IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Úc ngành giáo dục – ngành ươm mầm hạnh phúc cho thế giới

Giáo dục tại Úc là một ngành học được Chính phủ vô cùng ưu ái với nhiều chính sách thuận lợi. Vì vậy mà khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn ngành này khi du học Úc. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết tại sao ngành Giáo dục lại...

Giáo dục tại Úc là một ngành học được Chính phủ vô cùng ưu ái với nhiều chính sách thuận lợi. Vì vậy mà khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn ngành này khi du học Úc. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết tại sao ngành Giáo dục lại hot như vậy nhé!

Ngành Giáo dục tại Úc dẫn đầu về chính sách đãi ngộ

Úc được đánh giá thuộc top 4 thế giới các quốc gia đãi ngộ cho giáo viên và người làm trong ngành giáo dục. Sinh viên được phép lựa chọn chuyên ngành cụ thể phù hợp với năng lực, sở thích và triển vọng sự nghiệp của bản thân, đặc biệt ngành Giáo dục tại Úc được ưu tiên định cư nên lại càng thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Không như ở Việt Nam, tại Úc, đào tạo ngành Giáo dục là công việc đòi hỏi chất lượng vô cùng cao bởi Chính phủ tại đây rất coi trọng nền giáo dục, coi những người làm trong ngành này là người dẫn dắt tương lai đất nước. Bởi vậy yêu cầu đối với người làm giáo dục cũng rất cao, tiêu chí tuyển sinh khắt khe và thời gian đào tạo khá dài so với các ngành khác. Bù lại sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận mức thu nhập hấp dẫn, việc làm ổn định và cơ hội định cư rộng mở.

Nghề giáo tại Úc được công nhận là một trong những ngành học ươm mầm hạnh phúc cho thế giới. Úc đứng thứ 4 về đãi ngộ ngành Giáo dục, qua đó có thể thấy tầng lớp tri thức tại quốc gia này rất được tôn trọng, xứng đáng với tâm huyết, chất xám và trí tuệ của họ.

Ngành Giáo dục tại Úc hiện nay được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi cơ hội định cư cao cùng thu nhập hấp dẫn. Mỗi năm tại Úc cần trung bình tới hơn 100.000 nhân sự có chuyên môn ngành Giáo dục, được đào tạo bài bản để tham gia làm việc, con số này sẽ còn tăng lên trong những năm tới bởi sự nhập cư vào Úc đang ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu giáo dục đào tạo của người dân rất cao. Theo ước tính năm 2020 nhu cầu nhân lực về giáo dục mầm non và chăm sóc trẻ em tăng thêm 26%, giáo dục tiểu học tăng 10%, hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên 19%. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các du học sinh ngành này có mong muốn ở lại Úc sinh sống và làm việc.

Hiện nay nhằm thu hút lao động trình độ cao về ngành Giáo dục cũng như nhiều ngành nghề khác, du học sinh ngành này sau khi tốt nghiệp không chỉ được ở lại làm việc từ 1-2 năm mà còn có cơ hội xin visa trở thành thường trú nhân tại Úc.

Ngành Giáo dục tại Úc đào tạo những gì?

Các trường Đại học tại Úc có đào tạo ngành Giáo dục ở bậc Đại học và Sau đại học. Thời gian đào tạo cho bậc Đại học thường là 4 năm, sinh viên được chọn các khóa học phù hợp sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp theo như mong muốn. Các chuyên ngành thuộc ngành dọc Giáo dục tại Úc bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thể chất và giảng dạy chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ điều kiện để tìm việc làm giáo viên tại Úc.

Bậc Sau đại học ngành Giáo dục sẽ kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm tùy từng trường, thường dành cho các sinh viên muốn nâng cao chuyên môn, nghiên cứu chuyên sâu, mở rộng kiến thức, tăng cơ hội thăng tiến.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập bên cạnh giờ học lý thuyết, giúp bạn có thể tích lũy thêm các kỹ năng cần thiết mà chỉ có môi trường thực tế mới mang lại. Đây cũng chính là điểm mạnh để bạn có thể tự tin ghi vào CV xin việc của mình sau này.
Tố chất để phù hợp với ngành Giáo dục

Để trở thành một người làm nghề Giáo dục, bạn cần có các tố chất như Sự kiên nhẫn, Kỹ năng quan sát, hoạt động, tổ chức, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng con người, Kỹ năng chăm sóc, Kỹ năng thấu hiểu, Kỹ năng sáng tạo, Tinh thần trách nhiệm và khả năng làm việc ngoài giờ. Ngoài ra bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên môn, tâm huyết nghề và một sức khỏe tốt.

Du học Úc ngành Giáo dục nên chọn trường nào?

Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học Sydney, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Canberra… là những cái tên bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn là một người có khao khát muốn được truyền đạt kiến thức đến với mọi người và có đầy đủ những tố chất để theo đuổi ngành Giáo dục, du học Úc là một lựa chọn không thể bỏ qua, không chỉ bởi chính sách đãi ngộ tốt mà còn bởi chất lượng giáo dục tại đây vô cùng đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam