IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

8 điều cần biết khi làm việc tại Canada

Canada mang đến nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực thú vị khác nhau. Điều này đã dẫn đến nhiều người nhập cư chọn làm việc tại Canada với hứa hẹn về mức lương công bằng và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Người Canada là những người chăm chỉ, tận tâm và...

Canada mang đến nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực thú vị khác nhau. Điều này đã dẫn đến nhiều người nhập cư chọn làm việc tại Canada với hứa hẹn về mức lương công bằng và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Người Canada là những người chăm chỉ, tận tâm và đam mê những gì họ làm, vì vậy nếu bạn đủ tiêu chuẩn và có hy vọng nhập cư, thì tin tốt là Canada đang tìm kiếm những người như BẠN. Dưới đây là 8 điều bạn nên biết về việc làm việc tại Canada:

1. Canada đang tìm kiếm những người có học

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp gần đây từ các trường đại học, cao đẳng và trường thương mại muốn sống và làm việc tại Canada và có thể đóng góp vào nền kinh tế đang phát triển mạnh của Canada. Canada là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất trên thế giới, với hơn 56% dân số trưởng thành có bằng cấp đại học và tỷ lệ biết chữ ấn tượng là 99%. Canada có một loạt các lựa chọn nhập cư tuyệt vời như Chương trình Đề cử Tỉnh bang, nhằm giúp những người lao động nước ngoài có tay nghề cao làm việc tại Canada.

2. Sinh viên tốt nghiệp có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc học và nghề nghiệp của họ

Hai năm sau khi hoàn thành chương trình học, 93% sinh viên tốt nghiệp gần đây tìm được việc làm trong lĩnh vực học tập mà họ đã chọn. Canada đã tạo ra các chương trình như Giấy phép Làm việc Sau Đại học (PGWP), để giúp những sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đã hoàn thành chương trình giáo dục đại học tại một Học viện được Chỉ định (DLI) làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp trong tối đa 3 năm.

3. Việc làm công nghệ có nhu cầu cao

Lĩnh vực công nghệ của Canada đang đạt được những bước tiến lớn. Với hơn 41.500 công ty để lựa chọn, việc tìm kiếm việc làm ở Canada trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) sẽ trở nên dễ dàng. Việc làm công nghệ đang có nhu cầu cao đến mức cả British Columbia và Ontario đã giới thiệu các chương trình rút thăm Tech Specific tập trung vào việc mời các chuyên gia công nghệ nước ngoài có tay nghề cao và kinh nghiệm đến sống và làm việc tại Canada. Tại khu vực Waterloo, có hơn 2500 công việc dành cho các cá nhân có trình độ trong ngành công nghệ tại bất kỳ thời điểm nào.

4. Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang bùng nổ

Lĩnh vực trò chơi điện tử của Canada là một ngành công nghiệp trị giá 4,5 tỷ đô la. Ước tính có hơn 48.000 người đã làm việc trong ngành công nghiệp game của Canada và con số này sẽ tăng 25% trong 2 năm tới. Các game thủ làm việc tại Canda có thể mong đợi kiếm được một xu khá ở cấp độ chuyên nghiệp, trung bình gần gấp đôi mức lương trung bình quốc gia.

5. PayDay hoạt động hơi khác một chút

Không giống như hầu hết các quốc gia, người làm việc tại Canada nhận tiền lương hai lần một tháng, thường là vào đầu và giữa tháng dương lịch.

6. Thứ sáu bình thường

Nếu bạn đang muốn làm việc tại Canada, nơi những ngày bình thường là tiêu chuẩn, thì bạn nên biết rằng Canada là một fan hâm mộ lớn của những ngày Thứ Sáu bình thường, nơi nhân viên đến làm việc trong trang phục quần jean và áo phông. Thời gian còn lại của tuần được dành cho trang phục chuyên nghiệp. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này đang bắt đầu thay đổi khi những người làm việc tại Canada có thể mong đợi mặc quần áo bình thường để làm việc thường xuyên hơn vì các công ty đang bắt đầu lựa chọn quy tắc ăn mặc lịch sự hơn. Mặc dù quy tắc ăn mặc chính thức tại nơi làm việc chưa hoàn toàn bị biến mất, nhưng hầu hết nhân viên giờ đây có thể mong đợi những ngày thứ Sáu bình thường hàng ngày khi họ sống và làm việc tại Canada.

7. Giờ nghỉ trưa ngắn ngủi

Người Canada làm việc cực kỳ chăm chỉ, và hầu hết quyết định ăn trưa trước máy tính của họ trong khi họ tiếp tục làm việc tại Canada. Hầu hết các chính sách của công ty ở Canada đều quy định rằng thời gian nghỉ trưa chỉ kéo dài 30 phút, so với các quốc gia khác là 1 giờ. Mặc dù thời gian nghỉ trưa ngắn hơn, nhưng điều này không có nghĩa là thời gian nghỉ thêm nửa giờ biến mất. Thay vào đó, nó thường được chia thành 2 khoảng nghỉ ngắn hơn 15 phút được thực hiện suốt cả ngày, cho phép bạn đứng dậy, duỗi chân và đi dạo một chút hoặc uống một tách cà phê với đồng nghiệp.

8. Lạc vào mê cung ngôn ngữ

Canada là một quốc gia song ngữ, với tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của họ. Nhiều công ty làm việc với những khách hàng và nhân viên nói cả hai hoặc chỉ một trong những ngôn ngữ này, vì vậy bạn có thể thấy rất hữu ích khi trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình trước và trong khi đang làm việc tại Canada.

Canada đã thực hiện các lựa chọn nhập cư và thị thực khác nhau để giúp lao động nước ngoài có tay nghề cao tìm việc làm tại Canada. Một số ngành nghề như trong lĩnh vực CNTT, điều dưỡng và y tế, vận tải và nông nghiệp không chỉ có nhu cầu cao mà còn có mức lương hấp dẫn ở các tỉnh và vùng lãnh thổ cụ thể. Đây là lý do tại sao việc đưa ra một quyết định sáng suốt lại rất quan trọng vì nó có nghĩa là sự khác biệt giữa việc thành công trong đơn xin thị thực của bạn, bị chậm trễ hoặc tệ hơn là bị từ chối, có nghĩa là bạn sẽ phải đợi lâu hơn nữa để biến ước mơ làm việc tại Canada của mình thành hiện thực.

Có cơ hội làm việc tại Canada hay định cư lâu dài tại nước này hiện là mong muốn của rất nhiều cá nhấn và gia đình. Bên cạnh cuộc sống đẳng cấp hay các dịch vụ y tế hàng đầu thế giới, Canada còn sở hữu một quang cảnh tự nhiên tuyệt vời cùng những điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ phù hợp với từng kế hoạch cụ thể, nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, IEP Education sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

Về IEP Education – một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực tư vấn du học hay định cư Canada diện lao động tay nghề tại Việt Nam. Với mục tiêu là đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại Canada, IEP Education đã vạch ra sứ mệnh cao cả của mình với châm ngôn “Khai phá tầm nhìn – Tạo dựng tương lai”. Chúng tôi đã và đang đồng hành, giúp đỡ nhiều gia đình Việt Nam sở hữu thị thực (Visa) định cư, làm việc và học tập tại Canada trong những năm vừa qua.

Bài viết có nội dung tham khảo từ Canada.ca và Canada.plz

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam