fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học tại Fukuoka – Nhật Bản

Fukuoka là một trong bốn đảo chính, nằm ở phía Bắc của Nhật Bản. Đây cũng là một trong sáu thành phố lớn, phát triển, năng động và toàn diện nhất tại Nhật Bản. Do vậy, Fukuoka là nơi thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế. Hiện nay số lượng du học sinh tại thành...

Fukuoka là một trong bốn đảo chính, nằm ở phía Bắc của Nhật Bản. Đây cũng là một trong sáu thành phố lớn, phát triển, năng động và toàn diện nhất tại Nhật Bản. Do vậy, Fukuoka là nơi thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế. Hiện nay số lượng du học sinh tại thành phố này chỉ đứng sau Tokyo và Osaka.

  • Diện tích: 4.986 km2 lớn thứ 29 ở Nhật Bản
  • Dân số: khoảng 5.101 triệu dân đứng thứ 9 ở Nhật Bản
  • Thành phố ở Fukuoka (28 thành phố): Kitakyushu, Fukuoka, Omuta, Kurume, Nogata, Iizuka, Tagawa, Yanagawa, Kama, Asakura, Yame, Chikugo, Okawa, Yukuhashi, Buzen, Nakama, Ogori, Chikushino, Kasuga, Onojo, Munakata, Dazaifu, Maebaru, Koga, Fukutsu, Ukiha, Miyama, Miyawaka.
  • Thủ phủ: thành phố Fukuoka.
  • Đặc trưng của tỉnh Fukuoka: Chim chích Nhật Bản, hoa mơ, cây đỗ quyên.
  • Khí hậu: Chịu ảnh hưởng của khí hậu ẩm ướt nhiệt đới, có kiểu thời tiết mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh giá. Nhiệt độ mùa hè có thể vượt quá 30 độ C, còn mùa đông đôi lúc xuống dưới mức đóng băng. Từ tháng 6 đến tháng 9 có mưa nhiều nên các bạn chú ý mang theo ô khi ra ngoài nhé.
  • Điểm du lịch: Các địa điểm du lịch ở thành phố Fukuoka có thể kể đến như: Công viên Ōhori, Tháp Fukuoka, Viện bảo tàng quốc gia Kyushu, lễ hội Hakata Gion Yamagasa, lễ hội Pháo Hoa ở công viên Ohori, Chùa Shofukuji, lễ hội Hakata Dontaku
Trung tâm thương mại, kinh doanh và giáo dục

Fukuoka được đánh giá là trung tâm đầu não của Kyushu với nhiều đầu mối giao thông, giữ vai trò của thành phố có tốc độ tăng trưởng thương mại, nghiệp vụ cao, công ty, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ trong suốt những năm qua.

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp thường xuyên, các phương tiện giao thông như tàu ngầm, xe bus, sân bay, tàu điện dễ dàng liên kết với các địa phương khác. Trong nội thành có thể đi lại bằng xe bus liên tuyến, tàu điện ngầm. Quan trọng nhất, Fukuoka còn là thành phố đứng đầu Châu Á về mặt đảm bảo an toàn, an tâm cho cuộc sống…

Thành phố có nền giáo dục đẳng cấp

Thành phố Fukuoka là nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng, các trường chuyên với trình độ cao chỉ sau Tokyo và Osaka. Nếu muốn tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao thì chắc chắn thành phố này là địa chỉ không thể bỏ qua. Tính đến năm 2018, Fukuoka đã có khoảng hơn 9000 du học sinh đến từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện nay, tại thành phố Fukuoka có khoảng 38 trường đại học, trong đó có 10 trường thuộc khối Khoa học tự nhiên, 20 trường cao đẳng, 3 trường trung cập chuyên nghiệp với khoảng 1000 du học sinh theo học.

Thành phố có mức sinh hoạt thấp hơn so với bình quân cả nước

Theo khảo sát, sinh hoạt phí (bao gồm cả học phí) cần cho 1 tháng ở thành phố Fukuoka thấp hơn hẳn so với giá bình quân cả nước. Trong đó,  phí nhà ở chỉ khoảng 50% so với ở Tokyo, phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 25 %. Hơn nữa, đây là nơi của những con người thân thiên, hiếu khách, luôn tạo điều kiện cho người nước ngoài học tập và sinh sống.

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP EDU

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Nhật Bản trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IEP, các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IEP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Nhật Bản tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session).

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Nhật Bản của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam