fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

BÍ QUYẾT VIẾT THƯ GIẢI TRÌNH GTE DU HỌC ÚC

IEP MARKETING

Rất nhiều trường hợp bị từ chối visa hay gia hạn visa đều xuất phát từ việc GTE không rõ ràng và thuyết phục. Mách bạn bí quyết viết thư giải trình GTE du học Úc hoàn chỉnh và nắm chắc cơ hội nhận visa du học Úc.

GTE là gì?

Là một phần trong đơn xin thị thực sinh viên Úc (loại 500), bạn sẽ cần cung cấp một tuyên bố cá nhân (Personal Statement), bằng tiếng Anh, đề cập đến yêu cầu về Genuine Temporary Entrant (GTE). GTE nhằm mục đích giúp cơ quan xét duyệt visa hiểu rõ hơn về bạn, về mục đích học tập của bạn và về khả năng bạn sẽ rời Úc sau khi hoàn thành chương trình học.

Tuyên bố này phải được gửi cùng với đơn xin thị thực của bạn và bạn phải giải thích rằng:

 • Bạn thực sự đến Úc để học tập chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.
 • Bạn sẽ chỉ cư trú tại Úc trong thời gian cho phép trên thị thực của bạn (và không ở quá hạn).
 • Yêu cầu GTE liên quan đến đơn xin thị thực sinh viên của bạn. Tùy thuộc vào ngành học của bạn, bạn cũng có thể đủ điều kiện xin thị thực quyền làm việc sau khi học (subclass 485). Nếu sau khi học tập tại Úc, bạn đã phát triển các kỹ năng mà Úc cần, bạn cũng có thể đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú.
Bí quyết viết thư giải trình GTE du học Úc
Bí quyết viết thư giải trình GTE du học Úc

Bí quyết viết thư giải trình GTE du học Úc hoàn chỉnh

Một bức thư giải trình thuyết phục được Bộ di trú sẽ phải có đầy đủ những điểm sau:

 • Lịch sử học vấn: Nói rõ tại sao bạn không lựa chọn những khóa học tương tự ở Việt Nam, những ràng buộc để quay về Việt Nam của bản thân, khả năng kinh tế ở Việt Nam và số lượng thân nhân ở Việt Nam. Bạn cần cung cấp bảng điểm và chứng chỉ học tập, cũng như thông tin chi tiết về các cơ sở giáo dục bạn đã tham gia.
 • Quá trình làm việc: Tổng hợp chi tiết về công việc trước đây hoặc hiện tại, bao gồm địa chỉ công ty, ngày làm việc, vai trò và thông tin liên lạc của chủ lao động. Thu nhập từ công việc của bạn hoặc từ người bảo trợ tài chính: Cung cấp bằng chứng về thu nhập trong 12 tháng trước đơn xin, như tờ khai thuế hoặc sao kê ngân hàng.
 • Kế hoạch làm việc trong tương lai: Nói về những cơ hội mà khóa học mang đến cho tương lai của bạn như cơ hội có được công việc tốt hơn, mức lương cao hơn. Khóa học có liên quan gì đến lịch sử học tập trước đây và tương lai sau này của bạn, những lợi ích nó mang lại khi bạn hoàn thành và quay về nước.
 • Những ràng buộc về tài chính, gia đình hoặc xã hội: Phác thảo lý do tại sao bạn muốn trở về quê hương sau thời gian ở Úc.
 • Tiềm năng khi học tập tại Úc: Trong mục này, bạn cần nêu được sự hiểu biết về luật pháp Úc, về trường mình học, khóa học và các thông tin liên quan đến những điều kiện trong visa. Bạn cần tránh nói về những yếu tố tiềm năng có thể giúp bạn xin được thường trú ở Úc.

Những sai lầm phổ biến khi viết GTE

 • Không hiểu rõ yêu cầu của GTE: Trước khi bắt đầu viết GTE, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn viết GTE trên trang web của Bộ di trú và nhập cư Úc.
 • Thiếu thông tin quan trọng: GTE cần cung cấp đầy đủ thông tin về bạn, về mục đích học tập của bạn và về khả năng bạn sẽ rời Úc sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Trình bày không rõ ràng, mạch lạc: GTE cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục.
 • Sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ, sáo rỗng: Hãy sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và tránh sử dụng từ ngữ hoa mỹ, sáo rỗng.
 • Lỗi chính tả, ngữ pháp: Hãy kiểm tra kỹ lưỡng bức thư của bạn trước khi nộp để đảm bảo không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

Trên đây là một số bí quyết viết thư giải trình GTE du học Úc hoàn chỉnh, giúp bạn nắm chắc cơ hội nhận visa du học Úc. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam