fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

DÙNG VISA 485 NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP LÝ?

IEP MARKETING

Visa 485 còn được gọi là TR (Temporary Resident), là thị thực tạm thời được cấp cho sinh viên mới tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học tại Úc. Nhưng dùng visa 485 như thế nào cho hợp lý để có cơ hội gia hạn visa và nắm bắt cơ hội định cư Úc thì không phải ai cũng biết.

Visa 485 gia hạn thời gian cho du học sinh

Từ ngày 1/7/2023, chính phủ Úc ra quyết định tăng thời gian 2 năm ở lại sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế học một số chương trình chọn lọc từ bậc cử nhân trở lên:

  • Bằng cử nhân của các ngành trong danh sách sẽ được tăng từ 2 năm lên 4 năm;
  • Bằng thạc sĩ của các ngành trong danh sách sẽ được tăng từ 3 năm lên 5 năm;
  • Với tất cả các bằng tiến sĩ, visa làm việc sau tốt nghiệp sẽ được tăng từ 4 năm lên 6 năm;
  • Với những du học sinh hiện theo học những trường ở khu vực Regional, bạn sẽ được ở lại thêm từ 1 – 2 năm nếu đáp ứng đủ điều kiện.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

Dùng visa 485 như thế nào cho hợp lý?

Mỗi du học sinh chỉ được apply visa 485 1 lần duy nhất trong đời. Vậy dùng visa 485 như thế nào cho hợp lý?

  • Lựa chọn 1: Nên nộp visa 485 ngay khi học xong, nếu bạn:

Không có ý định định cư Úc, chỉ muốn ở lại một thời gian ngắn tìm việc kiếm thêm thu nhập và thêm trải nghiệm trước khi về nước.

Có ý định định cư và học trong nhóm ngành định cư đặc biệt khối ngành sức khỏe, IT, Education,…

  • Lựa chọn 2: Đừng nộp visa 485 vội nếu bạn:

Muốn ở lại định cư nhưng học nhóm ngành không có trong list hoặc không được ưu tiên.

Nếu bạn học không đúng ngành định cư ở hệ đại học, chuyển lên hệ thạc sĩ ngành trong danh sách định cư. Sau đó nộp visa 485, khi đó bạn có thể làm skill assessment, thi PTE/IELTS lấy điểm số cao nhất có thể, thi CCL,…

Nếu có Bachelor 3 năm, nhưng không đủ tài chính để học Master, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa 485, sau đó có thể học Graduate Diploma in Early Childhood.

Dùng visa 485 như thế nào cho hợp lý?
Dùng visa 485 như thế nào cho hợp lý?

Một số câu hỏi đáng lưu ý khi nộp hồ sơ visa 485

  • Genuine Temporary Entrant:

Câu hỏi này các bạn nhớ ghi thế nào để chứng minh được việc bạn dùng 485 là để tìm hiểu về cuộc sống và công việc ở Úc, môi trường làm việc và văn hoá, cũng như để tìm hiểu và du lịch hơn về nước Úc. Chứ đừng dại mà nói mình sẽ dùng thời gian này để học thêm PY +5 điểm hoặc dùng thời gian này để xin 491/190/189 nhé.

  • Funding your stay:

Bạn nên nói chuyện một cách trung thực, nếu bạn có gia đình support bạn có thể nói gia đình vẫn gửi tiền hàng năm và bây giờ mình đi làm gia đình vẫn có thể hỗ trợ nếu cần. Hoặc bạn có thể nói rõ là bạn có kế hoạch sẽ đi làm vào ngành nào ước tính thu nhập bao nhiêu, sẽ đảm bảo đủ hơn 23.000 AUD/năm.

  • Employment history:

Phần này hơi nhạy cảm, các bạn không nên liệt kê các công việc bạn làm nhận lương bằng tiền mặt. Chỉ cần liệt kê các công việc internship hoặc có trả qua payslip mà thôi nhé.

Dùng visa 485 như thế nào cho hợp lý? Đây chính là yếu tố giúp bạn có nhiều cơ hội hơn cho mục tiêu ở lại Úc lâu dài. Liên hệ ngay với IEP Education để được hỗ trợ nhé.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam