IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

TOEFL là gì? Có những dạng thi TOEFL nào? Cấu trúc bài thi TOEFL bao gồm những gì? Thang điểm TOEFL thế nào và làm sao để đạt điểm TOEFL cao? Muốn du học nên chọn bài thi TOEFl nào? Luyện thi TOEFL ở đâu? Tải tài liệu luyện thi TOEFL ở đâu? TOEFL là...

TOEFL là gì? Có những dạng thi TOEFL nào? Cấu trúc bài thi TOEFL bao gồm những gì? Thang điểm TOEFL thế nào và làm sao để đạt điểm TOEFL cao? Muốn du học nên chọn bài thi TOEFl nào? Luyện thi TOEFL ở đâu? Tải tài liệu luyện thi TOEFL ở đâu?

TOEFL là gì?

TOEFL là viết tắt của từ Test Of English as a Foreign Language tiếng Việt có nghĩa là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế chuẩn Mỹ bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

TOEFL là bài kiểm tra được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới với 9,000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, Anh và Mỹ. TOEFL có 3 dạng bài thi: TOEFL iBT (Thi TOEFL trên Internet), TOEFL CBT (Bài thi TOEFL trên máy tính) và TOEFL Primary PBT (Bài thi TOEFL trên giấy).

TOEFL iBT là gì?

TOEFL iBT là bài thi tiếng anh chuẩn Mỹ phiên bản mới sử dụng công nghệ Internet tốc độ cao để kiểm tra 4 kỹ năng thí sinh. Thí sinh tham gia bài thi TOEFL IBT là gì hoàn toàn trên máy tính. Ai muốn du học thành công thì chắc chắn phải trải qua bài thi TOEFL iBT. Thời gian thi TOEFL iBT là 4 tiếng nhiều hơn 1 tiếng so với thi trên giấy truyền thống. Vì vậy bạn phải luyện tập kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác.

TOEFL iTP là gì?

TOEFL ITP (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước, tiền thân là kỳ thi TOEFL PBT (Paper Based Test), có hiệu lực 2 năm. Hình thức thi Thí sinh làm trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần: nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu với thời gian làm bài 2 tiếng.

TOEFL PBT là gì?

TOEFL PBT là dạng thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời lượng làm bài khoảng 3 tiếng.

Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn. Thang điểm tổng kết của TOEFL PBT từ 310 tới tối đa là 677 và được qui đổi từ 3 cột điểm: nghe (31-68), ngữ pháp (31-68) và đọc (31-67). Khác với CBT, điểm phần viết (TWE – Test of Written English) không được tính vào điểm tổng kết mà được cho riêng biệt với thang điểm từ 0-6.

TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho các em học sinh trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFLT quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFLT IBT nếu có mục đích để đi du học.

TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng anh ngữ cho các bé ngay từ lúc nhỏ. giúp định hướng cho các em lên cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL IBT và TOEFL iTP.

Tìm hiểu về TOEFL iBT cho du học

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Tại sao mình muốn chia sẻ cấu trúc bài thi iBT? Đơn giản là muốn du học thành công thì bạn sẽ lựa chọn bài thi TOEFL iBT chứ không phải một dạng thì TOEFL khác.

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT gồm có 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mỗi phần có sự kết hợp cả 4 kỹ năng.

Bạn cần chứng chỉ TOEFL iBT trong các trường hợp:

  • Theo học các chương trình đại học, sau đại học trong và ngoài nước yêu cầu sử dụng tiếng Anh.
  • Ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hoá.
  • Kiểm tra/ đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Thang điểm của TOEFL iBT tối đa 120 điểm. Bằng TOEFL iBT có giá trị trong vòng 2 năm.

Chi tiết thi TOEFL iBT
Mục Thời gian Số lượng câu hỏi Yêu cầu Thang điểm
Đọc hiểu 60-80 phút 36-56 Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan 0-30
Nghe hiểu 60-90 phút 34-51 Nghe 3-4 bài giảng, cuộc thảo luận nhóm và đoạn hội thoại rồi trả lời câu hỏi 0-30
Nghỉ giải lao 10 phút
Nói 20 phút 6 Bày tỏ ý kiến về một nội dung quen thuộc, phản hồi dựa trên một bài đọc và bài nghe 0-30
Viết 50 phút 2 Viết bài luận phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe, chứng minh một quan điểm dưới hình thức bài luận 0-30
Thang điểm TOEFL iBT

Thang điểm cho bài thi TOEFL iBT là từ 0 đến 120 điểm chia đều có 4 kĩ năng; mỗi kĩ năng có thang điểm từ 0 đến 30. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là tổng điểm của bài thi.

Chi phí thi TOEFL iBT

Chi phí thi TOEFL iBT thay đổi tùy vào mỗi quốc gia. Các thí sinh tại Việt Nam phải trả mức phí là 170$ (cập nhật 2019), tương đương với khoảng 3,700,000VNĐ cho mỗi lần thi.

Thí sinh có thể thi lại bài thi nhiều lần nhưng không thể thi nhiều hơn 1 bài trong 12 ngày.

Chuyển đổi giữa TOEFL sang IELTS

Nhiều bạn còn chưa biết chuyển đổi giữa TOEFL và IELTS thì hãy xem bảng dưới đây để so sánh và quy đổi cho chính xác nhé.

TOEFL IETLS
0-30 0-4
32-34 4.5
35-45 5
46-59 5.5
60-78 6
79-93 6.5
94-101 7
102-109 7.5
110-114 8
115-117 8.5
119-120 9

TOP 5 trang web luyện thi TOEFL tốt nhất hiện nay

  1. Trang web TOEFL Go Anywhere (www.TOEFLGoAnywhere.org): Đây là trang web TOEFL chính thức, được thiết kế riêng cho các thí sinh dự thi TOEFL và thường xuyên được cập nhật với các tài nguyên và công cụ luyện thi mới. Tại đây, thí sinh có thể truy cập các câu hỏi mẫu, hướng dẫn luyện thi TOEFL chính thức, tìm kiếm các cơ sở đào tạo chấp nhận kết quả thi TOEFL và tìm hiểu thêm về các yêu cầu đối với kết quả thi.
  2. TOEFL iBT Quick Prep (www.ets.org/toefl/quickprep): Thí sinh luôn mong muốn có thêm các câu hỏi thi mẫu từ ETS, địa chỉ này cung cấp các câu hỏi thi đã được sử dụng trong các kỳ thi TOEFL trước đây để giúp sinh viên ôn luyện cho kỳ thi.
  3. Các video “Inside the TOEFL Test” (www.ets.org/toefl/video_library/): Chuỗi video gồm 5 phần nhằm cung cấp thông tin chi tiết về các phần thi Viết và Nói của kỳ thi TOEFL để thí sinh làm quen với cách thức đánh giá.
  4. TOEFL Test Prep Planner (www.ets.org/toefl/planner): Kế hoạch ôn thi TOEFL 8 tuần để giúp thí sinh làm quen với cấu trúc của kỳ thi TOEFL và nắm được thông tin về các tài nguyên sẵn có.
  5. Chương trình TOEFL Journey (http://www.toeflgoanywhere.org/user/toefl-journey): Chương trình tạo ra một trải nghiệm mang tính cá nhân phù hợp với những quan tâm khi học tập ở nước ngoài mà học viên đã phản ảnh và giai đoạn nhất định của quá trình thi. Chương trình này còn giúp kết nối với nhiều tài nguyên khác nhau, bao gồm những hướng dẫn hữu ích về cách sống ở nước ngoài, thông tin hướng dẫn xin visa du học và các cơ hội xin học bổng cũng như là những nội dung email hữu ích và kịp thời được cá nhân hoá phù hợp với chuyến đi của học viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam