fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Nhập cư làm cho đất nước Canada trở nên tốt hơn

Một nghiên cứu mới cho thấy người dân Canada ngày càng đồng thuận với việc nhập cư số lượng lớn vào Canada, họ còn cho rằng nhập cư sẽ làm đất nước Canada trở nên tốt hơn trong tương lai. Ngày càng nhiều người Canada cảm thấy thoải mái với mức nhập cư hiện tại,...

Một nghiên cứu mới cho thấy người dân Canada ngày càng đồng thuận với việc nhập cư số lượng lớn vào Canada, họ còn cho rằng nhập cư sẽ làm đất nước Canada trở nên tốt hơn trong tương lai.

Ngày càng nhiều người Canada cảm thấy thoải mái với mức nhập cư hiện tại, họ coi người nhập cư là động lực tốt cho nền kinh tế và không phải là mối đe dọa đối với việc làm của họ. Họ tin rằng nhập cư là điều cần thiết để tăng dân số của đất nước Canada.

Những phát hiện này đến từ một cuộc khảo sát dư luận gần đây của Viện Environics, đây là một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy nghiên cứu xã hội về các vấn đề chính sách công và thay đổi xã hội. Cuộc khảo sát dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với 2.000 người Canada từ ngày 8 – 23/9/2020. Kết quả chính xác đến 2,2% tại 19/20 mẫu số liệu.

Kết quả khảo sát cho thấy đa số người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng quá nhiều người tị nạn là không hợp pháp và nhiều người nhập cư không chấp nhận các giá trị của Canada. Với biên độ 5-1, người Canada tin rằng nhập cư làm cho đất nước Canada trở nên tốt hơn. Nhiều khả năng điều này sẽ tạo ra đất nước đáng sinh sống và đa văn hóa hơn.

“Có lẽ khía cạnh nổi bật nhất của xu hướng mới này là nó đã diễn ra trên khắp đất nước và giữa tất cả các phân loại về nhân khẩu học” báo cáo cho biết.

Hầu hết người Canada không đồng ý rằng mức nhập cư cao

66%, người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng mức nhập cư hiện nay đang quá cao. Con số này tăng 3% so với cùng thời điểm năm ngoái và là mức cao nhất mọi thời đại đối với dữ liệu có sẵn từ năm 1977.

Thái độ đối với mức độ nhập cư đang trở nên tích cực hơn ở hầu hết mọi bộ phận dân cư. Sự thay đổi quan điểm là đáng chú ý nhất ở những người tại tỉnh bang Alberta, những người có thu nhập hộ gia đình thấp hơn và những người đất nước Canada thế hệ đầu tiên.

Quan điểm tích cực về mức độ nhập cư phổ biến nhất ở Đại Tây Dương Canada và những người Canada có trình độ học vấn và thu nhập cao. Cuộc khảo sát này cũng cho thấy rằng có ít khoảng cách về ý kiến ​​công chúng theo độ tuổi vì 66% người Canada từ 18 đến 24 tuổi không đồng ý rằng mức nhập cư quá cao, tức là đã giảm 7%. Tuy nhiên, 67% người Canada từ 45 tuổi trở lên không đồng ý với tuyên bố này, tăng 8%.

Một nửa số người Canada đồng ý nhập cư cần thiết để tăng dân số

Hơn 56% người được hỏi đồng ý rằng Canada cần nhập cư nhiều hơn để tăng dân số. Khoảng 36% dân số không đồng ý và 7% không có ý kiến ​​rõ ràng.

Những ý kiến ​​này đồng quan điểm với ý kiến ​​về mức độ nhập cư hiện tại. Khoảng 70% người dân ở Đại Tây Dương Canada đồng ý với tuyên bố, 66% người Canada có học vấn và thu nhập cao, 71% người Canada thế hệ đầu tiên, 66% người cực đoan, 67% người ủng hộ Đảng Tự do Liên bang, và 64% người ủng hộ Đảng Dân Chủ Mới.

Hầu hết người dân đồng ý nhập cư tạo dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế đất nước Canada

84% người Canada đồng ý rằng tác động kinh tế của nhập cư là tích cực. Đây là mức tăng so với tháng 10/2019 và là mức cao nhất được ghi nhận kể từ năm 1993.

Hơn nữa, khoảng 78% công dân không đồng ý rằng người nhập cư lấy đi việc làm của những người tại đất nước Canada.

Cuộc khảo sát cho thấy lý do đằng sau sự ủng hộ ngày càng tăng đối với người nhập cư có thể một phần là phản ứng với đại dịch, hoặc phản ứng trước sự bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ (71%). Người Canada nói rằng họ ủng hộ việc Canada tiếp nhận những người có tay nghề cao, những người nhập cư bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết, điều này phản ánh sự đồng thuận vững chắc rằng nền kinh tế Canada phụ thuộc vào việc tạo không gian cho những người mới nhập cư, đặc biệt là trong năm nay khi nền kinh tế cần mọi sự trợ giúp mà nó có thể nhận được.

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam