fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

SO SÁNH DU HỌC NGHỀ VÀ DU HỌC ĐẠI HỌC Ở ÚC

IEP MARKETING

Việc so sánh du học nghề và du học đại học ở Úc sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan, và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Với khoảng 20.000 du học sinh đang học tập tại Úc, Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh đang học tập tại xứ sở Chuột Túi. Song song với việc du học bậc đại học (cử nhân), du học nghề cũng rất phổ biến.

So sánh du học nghề và du học đại học ở Úc
So sánh du học nghề và du học đại học ở Úc

TIÊU CHÍ SO SÁNH DU HỌC NGHỀ VÀ DU HỌC ĐẠI HỌC Ở ÚC

Tiêu chí so sánh du học nghề và du học đại học ở Úc Du học nghề Du học đại học
Thời gian học 6 tháng – 2 năm.

Nếu đăng ký theo package của ngành học như Certificate III, IV, Diploma và Advanced Diploma thì thời gian bạn ở Úc có thể lên đến 3 năm.

3 năm.

Bạn có thể đăng ký các khóa học tăng cường hoặc bổ sung mà thời gian khóa học có thể kéo dài từ 2,5 đến trên 3 năm.

Thời gian nhập học (intake) Tùy trường bạn chọn mà thời gian nhập học rất linh động, có những trường có monthly intake giúp bạn có thể đăng ký học hầu như quanh năm. Thường cố định thời gian nhập học, intake semester thường rơi vào tháng 3 và tháng 7. Có những trường sẽ có 3 intake (trimester) rơi vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10.
Chương trình học Giáo dục nghiêng về đào tạo kỹ thuật và tay nghề cho sinh viên. Đồng thời một số ngành học sẽ yêu cầu sinh viên đi thực tập (cookery, childcare, community services). Giáo dục phần lớn nghiêng về lý thuyết, thực hiện các dự án khác nhau tùy vào từng môn. Yêu cầu sinh viên phát huy tinh thần tự học tối đa.
Chi phí học tập Tiết kiệm do thời gian học tập ngắn, thường các khóa học nghề ở Úc dao động trung bình từ AUD 5.000 – AUD 10.000/năm. Du học nghề thường sẽ không có học bổng. Phải có đủ tài chính khá lớn cho việc học vì thời gian học kéo dài. Học phí trung bình dao động từ 500 triệu – 800 triệu/năm. Có những phần học bổng tương đối dễ lấy từ 10% – 30%. Học bổng 50% trở lên thì tỉ lệ cạnh tranh và yêu cầu cao hơn.
Điều kiện đầu vào IELTS từ 5.5 (không band nào dưới 5.0) hoặc tương đương và hoàn thành ít nhất là lớp 11 IELTS từ 6.0 (không band nào dưới 6.0) hoặc tương đương và hoàn thành lớp 12 với GPA từ 7.0 trở lên
Khả năng tìm việc sau tốt nghiệp Dễ dàng tìm được công việc đúng ngành học sau khi ra trường Do chủ yếu nghiêng về lý thuyết nên bạn phải thật giỏi để các công ty nhận làm hoặc tham gia thêm khoá đào tạo tay nghề theo lĩnh vực mình học.
Xu hướng nghề nghiệp Nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau như: đầu bếp, thư ký, cơ khí, chế biến, du lịch và nhà hàng khách sạn,… Tập trung một vài lĩnh vực chuyên môn và nâng cao như: Bác sĩ, nhà nghiên cứu,…
Văn bằng Từ chứng chỉ Certificate I, II, III, IV cho đến bằng cao đẳng (diploma) và cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma) nhiều lĩnh vực Chủ yếu cấp các loại bằng nâng cao từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ
Khả năng chuyển tiếp Có khả năng chuyển tiếp lên đại học sau khi hoàn thành 2 năm học tại TAFE (tùy ngành) Học nâng cao lên thạc sĩ và sau đó là tiến sĩ

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam