fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

DU HỌC ÚC NGÀNH HÀNG KHÔNG – DỄ DÀNG TÌM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ

Trước đây khi nhắc đến ngành hàng không, các bạn sinh viên thường muốn đi Mỹ nhất nhưng trong những năm gần đây do chi phí học tập tại quốc gia này tăng cao thì Úc lại đang dần khởi sắc và là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Thay vì...

Trước đây khi nhắc đến ngành hàng không, các bạn sinh viên thường muốn đi Mỹ nhất nhưng trong những năm gần đây do chi phí học tập tại quốc gia này tăng cao thì Úc lại đang dần khởi sắc và là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

Thay vì chọn những chuyên ngành “truyền thống” như: Du lịch Khách sạn, Kinh doanh, Tài chính –Ngân hàng,… khi du học Úc 2019 thì nhiều bạn đã chọn ngành hàng không.

Ít ai biết rằng, ngành đặc thù như hàng không tại Úc cũng vô cùng khát nhân lực và trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên quốc tế.

Nhu cầu về nhân lực lớn

Nền kinh tế phát triển, nhất là ngành Du lịch trong những năm gần đây “bùng nổ” trên toàn thế giới ảnh hưởng rất lớn đến ngành hàng không. Trong vòng 20 năm tới, dự kiến ngành hàng không sẽ tạo ra một nhu cầu nhân sự lớn chưa từng có với 2 triệu nhân sự mới, bao gồm 617.000 phi công, 679.000 nhân viên kỹ thuật và 814.000 tiếp viên

Theo thống kê thì khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực hàng không lớn nhất với nhu cầu tuyển dụng lên đến 248.000 phi công, 268.000 kĩ thuật viên bảo trì máy bay, chiếm 40% nhu cầu toàn thế giới.

Kết quả cho thấy, hàng không đang trở thành ngành “hot” đối với các bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

Đặc biệt đối với những bạn sinh viên sau khi du học Úc ngành hàng không sẽ có thể quay về Việt Nam xin việc hoặc ở lại Úc để định cư.

Có nhiều vị trí việc làm để lựa chọn

Theo ngành hàng không tại Úc, sinh viên sẽ có cơ hội được lựa chọn đa dạng các ngành học liên quan phù hợp với sở thích và năng lực.

Ngoài tiếp viên hàng không và phi công là hai công việc phổ biến mà ai cũng biết đến thì tại Úc còn có những công việc có đầu ra phổ biến sau khi học ngành hàng không đó là:

  • Huấn luyện bay: là người hướng dẫn lái máy bay dân dụng sau tốt nghiệp
  • Nhân viên kiểm soát không lưu: làm việc tại tháp điều khiển của sân bay và trung tâm kiểm soát radar, theo dõi và trực tiếp hướng dẫn máy bay di chuyển trong phạm vi đường bay, phối hợp tìm kiếm, cứu nạn khi có sự việc phát sinh.
  • Thủ tục viên: kiểm tra khách lên máy bay, làm thủ tục đăng ký và ký gửi hành lý cho khách.
  • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay: bảo dưỡng, sửa chữa các bộ phận trong máy bay.

Được học và thực hành ở môi trường hàng đầu thế giới

Úc là nơi tập trung nhiều trường Đại học đào tạo danh tiếng về ngành hàng không với chất lượng giảng dạy cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Hơn nữa với lợi thế về địa hình cũng như nền kinh tế phát triển thì du học Úc ngành hàng không luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên Việt Nam.

Úc có những trường đào tạo hàng không nổi tiếng như: University of New South Wales, Griffith University, RMIT University, University of Southern Queensland, Swinburne University of Technology, TAFE Western Australia, Aero Dynamic Flight Academy, Flight Academy Australia, Western Australian Aviation College,…

Được ưu tiên định cư

Trong những năm gần đây, chính phủ Úc thường có những chính sách cởi mở để thu hút sinh viên quốc tế cũng như người dân nhập cư đến học tập, sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Đặc biệt, lĩnh vực hàng không được quốc gia này đầu tư và quan tâm đặc biệt. Hàng không là một trong 3 ngành dễ định cư nhất tại Úc sẽ mang lại cho sinh viên nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Tại Việt Nam

Nếu sau khi hoàn thành chương trình học ngành hàng không tại Úc mà sinh viên muốn quay trở về Việt Nam làm việc thì có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn. Hiện tại Việt Nam có các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet, Bamboo airways,… Và trong tương lai, hứa hẹn sẽ có nhiều hãng hàng không cũng như sân bay được mở tại Việt Nam, cơ hội việc làm của các bạn du học sinh Úc về nước sẽ ngày cang rộng mở.

Tại nước ngoài

Đối với những bạn sinh viên sau tốt nghiệp không muốn quay trở về nước thì bạn có thể làm việc trong ngành hàng không tại Úc hoặc nước ngoài như: trong điều hành chuyến bay, quản lý hãng hàng không, quản lý hàng không hoặc kiểm soát không lưu.

Những sinh viên du học Úc sau tốt nghiệp thường được tuyển dụng thành công bởi các tổ chức như QANTAS, Cathay Pacific, British Airways, Singapore Airlines, National Jet, Alliance và Virgin Blue Airlines.

Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Được làm việc trong các hãng hàng không là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Với đặc điểm hoạt động 24/7, không ngừng nghỉ luôn sôi nổi và tấp nập, đây thực sự là công việc đáng để thử sức để hoàn thiện mình về nhiều mặt như: ngoại ngữ, kiến thức và kể cả ngoại hình.

Bên cạnh đó, nếu là phi công hay tiếp viên hàng không thì bạn còn có cơ hội được ngao du trên toàn thế giới, được chiêm ngưỡng cảnh đẹp cũng như tiếp xúc với nền văn hóa mới.

Hơn nữa, toàn bộ các hãng hàng không trên thế giới đều có vé ưu đãi cho nhân viên của mình, và giá vé nội bộ ở 1 số hãng, được giảm lên tới 90%, tức là bạn chỉ phải trả 10% giá vé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam