tâm đến du học Canada cùng học bổng thì hãy liên hệ IEP ngay hôm nay nhé!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

3. Chi phí nhà ở tại Canada 

Hầu hết các trường đại học ở Canada đều cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế, dao động từ 8.000 – 10.000 CAD/năm. Hoặc, bạn có thể ở bên ngoài trường và chia sẻ căn hộ với sinh viên khác khoảng 400 – 700 CAD/tháng tùy vào thành phố và vị trí nơi bạn thuê.

4. Cân đối chi phí sinh hoạt hiệu quả 

Khi du học Canada, bạn sẽ cần một khoản chi phí cho việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm, các hoat động ngoại khóa và trong tình huống khẩn cấp. Tốt hơn hết, bạn hãy theo dõi chi tiêu hàng tháng để không bị “vung tay quá trán”. Trung bình, ngân sách cho một sinh viên du học Canada sẽ vào khoảng 15.000 CAD (ước tính). Dưới đây là một số loại chi phí khác để bạn tham khảo

Internet

67 CAD/tháng

Điện thoại:

90 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển:

254 CAD/tháng

Các nhu yếu phẩm:

284 CAD/tháng
Ăn uống bên ngoài:

90-282 CAD/tháng

Gym & Yoga

60-75 CAD/tháng

Bảo hiểm thuê nhà

52 CAD/tháng

Đăng ký Netflix

14 CAD/tháng

Apple Music/Spotify

10 CAD/tháng

Giải trí (xem phim, gặp bạn bè, sự kiện…)

50 CAD/tháng

Source: Theo Lowestrates.ca

5. Lựa chọn ngân hàng và phương thức thanh toán khi du học Canada

Canada sử dụng đô la và xu để thanh toán. Bạn có thể thấy người dân đặt tên riêng cho từng loại xu – nickel (5 xu), dime (10 xu), quarter (25 cent), loonie (1 đô la) và toonie (2 đô la).

Hầu hết các ngân hàng tại Canada sẵn sàng mở một tài khoản cho bạn khi bạn đang sống ở Canada. Để mở một tài khoản, thường cần:

✅ Hộ chiếu

✅ Văn bản xác nhận trường học, trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn đang theo học

✅ Văn bản xác minh địa chỉ của bạn tại quê nhà và ở Canada

✅ Giấy giới thiệu và các bản sao kê ngân hàng tại quê hương của bạn.

Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản sinh viên đặc biệt, kèm theo các lợi ích như miễn phí dịch vụ ngân hàng và giảm giá du lịch. Bạn nên hỏi xem ngân hàng của bạn có mở tài khoản sinh viên không và bạn có đủ điều kiện để mở một tài khoản như vậy hay không.

Dù bạn chọn bất kỳ loại tài khoản nào cũng nên đọc kỹ mọi thông tin được in để đảm bảo bạn biết tất cả thông tin quan trọng, bao gồm cả những khoản phí bạn có thể phải đóng.

Đó là những tổng quan chi phí có thể phát sinh khi bạn đi du học Canada. Hãy lên kế hoạch và lộ trình rõ ràng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học của mình. Nếu cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với IEP để được hỗ trợ miễn phí.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IEP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IEP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IEP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam