fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ÚC 2024

IEP MARKETING

Cập nhật yêu cầu chứng minh tài chính xin visa Úc 2024 mới nhất xem bạn có đủ khả năng và phương diện tài chính chi trả cho chuyến đi Úc của mình hay không.

Cập nhật chứng minh tài chính xin visa Úc 2024

Khi nộp hồ sơ xin thị thực Úc, đương đơn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin phù hợp chứng minh tình hình tài chính hiện tại của mình.

Bộ di trú Úc sẽ cần biết đương đơn có đủ khả năng và phương diện tài chính chi trả cho chuyến đi Úc của mình.

Hỗ trợ tài chính từ bạn bè hoặc gia đình ở Úc có thể được xem xét, nhưng điều quan trọng là đương đơn phải có đủ tài chính.

Dưới đây là ví dụ về thông tin tài chính phù hợp:

  • Bảng sao kê ngân hàng trong vòng ít nhất là ba tháng gần nhất có thể hiện nguồn tiền, lịch sử giao dịch/tiết kiệm, và số dư cuối cùng. Ví dụ: Bảng sao kê thể hiện bằng chứng thu nhập thường xuyên từ việc làm hoặc thu nhập từ đầu tư và các kế hoạch hưu trí/lương hưu.
  • Bằng chứng về việc làm như hợp đồng lao động hoặc phiếu lương để chứng minh lời khai về tình hình việc làm của đương đơn. Phần chứng minh này bao gồm cả bằng chứng về việc đương đơn tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc báo cáo tài chính và/hoặc chứng từ thuế chứng minh đương đơn tự kinh doanh và tình hình tài chính của đương đơn.

Lưu ý: Danh sách này không phải là tất cả. Ngoài danh sách này ra còn có thể có các yếu tố khác cần xem xét tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của từng đương đơn.

Cập nhật chứng minh tài chính xin visa Úc 2024
Cập nhật chứng minh tài chính xin visa Úc 2024

Những ví dụ dưới đây sẽ KHÔNG được chấp nhận làm bằng chứng tài chính vì các giấy tờ này thường bị làm giả và không cho thấy bằng chứng về thu nhập:

  • Sổ tiết kiệm/Sổ tiền gửi có kỳ hạn;
  • Hóa đơn viết tay thể hiện thu nhập hoặc bằng chứng về nguồn tiền;
  • Việc làm được trả lương bằng tiền mặt;
  • Xác nhận thu nhập của Ủy ban nhân dân địa phương;
  • Hình ảnh việc kinh doanh hoặc tài sản…

Nếu đương đơn cung cấp Sổ tiết kiệm/Sổ tiền gửi có kỳ hạn, Bộ di trú Úc có thể xem xét tính xác thực của số dư tài khoản dựa trên tình hình tài chính hiện tại của đương đơn. Cung cấp giấy tờ giả hoặc thông tin không trung thực có thể dẫn đến việc không đươc cấp thị thực trong vòng ba năm.

Giấy chứng nhận đất đai, tài sản và các tài sản khác (ô tô, xe máy) không được coi là bằng chứng tài chính nếu không có thu nhập phát sinh từ những tài sản này.

Tại sao tài chính không rõ ràng dễ khiến hồ sơ xin visa Úc bị đánh trượt?

Hồ sơ tài chính không chỉ bao gồm tiền trong tài khoản tiết kiệm mà còn là hồ sơ liên quan tới thu nhập của gia đình, thu nhập phát sinh của người bảo lãnh.

Đừng nên sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài hoặc thể hiện sẽ đi làm thêm trong hồ sơ. Đây là nguyên nhân trượt Visa Úc nhiều người mắc phải.

Ngoài ra, Lãnh sự quán sẽ lo ngại trường hợp rủi ro cao khi nghề nghiệp của cha mẹ của bạn không ổn định, không làm rõ được thu nhập hàng tháng…Vì điều này tạo nên nguy cơ du học sinh không được chu cấp đầy đủ trong quá trình học tập tại Úc, ảnh hưởng đến chất lượng học tập, phải từ bỏ giữa chừng hoặc tiêu cực hơn là làm thêm trái phép.

Lời khuyên dành cho bạn:

Để tránh được tình trạng bị đánh trượt visa do hồ sơ tài chính không đảm bảo, hãy phân tích tài chính của gia đình, chọn người bảo lãnh phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần có thời gian chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Úc 2024 mới nhất một cách hợp lý.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam