fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Định cư ở Canada có dễ không?

Canada là một trong những nước có chế độ đãi ngộ dành cho người nhập cư tốt nhất trên thế giới. Không chỉ thế, việc chính phủ Canada tập trung phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng sống, môi trường sống… cũng là yếu tố thu hút lượng lớn người nước ngoài mong muốn...

Canada là một trong những nước có chế độ đãi ngộ dành cho người nhập cư tốt nhất trên thế giới. Không chỉ thế, việc chính phủ Canada tập trung phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng sống, môi trường sống… cũng là yếu tố thu hút lượng lớn người nước ngoài mong muốn nhập cư vào Canada. Vậy sau nhiều đổi mới, quá trình định cư ở Canada có dễ không?

Xem thêm: Các Ngành Nghề Dễ Định Cư Ở Canada

1. Vài nét về Canada

Canada luôn nằm trong top 10 đất nước có lượng người nước ngoài nhập cư đông nhất trên Thế giới, do đó, để dành được một tấm thẻ xanh định cư tại đây là điều không dễ.

Tuy nhiên, dân số già cũng thúc đẩy chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chương trình định cư thu hút nhân tài, các nguồn đầu tư mới để phát triển nền kinh tế.

Vậy, định cư Canada dễ nếu bạn có năng lực hoặc tiềm lực kinh tế và ngược lại, cánh cửa này sẽ không mở ra nếu bạn chẳng có gì!

2. Định cư Canada sau nhiều đổi mới

2.1. Định cư Canada có dễ không?

Không có một thước đo nào cụ thể để đánh giá chính xác định cư ở Canada có dễ không. Như đã nói phía trên, định cư Canada có dễ không phụ thuộc vào điều kiện và khả năng của mỗi người. Cũng không có con “đường tắt” nào giúp bạn lách luật để định cư vào Canada một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu đăng ký những chương trình dành cho người nhập cư được chính phủ Canada khuyến khích và hỗ trợ.

2.2. Các bước để được định cư Canada?

Chính phủ Canada đang áp dụng hơn 80 chương trình nhập cư khác nhau dành cho người nước ngoài muốn định cư tại Canada. Mỗi chương trình sẽ có một quy trình riêng nhằm đảm bảo các tiêu chí phù hợp với từng diện, nhưng nhìn chung, để định cư tại Canada bạn cần hoàn thành các bước sau:

  1. Tìm hiểu về các điều kiện được phép và bị cấm nhập cư vào Canada
  2. Đăng ký chương trình phù hợp
  3. Điền hồ sơ phù hợp theo từng chương trình định cư Canada
  4. Nộp phí hồ sơ
  5. Đợi xét visa
  6. Thi chứng chỉ ngoại ngữ (hai ngôn ngữ chính thống ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp)
  7. Chuẩn bị các loại giấy tờ, giấy chứng nhận quan trọng, cần thiết
  8. Nộp đơn xin nhập cư Canada

2.3. Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada

Thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu khá nhiều giấy tờ và ở mỗi diện định cư lại sẽ có yêu cầu khác nhau. Đó là lý do bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục theo đúng hướng dẫn, điền đúng mẫu đơn và lấy chứng nhận ở đúng cơ quan/ tổ chức được chỉ định.

Để được chấp nhận định cư tại Canada, yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ từ chối ngay lập tức. Tổ chức di cư quốc tế (IOM) là cơ quan được chỉ định hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe cho người nhập cư. Bạn nên thu xếp khám sức khỏe trước và kết quả sẽ được gửi thẳng cho Lãnh Sự Quán.

Tìm hiểu thêm về: Đại Sứ Quán Canada tại Việt Nam

Lưu ý rằng, một khoản tiền dự trù “khá khẩm” chứng minh tiềm lực kinh tế là một thuận lợi lớn giúp thủ tục xin định cư Canada dễ dàng được chấp thuận hơn.

3. Kết luận

Định cư ở Canada có dễ không không còn là vấn đề cần trăn trở khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ: Giấy chứng nhận ngôn ngữ, giấy khám sức khỏe, đăng ký chương trình định cư phù hợp,… Sau khi hoàn tất, hãy dành thời gian nhiều hơn tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, con người Canada để khỏi bỡ ngỡ khi định cư nơi xứ người.

Để có một khởi đầu thuận lợi cho quá trình nhập cư Canada, việc lựa chọn một đơn vị uy tín hỗ trợ về mặt giấy tờ, pháp lý là vô cùng cần thiết. IEP Education tự hào là đơn vị chuyên tư vấn Luật Di Trú Canada và hỗ trợ khách hàng hoàn thành hồ sơ định cư Canada đầy đủ, nhanh chóng với mức giá hợp lý nhất. Đến với IEP Education, bạn sẽ không phải băn khoăn định cư ở Canada có dễ không nữa, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và tinh thần tiến bước!

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IEP Education để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam