ĐẠI HỌC YALE HẤP DẪN DU HỌC SINH

Với lịch sử lâu đời, chất lượng giáo dục xuất sắc và môi trường học tập cởi mở đã khiến đại học Yale hấp dẫn du học sinh trên thế giới nhập học hàng năm.

Giới thiệu chung về đại học Yale

Đại học Yale là trường đại học nghiên cứu tư nhân Ivy League ở New Haven, Connecticut. Được thành lập vào năm 1701 với tên gọi Collegiate School, đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ ba ở Hoa Kỳ và là một trong chín trường cao đẳng thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ.

Yale university tọa lạc trên diện tích rộng khoảng 342 ha, nằm ngay trung tâm đô thị sầm uất New Haven. Ước tính, mỗi năm trường đại học này thu hồi nguồn vốn khoảng 17 tỷ USD, chỉ xếp sau đại học Harvard.

Chương trình giảng dạy của Yale được thiết kế để giúp sinh viên vừa học được nhiều ngành vừa nắm vững chuyên môn của từng ngành khác nhau. Ngoài ngành học chính, học sinh cũng cần xây dựng kiến thức về nhân văn và nghệ thuật, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Đại học Yale hấp dẫn du học sinh trên thế giới: Theo thống kê mới nhất từ đại học Yale, hiện nay, trường có 12.312 sinh viên, trong đó có 5.453 sinh viên theo học bậc cử nhân – chiếm khoảng 44%; 6.859 sinh viên bậc sau đại học – chiếm khoảng 56%. Trong số 12.312 sinh viên trường, có 2.477 sinh viên quốc tế, đại diện cho 117 quốc gia, chiếm 20% tổng số học sinh.

Đại học Yale hấp dẫn du học sinh

Đại học Yale hấp dẫn du học sinh trên thế giới hàng năm

• Với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, đại học Yale sở hữu bảng thành tích xuất sắc về giáo dục, trong đó nổi bật nhất phải kể đến:
  • Là 1 trong 8 trường thuộc Ivy League – nhóm trường đại học danh giá sở hữu hệ thống, triết lý và chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ.
  • Xếp hạng của đại học Yale theo US News & World Report Xếp hạng các trường đại học tốt nhất năm 2024 đứng thứ 3 và được xếp hạng thứ 9 theo Wall Street Journal/Time Higher Education College Xếp hạng năm 2024.
  • Trong 15 năm liền, Yale được xếp hạng thứ 3 trong các trường đại học tốt nhất theo bảng xếp hạng của US News Best College.
  • Thuộc top 6 trường y khoa nổi tiếng nhất thế giới.
  • Academic Ranking of World Universities (ARWU) xếp hạng đại học Yale đứng thứ 8 thế giới về nhóm ngành khoa học xã hội, thứ 9 về nhóm ngành nông nghiệp và thứ 25 về nhóm ngành khoa học tự nhiên.

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp, bao gồm các khoa đại cương, khoa nghệ thuật và khoa học và 13 khoa chuyên ngành khác trong đó có khoa luật xếp thứ hạng cao nhất. Ngoài ra, các khoa khác được đánh giá cao như quản lý, dược, kiến trúc, kịch nghệ, kỹ thuật, khoa học ứng dụng, lâm nghiệp và môi trường, âm nhạc.

Sinh viên có thể theo học tại trường theo rất nhiều hình thức khác nhau: Học chính quy, học trực tuyến, các khóa học mùa hè, các khóa học không cấp bằng,…

Với các khóa trao đổi ngắn hạn, trường đại học Yale cung cấp một số lượng không hề nhỏ các chương trình trao đổi học thuật với các trường đại học khác trên toàn thế giới, đã khiến đại học Yale hấp dẫn du học sinh trên thế giới nhập học ngày càng tăng.

Điều kiện nhập học

Đại học Yale là một trường đại học tư thục, uy tín hàng đầu tại Hoa Kỳ, thu hút đông đảo ứng viên quốc tế. Do đó, tiêu chuẩn tuyển sinh tại Yale cũng rất khắt khe và cạnh tranh cao.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển Yale:

Điểm trung bình (GPA): Yale không yêu cầu điểm GPA tối thiểu, nhưng điểm trung bình của các ứng viên được nhận vào thường trên 3.8 (thang điểm 4.0).

Điểm thi chuẩn hóa: Yale không bắt buộc thí sinh phải nộp điểm SAT hoặc ACT. Tuy nhiên, nếu bạn nộp điểm, điểm thi của bạn nên cao. Điểm SAT trung bình của các ứng viên được nhận vào là 1540 (thang điểm 1600). Điểm ACT trung bình của các ứng viên được nhận vào là 33 (thang điểm 36).

Chương trình học: Yale đánh giá cao sự đa dạng và thử thách trong chương trình học của bạn. Hãy cố gắng tham gia các khóa học nâng cao, AP, IB hoặc chương trình học quốc tế khác.

Hoạt động ngoại khóa: Yale tìm kiếm những ứng viên tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, thể hiện lãnh đạo, đam mê và sự cống hiến cho cộng đồng. Hãy tham gia các hoạt động mà bạn thực sự yêu thích và có thể đóng góp một cách ý nghĩa. Cố gắng đảm nhận vị trí lãnh đạo trong các câu lạc bộ hoặc tổ chức mà bạn tham gia.

Bài luận: Yale yêu cầu thí sinh nộp ba bài luận theo chủ đề được quy định. Bài luận là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, chia sẻ câu chuyện, đam mê và mục tiêu của bạn với ban tuyển sinh. Hãy dành thời gian để viết những bài luận chất lượng cao, chân thành và ấn tượng.