Du học Úc tại Hobart

Được người Úc gọi thân thương là “Tassie”, hòn đảo Tasmania ở phía nam Victoria từng là chủ đề cho những câu nói đùa của người dân trong đất liền. Nhưng mọi thứ đã thay đổi chóng mặt làm sao! Tasmania hiện là thỏi nam châm thu hút số lượng lớn du khách cả ở Úc lẫn nước ngoài, những người khao khát tìm hiểu thiên nhiên hoang dã nhưng lại kết hợp với văn hóa ẩm thực và rượu vang đẳng cấp thế giới.

Với những ai đam mê lịch sử, những tàn tích từ thời chiếm hữu nô lệ là một trải nghiệm “lạnh sống lưng” rất đáng thử, nhưng dân bản xứ rất thân thiện ở tất cả mọi nơi. Tuy nhiên thiên nhiên hoang dã mới là điểm độc đáo của Tassie. 45% diện tích Tasmania là sinh quyển dự trữ, công viên quốc gia và di sản thiên nhiên thế giới, khi đến đây bạn không thể bỏ qua vịnh Wineglass hoặc một chuyến đi bộ dọc dãy Craddle Mountain ngoạn mục. Hãy dành thời gian tận hưởng vì Tasmania luôn có cách để khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà.

1. Hobart

Nằm ngay cửa sông Derwent, Hobart là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất Tasmania. Hàng loạt các di sản, văn hóa và phong cảnh đẹp khiến Hobart trở thành một thành phố quyến rũ với thức ăn ngon và cuộc sống về đêm nhộn nhịp. Cước phí hàng không thấp, bảo tàng MONA nhất-định-phải-đến và một chút tính quốc tế là những điều đặc trưng nhất của Hobart. Những người sống trong đất liền (hòn đảo lớn nhất nước Úc) vẫn đùa rằng kẹt xe ở Hobart chẳng kéo dài đến 5 phút. Nhưng chính vì vậy Hobart mới thật độc đáo! Đại học Tasmania cũng ở Hobart, nơi phục vụ sinh viên với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới.

2. Launceston

Thành phố lớn thứ 2 của Tasmania, Launceston là thiên đường ẩm thực, rượu vang, văn hóa và thiên nhiên tại Tasmania. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn di chuyển ra khỏi khu trung tâm và bạn sẽ gặp các khu phố cổ duyên dáng như Evandale, Ross và Campbell rất lí tưởng để chụp ảnh, thử rượu vang, mật ong Leatherwood hoặc thậm chí bạn có thể gặp những thổ dân bản địa Úc với cuộc sống hoang dã tại công viên quốc gia Narawntapu. Khe núi Cataract Gorge là thắng cảnh nổi tiếng nhất tại đây với đường cáp treo dài nhất thế giới, dọc theo dãy núi 308 met. Từ Launceston bạn có thể đến thung lũng Tamar thăm các hầm rượu, cánh đồng hoa oải hương, phong lan, và còn rất nhiều điều kì thú khác nữa.

• THỦ PHỦ: HOBART
  • DÂN SỐ: 514.700
  • MÃ VÙNG ĐIỆN THOẠI: (03)
  • MÚI GIỜ: AEST (UTC +10)

Cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế của Tasmania từng phụ thuộc vào khai khoáng, lâm nghiệp và du lịch. Tuy nhiên những năm gần đây sản xuất thủy điện đã trở thành một ngành quan trọng của vùng.

TAS là trung tâm đào tạo các ngành nghề:

• Thủy điện
  • Lâm học
  • Nông nghiệp
  • Du lịch
  • Khai khoáng
  • Chế biến thực phẩm
Các trường Đại học và Cao đẳng

Đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS) là một trong những trường đại học danh tiếng về giảng dạy và nghiên cứu với hơn 29.000 sinh viên. Là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất ở Úc, UTAS kỷ niệm 125 năm thành lập vào năm 2015. Trường nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities năm 2018 và trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Úc.

Tại UTAS, sinh viên được học tập trong không gian hiện đại và sáng tạo đồng thời được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên và khu học xá đa văn hóa.

Trường Tasmania có mối liên kết chặt chẽ với các đối tác giúp sinh viên có cơ hội thực tập và nghiên cứu. Hiện trường có hơn 100 chương trình cấp bằng cử nhân và hơn 150 chương trình sau đại học từ Chứng chỉ tốt nghiệp tới Thạc sỹ và các chương trình nghiên cứu.

Trường bách khoa Tasmanian (Tasmanian Polytechnic) là học viện kỹ thuật và giáo dục lớn nhất tại Tasmania và một trong 10 tổ chức đào tạo có đăng ký (RTOs) lớn nhất của Úc. TasTAFE tự hào cung cấp hơn 370 bằng cấp từ chứng chỉ, cao đẳng đến cao đẳng nâng cao được công nhận trên toàn nước Úc trong các lĩnh vực như thiết kế và nghệ thuật, kinh doanh, dịch vụ cộng đồng, kỹ thuật, khách sạn và du lịch, công nghệ thông tin, khoa học và tự nhiên, đào tạo tiếng Anh, cho đến những khóa học ngắn hạn và chương trình dự bị cao đẳng nghề hoặc các khóa huấn luyện trước khi đi làm (pre-employment foundation).

Hãy hiện thực hóa ước mơ được học tập và trải nghiệm tại Hobart bằng cách liên hệ ngay chuyên viên IEP để được tư vấn.

Là một trong những tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu tại Việt Nam, IEP có liên kết chặt chẽ với gần 50 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IEP tự hào là đơn vị được hỗ trợ và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn và có giá trị. Các tư vấn viên của IEP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 20%-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IEP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IEP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IEP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!