fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

ĐẠI HỌC MONASH LÀ THÀNH VIÊN CỦA GROUP 8

IEP MARKETING

Đại học Monash là thành viên của Group 8 và là một trong những trường nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Monash đã và đang cung cấp nhiều chương trình giáo dục và nghiên cứu xuất sắc ở Úc và quốc tế, góp phần tạo ra tác động tích cực đối với những thách thức toàn cầu hiện nay – giảm thiểu biến đổi khí hậu và nuôi dưỡng một cộng đồng lành mạnh.

Đôi nét về trường đại học Monash

Được thành lập từ năm 1985, Monash là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ 2 ở bang Victoria. Đại học Monash là thành viên của Group 8 (8 trường đại học tốt nhất của Úc) và ASAIHL (Association of Southeast Asian Institutions of Higher Learning – Liên hiệp các cơ sở giáo dục bậc cao Đông Nam Châu Á).

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tới nay Đại học Monash đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Về quy mô, Monash là trường lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế với sĩ số tổng cộng lên tới 70.000 sinh viên.

Đại học Monash còn sở hữu một mạng lưới đối tác rất rộng, cùng hơn 115 học viện, 19 trung tâm nghiên cứu phối hợp và hơn 110 trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Monash University xây dựng các nhóm và hình thành các liên kết giữa các nhà nghiên cứu, các công ty, doanh nghiệp và công nghệ tạo ra các trung tâm tri thức của tương lai.

Cơ sở đào tạo tại đại học Monash

Trường còn hiện diện tại 5 châu lục thông qua 6 khu học xá tại Úc, 1 tại Malaysia, 1 ở Nam Phi (Monash South Africa), 1 trung tâm học thuật ở Ý (Monash University Prato Centre), ở Ấn Độ (The IITB-Monash Research Academy) và Trung Quốc (The Southeast University-Monash University Joint Graduate School).

Các cơ sở đào tạo của đại học Monash đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của Monash có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab.

Về chuyên ngành đào tạo, Monash hiện có 10 khoa, đào tạo khoảng 75 chuyên ngành khác nhau. Các khoa của trường gồm: Nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc, khoa học nhân văn và xã hội, kinh tế học và kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, luật, y tế, khoa học sức khoẻ và điều dưỡng, dược, khoa học.

Đại học Monash là thành viên của Group 8
Đại học Monash là thành viên của Group 8

Trường đại học Monash là thành viên của Group 8, được nhiều đánh giá uy tín:

 • Đại học Monash là thành viên của Group 8 – Trường đại học duy nhất trong G8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới (AAACSB, EQUIS, AMBA);
 • Trường đại học tốt nhất của Úc về ngành kỹ thuật và công nghệ (Times Higher Education, 2015 – 2016);
 • Trường đại học tốt nhất của Úc về ngành hóa học (Academic Ranking of World Universities, 2015);
 • Xếp thứ 35 trên thế giới về ngành y tế, y tế tiền lâm sàng và lâm sàng (Times Higher Education, 2015 – 2016);
 • Xếp thứ 44 trên thế giới về ngành nghệ thuật và nhân văn (Times Higher Education, 2014 – 2015);
 • Xếp trong nhóm 50 trường hàng đầu thế giới trong 20 chuyên ngành (QS World University Ranking – 2016);
 • Lãnh đạo các công ty thành công nhất trên thế giới đều có chung nhận định Monash là trường đại học ưu tiên để tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp. (Theo New York Times năm 2011 – 2014);
Đại học Monash là thành viên của Group 8
Đại học Monash là thành viên của Group 8

Lộ trình du học tại đại học Monash

 • Lộ trình 1: Học 3 – 4 năm tại đại học Monash, Úc

Sinh viên học từ 3 – 4 năm tùy chuyên ngành và nhận bằng tại đại học Monash, Úc.

 • Lộ trình 2: Học 2 năm tại đại học Monash, Úc

Monash Global Pathways 1 + 2 có tổng thời gian đào tạo 3 năm, theo đó sinh viên sẽ học 1 năm tại viện ISB, đại học Kinh tế TP. HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp học 2 năm và nhận bằng cử nhân tại đại học Monash, Úc.

 • Lộ trình 3: Học 1.5 năm tại đại học Monash, Úc

Monash Global Pathways 1.5 + 1.5 có tổng thời gian đào tạo 3 năm, theo đó sinh viên sẽ học 1.5 năm tại viện ISB, đại học Kinh tế TP. HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp học 1.5 năm và nhận bằng cử nhân tại đại học Monash, Úc.

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn vào một số học bổng sau:

 • Học bổng Monash toàn phần dành cho người xin quyền tị nạn ($3,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Lãnh đạo quốc tế Monash (100% học phí, không bao gồm bảo hiểm y tế du học sinh, phí nhà ở và phí sinh hoạt).
 • Học bổng Tài năng quốc tế Monash ($10,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm Monash ($6000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Đội ngũ thể thao Monash ($100 đến $1000 trả một lần vào thẻ tập gym ở nhà thi đấu Monash, dựa vào môn thể thao, trình độ người chơi và quỹ có sẵn).
 • Học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick ($1000 trả một lần và trả trực tiếp tiền nhà ở tại Dịch vụ nhà ở Berwick của Monash sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).

Lưu ý, từng chương trình học bổng sẽ có giới hạn số lượng và điều kiện cụ thể, các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo theo từng học kỳ, từng năm nhập học.

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam