fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Canada tiếp tục nhận đơn xin cư trú trong đại dịch COVID-19

Canada đang tiếp tục thực hiện việc thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thế giới đang nỗ lực để ngăn chặn đại dịch virus corona (COVID-19). Chính phủ liên bang Canada và chính phủ tỉnh bang đang vận hành hơn 80 chương trình nhập cư diện kinh tế,...

Canada đang tiếp tục thực hiện việc thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thế giới đang nỗ lực để ngăn chặn đại dịch virus corona (COVID-19).

Chính phủ liên bang Canada và chính phủ tỉnh bang đang vận hành hơn 80 chương trình nhập cư diện kinh tế, cùng với nhiều diện khác như diện đoàn tụ gia đình hay diện tị nạn, cũng như sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài và khác du lịch. Chính phủ liên bang hôm nay cũng tuyên bố rằng chương trình Express Entry lên lịch 2 tuần 1 lần, trên thực tế, đã diễn ra vào thứ Tư 18/3.

Trong những ngày gần đây, Canada đã công bố các biện pháp đặc biệt để hạn chế sự lây lan của COVID-19 cũng như giúp đỡ những người có nguyện vọng nhập cư Canada chuyển đến Canada làm thường trú nhân hoặc ở lại Canada với tư cách là tạm trú nhân.

Theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), các cá nhân vẫn được hoan nghênh gửi hồ sơ Express Entry và đơn xin thường trú. Chương trình cũng được nới lỏng hơn đối với người nộp đơn tạm trú.

IRCC tuyên bố rằng sẽ không từ chối các hồ sơ đăng ký chưa đầy đủ và họ sẽ tiếp tục xử lý hồ sơ đăng ký đang được tiến hành tại các trung tâm xử lý hồ sơ tại Canada và trên toàn thế giới.

Hơn nữa, khi đến lúc nộp kết quả sinh trắc học, ứng viên sẽ có 90 ngày để hoàn thành bước này thay vì 30 ngày như thường lệ.

Thêm thời gian cho các đơn xin thường trú

Nếu một ứng cử viên Express Entry được mời nộp đơn xin thường trú không thể gửi hồ sơ đăng ký trong vòng 60 ngày, họ có quyền giải thích cho IRCC về lý do tại sao lại có sự chậm trễ. IRCC có toàn quyền trong việc cho phép đương đơn gia hạn 90 ngày để thu thập và gửi tất cả các tài liệu cần thiết.

Những người có xác nhận thường trú cũng có thể nộp đơn xin gia hạn thời hạn đến Canada. Họ chỉ cần liên lạc với IRCC thông qua Biểu mẫu IRCC.

Mở rộng tiện ích cho tạm trú nhân

Cư dân tạm trú ở Canada cũng có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Canada trong thời gian diễn ra đại dịch virus Corona.

Họ có thể gửi đơn xin gia hạn trực tuyến trên website IRCC, áp dụng cho các cá nhân muốn ở lại Canada vì mục đích học tập, làm việc hoặc du lịch. Nếu một cá nhân đã nộp đơn xin gia hạn, họ sẽ được xếp vào trạng thái chờ và sẽ có thể ở lại Canada trong thời gian chính phủ xem xét đơn gia hạn của họ.

Chuẩn bị hồ sơ nhập cư thế nào trong thời gian này

Các ứng viên quan tâm đến việc nộp hồ sơ Express Entry hoặc đơn xin thường trú có thể bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của cách dịch vụ trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều này không nên ngăn họ chuẩn bị tài liệu cần thiết trong khả năng tốt nhất mà họ có thể thực hiện được.

Ví dụ, một số ứng viên có thể không thể có được kết quả kiểm tra ngôn ngữ một cách nhanh chóng vì một số trung tâm đang gặp phải sự cố. Tuy nhiên, các ứng viên đang chờ đến kỳ kiểm tra có thể sử dụng cơ hội này để dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn cho bài kiểm tra để có thể đạt thành tích cao hơn. Đảm bảo điểm kiểm tra tốt hơn có thể chuyển thành số điểm cao hơn cho các ứng viên Express Entry. Các ứng viên cũng có thể sử dụng thời gian này để thu thập tài liệu hỗ trợ khác mà họ cần để gửi hồ sơ Express Entry hoặc đơn xin cấp thường trú nhân cho chính phủ tỉnh bang hoặc chính phủ liên bang trong tương lai.

Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư trong ba năm tới

Đại dịch virus corona chắc chắn tạo ra một số thách thức nhưng điều quan trọng là không đánh mất tầm nhìn trong bức tranh toàn cảnh. Canada vẫn mở cửa cho nhân tài trên toàn cầu và gần đây họ đã công bố Kế hoạch nhập cư giai đoạn 2020-2022. Theo đó, họ đang nhắm mục tiêu chào đón một triệu người nhập cư trong ba năm tới.

Kế hoạch cho phép IRCC linh hoạt trong giải quyết các vấn đề, bao gồm khả năng chào đón nhiều người nhập cư hơn so với kế hoạch đặt ra. Chẳng hạn, Canada có thể chào đón tới 390.000 người nhập cư vào năm 2022.

Điều này cho thấy rằng các đường đến Canada có thể mở rộng hơn nữa sau khi đã giải quyết được mối lo ngại về COVID-19.

Nguồn CIC News/ Canada.ca

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam