fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Nhật Bản nên chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị những gì khi du học Nhật Bản? A. Hành lý xách tay Các hãng hàng không sẽ cho bạn mang theo khoảng 7kg hàng lý xách tay. Tuy nhiên, bạn có thể mang dư khoảng từ 1 – 2 kg cũng có thể được. Trong số hành lý xách tay có thể...

Bạn nên chuẩn bị những gì khi du học Nhật Bản?

A. Hành lý xách tay

Các hãng hàng không sẽ cho bạn mang theo khoảng 7kg hàng lý xách tay. Tuy nhiên, bạn có thể mang dư khoảng từ 1 – 2 kg cũng có thể được. Trong số hành lý xách tay có thể mang theo này bạn cần chuẩn bị các vật dụng cụ thể như sau để tránh bị quên ở nhà.

1. Các loại giấy tờ

Các loại giấy tờ cần mang theo bao gồm: Visa, hộ chiếu, vé máy bay do đây là những giấy tờ thường xuyên phải sử dụng đến trong thời gian bạn di chuyển, cũng như quá trình xuất, nhập cảnh tại sân bay. Các loại giấy tờ này bạn nên bỏ riêng vào một túi nhỏ để bên người để có thể sử dụng ngay khi cần tránh bị lẫn lộn và rơi ra ngoài khi bạn lấy các vật dụng khác nếu như để chung vào 1 balo hoặc túi sách lớn.

2. Tiền mặt và thẻ ngân hàng

Tiền bạc chắc chắn là một trong những hành trang không thể thiếu khi bạn bắt đầu một cuộc sống mới tại nước Nhật xa xôi. Bạn nên đổi sẵn một ít tiền Yên Nhật trong hành lý của mình mặc dù bạn cũng không cần thiết phải cầm quá nhiều tiền. Tiền này để bạn phòng những trường hợp bất chắc cần phải có tiền giải quyết ngay như chi phí đi lại, mua thêm cân hành lý tại sân bay, chi phí gọi điện thoại.

Ngoài ra, là dù là để tiền mặt hay trong thẻ bạn cũng nên mang theo người, không nên để trong hành lý ký gửi vì nếu không may có thể xảy ra trường hợp bất chắc thất lạc hành lý hoặc trường hợp mất cắp có thể xảy ra.

3. Thiết bị điện tử

Ngoài tiền, một số đồ dùng khác các bạn không thể thiếu được đó chính là các thiết bị điện tử để giúp ích cho công việc học tập hàng ngày như: máy tính, laptop hoặc máy ảnh. Các thiết bị điện tử này cần được bọc cẩn thận và nên mang theo trong hành lý xách tay để tránh bị va đập trong quá trình di chuyển dài từ Việt Nam tới Nhật Bản.

Đối với các thiết bị điện tử bạn cần chú ý thêm là tại Nhật các loại ổ cắm đều là đầu dẹp và nguồn điện sử dụng đều là 100V – 110V nên các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để đổi đầu cắm hoặc chuẩn bị sẵn các loại phích cắm dẹp cho mình.

B. Hành lý ký gửi

Thông thường, các hãng máy bay đều có số lượng hành lý ký gửi giao động trong khoảng từ 20Kg – 40Kg tùy theo hãng máy bay. Do đó, các bạn nên chuẩn bị sẵn lượng đồ phù hợp với hành lý có sẵn hoặc để mua thêm cân cần thiết. Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ các vật dụng có thể bị cấm trong hành lý ký gửi để tránh bị giữ lại ở cửa an ninh, gây mất thời gian trong quá trình di chuyển.

1. Các loại giấy tờ

Bên cạnh các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa…bạn không thể thiếu các giấy tờ cần thiết mà phía nhà trường tại Nhật thường yêu cầu như: bằng tốt nghiệp, bản sao bằng tốt nghiệp, các loại giấy chứng nhận. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể mang 2 bản, 1 bản để ở hành lý xách tay và 1 bản để ở hành lý ký gửi để có thể sử dụng ngay khi cần thiết.

2. Quần áo

Tại Nhật thời tiết lạnh hơn rất nhiều so với khi bạn ở Việt Nam do đó bạn nên chuẩn bị những trang phục cho phù hợp cho mùa hè, mùa thu hoặc quần áo mặc trong nhà và một vài chiếc áo khoác mỏng. Vì mua quần áo mua đông tại Nhật sẽ dễ dàng cho bạn hơn rất nhiều và không bị tốn diện tích hành lý.

3. Vật dụng cá nhân

Một số vật dụng cá nhân bạn cũng có thể mang theo để dùng tạm thời trong thời gian đầu như: mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm, bàn chải đánh răng. Sau đó, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật với chất lượng đảm bảo và mức giá không quá cao.

4. Đồ ăn liền

Thời gian đầu mới sang Nhật việc chuẩn bị đồ ăn Việt Nam mang theo là rât cần thiết do đồ ăn của Nhật có thể sẽ rất khác so với khẩu vị của bạn. Một số món ăn mà bạn nên mang theo như: mì gói, hạt nêm, ruốc, nước mắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang thêm một số món như kẹo dừa, café hay các món ăn đặc trưng của Việt Nam theo từng vùng miền để làm quà cho những người bạn sắp quen.

5. Các loại thuốc men

Một số loại thuốc bạn cần mang theo khi sang Nhật đó là: thuốc cảm, kháng sinh, đau bụng để chữa các bệnh hay gặp phải khi thay đổi môi trường cũng như thời tiết. Do tại Nhật, nếu muốn mua thuốc bạn cần có đơn thuốc của bác sĩ.

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP EDU

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Nhật Bản trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IEP, các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IEP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Nhật Bản tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session).

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Nhật Bản của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam