NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI THE UNIVERSITY OF NEWCASTLE

Ngành điều dưỡng luôn là ngành học có nhu cầu nhân lực cao và thu nhập tốt tại Úc. Lựa chọn du học Úc 2024 ngành điều dưỡng tại The University of Newcastle sẽ mang lại cho bạn cơ hội hiểu biết và thực hành nhiều khía cạnh về sức khỏe và y học.

Ngành điều dưỡng tại The University of Newcastle có gì đặc biệt?

The University of Newcastle thuộc top 26 trường đào tạo ngành Nursing tốt nhất thế giới.

Chương trình đào tạo được công nhận bởi ANMAC (Hội đồng đánh giá công nhận các chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng và Hộ sinh tại Úc).

83% giảng viên của trường có bằng tiến sĩ và gần 85% sinh viên hài lòng với tài nguyên học tập do trường cung cấp.

Thực hành xuyên suốt tại các phòng thí nghiệm chuyên môn của trường.

800 giờ thực tập tại các phòng khám được công nhận tại Úc trong chương trình học.

93% sinh viên tốt nghiệp từ ngành Điều dưỡng (Nursing) và Midwifery (Hộ sinh) từ The University of Newcastle có việc làm trong vòng 4 tháng.

Trường đứng trong Top đầu của Úc về mức lương trung bình toàn thời gian của sinh viên sau tốt nghiệp – 64.700 AUD (International Graduate Outcomes Survey 2021).

Ngành điều dưỡng tại The University of Newcastle

Thông tin chính về chương trình cử nhân ngành điều dưỡng tại The University of Newcastle

Địa điểm: Callaghan (Newcastle), Gosford (Central Coast).

Thời gian học: 3 năm.

Học phí 2023: 38.387 AUD/năm.

Hình thức: Trực tiếp tại khuôn viên trường.

Yêu cầu đầu vào:

• Tốt nghiệp từ các trường THPT chuyên và các trường THPT điểm tại Việt Nam, hoặc có bằng cấp trung học quốc tế.
  • GPA năm lớp 12 từ 7.5 hoặc ATAR đạt từ 75, điểm IB đạt từ 27.
  • IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 7.0) hoặc các chứng chỉ tương đương

Ai phù hợp để học ngành Điều dưỡng?

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người học cần phải có những phẩm chất nhất định. Và ngành y tế hay điều dưỡng cũng vậy, bởi vì đây là công việc có liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người.

Có lòng nhân ái, yêu nghề là yếu tố then chốt cho những điều dưỡng viên tương lai. Phẩm chất này giúp các bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc. Bên cạnh đó muốn học ngành điều dưỡng, các bạn cũng cần có:

• Bản năng quan tâm, chăm sóc người khác;
  • Có sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao;
  • Kiên nhẫn, tỉ mỉ;
  • Có khả năng quan sát tốt;
  • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân;
  • Linh hoạt trong mọi tình huống;
  • Chịu được áp lực công việc cao;
  • Có kỹ năng phân tích tình hình;
  • Có khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức;
Ngành điều dưỡng tại The University of Newcastle

Cơ hội nghề nghiệp với bằng điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này đủ điều kiện để đăng ký với Nursing and Midwifery Board of Australia, và hành nghề với tư cách là Registered Nurses ở Úc cũng như ở nhiều nước trên thế giới.

Sau khi đủ điều kiện trở thành Registered Nurses, kinh nghiệm chuyên môn và việc học tập thêm sẽ cho phép các Registered Nurses theo đuổi một loạt các chuyên môn và vai trò cao hơn trong nghề điều dưỡng. Dưới đây là danh sách các công việc tiêu biểu cho sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng:

• Điều dưỡng sức khỏe gia đình và trẻ em;
  • Chuyên gia/nhà giáo dục điều dưỡng lâm sàng;
  • Điều dưỡng sức khỏe/tâm thần cộng đồng;
  • Chuyên gia điều dưỡng cấp cứu;
  • Điều dưỡng trên chuyến bay;
  • Điều phối viên về phong cách sống;
  • Quản lý điều dưỡng;
  • Điều dưỡng ngoại khoa;
  • Điều dưỡng đa khoa;
  • Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng;
  • Giảng viên đại học;
  • và nhiều hơn thế.

Vì đây là nhóm ngành không chỉ thuộc diện được ưu tiên gia tăng thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp, mà còn được ưu tiên về định cư theo diện tay nghề, nên hồ sơ đăng ký nhập học vào nhóm ngành này luôn rất đông. Trong khi đó, để đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra, các trường chỉ tuyển có giới hạn số lượng sinh viên cho mỗi kỳ nhập học. Vì vậy, việc nộp hồ sơ xét tuyển ít nhất trước 6 tháng đến 1 năm là điều rất đỗi bình thường nếu các bạn có ý định học về ngành học này.