fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Canada chào đón hơn một triệu người nhập cư mới trong giai đoạn 2020-2022

Marco Mendicino phác thảo tầm nhìn cho hệ thống nhập cư của Canada trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng vào tháng 11 năm 2019 Marco Mendicino đưa ra tầm nhìn cho hệ thống nhập cư của Canada hiện tại tại Toronto. Đó là bài...

Marco Mendicino phác thảo tầm nhìn cho hệ thống nhập cư của Canada trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng vào tháng 11 năm 2019

Marco Mendicino đưa ra tầm nhìn cho hệ thống nhập cư của Canada hiện tại tại Toronto.

Đó là bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 11 năm 2019 với tư cách là Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch. Mendicino được bổ nhiệm sau khi Đảng Tự do Canada được bầu lại vào nhiệm vụ thứ hai vào tháng 10 và Ông hiện đang theo đuổi kế hoạch nhập cư được nêu trong lá thư ủy nhiệm của mình.

Các bài phát biểu của Vision, là một truyền thống lâu đời trong số các bộ trưởng di trú của Canada. Họ phác thảo các mục tiêu khao khát của Chính phủ và chính sách và chương trình của Chính phủ để đạt được các mục tiêu.
Bài phát biểu của Mendicino cũng có nội dung không ngoại lệ:
Ngài Mendicino đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng cách tuyên bố rằng tương lai của Canada phụ thuộc vào nhập cư. Do đó, điều quan trọng là phải có một cuộc đối thoại về việc Canada cần bao nhiêu người để đảm bảo sự thịnh vượng kinh tế của mình.

Cuộc đối thoại này, Ngài Mendicino nói, là cần thiết do thực tế nhân khẩu học của Canada. Là một quốc gia già hóa với tỷ lệ sinh thấp, người Canada đang sống lâu hơn và không có đủ con người để duy trì quy mô dân số.
Điều này đặt áp lực lớn hơn đối với nền kinh tế và tài chính của Canada. Điều này là do có ít công nhân được dựa vào việc tài trợ cho các chi phí chính phủ tăng, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi giao hàng khi tỷ lệ người Canada cao tuổi tiếp tục tăng.

Mendicino cho biết một phần chính của giải pháp là chào đón người nhập cư. Ngày nay, khoảng 80 phần trăm tăng trưởng dân số của Canada sẽ đến từ nhập cư, và ước tính cho thấy điều này sẽ đạt 100 phần trăm vào năm 2030.
Đây là lý do tại sao Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư trong ba năm tới, Mendicino nói, khi ông lưu ý rằng ông sẽ chính thức đưa ra Kế hoạch Cấp nhập cư 2020-2022 của Canada vào tháng 3.

Express Entry sẽ vẫn là chương trình hàng đầu để chào đón người nhập cư đến Canada và đã thành công kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2015. Mendicino lưu ý rằng 95% khách đến Express Entry có việc làm và khoảng 80% đang làm việc trong lĩnh vực của họ.

Ngoài ra, các chương trình như Dòng tài năng toàn cầu và Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương là chìa khóa để hỗ trợ nền kinh tế của Canada.

Tuy nhiên, vẫn cần phải thúc đẩy lợi ích của nhập cư kinh tế đến các cộng đồng nhỏ hơn trên cả nước. Điều này giải thích tại sao chính phủ liên bang đưa ra thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc vào năm 2019.
Các đề cử thành phố Chương trình (MNP) là một sáng kiến mà chính phủ liên bang sẽ theo đuổi để giúp tăng trưởng kinh tế trên khắp Canada. Bộ trưởng tuyên bố rằng chính phủ đang tham khảo ý kiến trước về chương trình sẽ như thế nào và hoan nghênh phản hồi từ các bên liên quan về cách định hình MNP.

Bộ trưởng ông Mendicino kêu gọi những người tham dự ủng hộ một cuộc đối thoại Quốc gia rằng nhập cư là một định hướng tích cực đối với Canada.
Ông quan sát hệ thống nhập cư của Canada đã được OECD khen ngợi là tiêu chuẩn quốc tế về cách quản lý hiệu quả một hệ thống nhập cư.
Ông cũng kết luận bằng cách tuyên bố Canada được xây dựng dựa trên sức mạnh của nhập cư.

Những người nhập cư chào đón sẽ giúp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các Doanh nghiệp và đảm bảo rằng Canada vẫn là quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Nguồn CICNews/Canada VN

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam