fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

DU HỌC MỸ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

IEP MARKETING

Theo thống kê và nghiên cứu mới đây từ US Department of Education, số lượng sinh viên đăng ký vào các trường cao đẳng cộng đồng đột ngột tăng cao. Vậy lý do nào khiến các bạn chọn du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng mà không phải đại học?

Lý do nào khiến các bạn chọn du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng mà không phải đại học?

Theo thống kê; Mỹ có khoảng gần 1.200 trường cao đẳng cộng đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên khắp nước Mỹ mỗi năm. Cao đẳng cộng đồng là các trường đào tạo chương trình 2 năm được xem là lộ trình dễ dàng; và tiết kiệm nhất để có được tấm bằng từ các trường đại học danh tiếng.

Các bạn sinh viên theo học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ sẽ có nhiều cơ hội được chuyển tiếp thẳng lên đại học với mức chi phí thấp, yêu cầu đầu vào linh hoạt, không bắt buộc IELTS/TOEFL/SAT, thời gian học rút ngắn, chương trình học đa dạng, và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu các bạn sinh viên quốc tế có visa F-1; sẽ được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong 1 năm; về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng đại cương; và được cộng thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất chương trình cử nhân. Và tuyệt đối quyền lợi dành cho các bạn sinh viên cao đẳng cộng đồng Mỹ đều y hệt nhau với các bạn khác học tại đại học công lập ở Mỹ.

Vì vậy, hơn 50% sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ với lộ trình 2 + 2 (2 năm cao đẳng + 2 năm đại học), thay vì học các trường đại học 4 năm như bình thường.

Đặc biệt đối với các học sinh đủ 16 tuổi đã học xong lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, có học lực khá giỏi được phép học thẳng vào chương trình 2 + 2 này. Sau khi ra trường các bạn vẫn có thể hoàn thành đủ số tín chỉ trong chương trình học.

Du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng
Du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng

Tìm hiểu thêm về chương trình bằng kép tại trường Green River College

Green River College là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập vào năm 1965, tọa lạc tại thành phố Auburn, bang Washington, cách thành phố Seattle chỉ khoảng 32km.

  • Chương trình bằng kép (High School Completion):

Sinh viên học hết lớp 10 có thể đăng ký học chương trình bằng kép (High School Completion). Trong 2 năm học, sinh viên vừa được hoàn chỉnh kiến thức THPT, vừa học cao đẳng. Sinh viên nhận bằng PTTH cùng thời điểm với lấy bằng cao đẳng chuyển tiếp.

  • Chương trình cao đẳng chuyển tiếp – Associate Degree (2 + 2)

Ngoài ra, sinh viên đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký chương trình cao đẳng chuyển tiếp (Associate Degree) trong 2 năm.

Con đường của các bạn sinh viên chuyển tiếp đến các trường đại học Mỹ hàng đầu thông qua chương trình 2 + 2 của trường. Học sinh sẽ tham gia 2 năm đầu của chương trình đại học tại trường Green River, sau đó sẽ học tiếp năm thứ 3, 4 tại một trường đại học của Mỹ để lấy bằng cử nhân. Lộ trình này giúp các bạn sinh viên tiết kiệm phần lớn học phí 2 năm đầu.

Có rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ cho các bạn lựa chọn và hầu hết các trường đều cho phép chuyển tiếp tín chỉ sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm, vậy nên lựa chọn du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng là một lộ trình du học Mỹ tối ưu cho bạn.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam