IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Thông tin du học Yokohama – Nhật Bản

Các bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng băn khoăng cần chọn được trường tốt, cần chọn nơi mình sẽ sinh sống và học tập làm việc phù hợp trong nhiều năm. Chính vì thế khi đi du học Nhật Bản thì việc nên chọn lựa vùng nào là điều mà các bạn du...

Các bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng băn khoăng cần chọn được trường tốt, cần chọn nơi mình sẽ sinh sống và học tập làm việc phù hợp trong nhiều năm. Chính vì thế khi đi du học Nhật Bản thì việc nên chọn lựa vùng nào là điều mà các bạn du học sinh băn khoăn. IEP EDU xin giới thiệu tới các bạn khu vực Yokohama, nơi mà nhiều bạn trẻ đang học tập tại đây.

Lý do chọn Yokohama để du học tại Nhật Bản

Yokohama là thành phố trẻ thuộc tỉnh Kanagawa, thuộc mạn trái Tokyo. Đây cũng là thành phố cảng sầm uất bậc nhất của Nhật Bản và đông dân thứ 2 tại quốc gia này khi có khoảng 3,6 triệu người. Tuy nhiên, mật độ dân số tại Yokohama thấp hơn so với thủ đô Tokyo nên khi du học Nhật Bản tại Yokohama, bạn sẽ không bị bí bách, bon chen

Yokahama nằm gần vịnh phía nam của Tokyo. Từ giữa thế kỷ 19 trở đi sau khi Mạc phủ chấp nhận thông thương với phương Tây, Yokohama phát triển vượt bậc và là thương cảng chính sánh ngang cùng với Kobe, Osaka, Nagoya, Hakata, Tokyo và Chiba. Thành phố này có tất cả 18 khu hành chính, nơi đây từng được tổ chức Trận chung kết World Cup 2002 tại Sân vận động quốc tế Yokohama.

Du học Nhật Bản tại Yokahama bạn sẽ thấy đây là một thành phố cảng quốc tế hiện đại. Được xây dựng từ những năm 80, sự khánh thành của tuyến tàu Minato Mirai 21 đã thổi một hơi thở mới vào sự phát triển trở lại của Yokohama. Cơ sở hạ tầng của Yokohama trong những năm 80 và đầu những năm 90 đã được chú trọng xây dựng nhiều, trong đó có tòa nhà Landmark cao nhất đất nước Nhật bản được xây dựng ở đây. Tòa nhà này bao gồm các cửa hàng, văn phòng, khách sạn. Tòa nhà này được gắn với một tổ hợp Pacifico Yokohama, khách sạn quốc tến Grand Yokohama nơi được thiết kế giống như một con tàu, với trung tâm mua bán Yokohama Jack Mall…

Tại Yokohama, chi phí sống, sinh hoạt rẻ hơn khoảng 30% so với thành phố Tokyo. Du học Nhật Bản tại Yokohama bạn sẽ thấy không gian sống của thành phố này thực sự rất lý tưởng để học tập, làm việc. Điều tiện lợi hơn là tại Yokohama, bạn vẫn có thể nhanh chóng đi đến Tokyo, chỉ cần mất 30 phút đi tàu ở ga Yokohama là có thể đến nơi với giá không quá đắt. Nếu bạn lựa chọn sống ở thành phố này thì bạn có cơ hội để giao lưu nhiều hơn với người ngoại quốc, bởi thành phố cảng Yokohama từ lâu đã là nơi giao lưu giữa Nhật Bản và quốc tế, thu hút lượng lớn người nước ngoài đến học tập, làm việc, sinh sống.

Du học tại Yokohama có ưu điểm gì so với các thành phố khác?
  • Mức sống và sinh hoạt phí ở đây khá rẻ, thậm chí rẻ hơn đến 30% so với Tokyo. Tiền thuê nhà rẻ, vật tư giá rẻ, điều kiện sống tốt và thiên nhiên ôn hòa khiến thành phố này được đánh giá điểm đến tuyệt vời để học tập và sinh sống.
  • Giao thông thuận tiện khi chỉ mất khoảng 20 – 30 phút đã có thể đến Tokyo bằng tàu điện. Thành phố này cũng gần biển và có kiến trúc hiện đại, kết hợp với nền văn hóa truyền thống nên tạo điều kiện rất tốt để bạn khám phá.
Một số điểm cần chú ý khi du học tại Yokohama 
  • Vì không sôi động như Tokyo nên bạn sẽ khó tìm việc làm thêm hơn và mức lương làm thêm cũng không cao bằng Tokyo. Có thể bạn sẽ phải di chuyển đến Tokyo để làm thêm, vì vậy chi phí đi lại sẽ tốn kém hơn. Nếu tìm việc làm thêm tại đây bạn có thể làm việc liên quan đến du lịch biển, các ngành công nghiệp dịch vụ.
  • Ngoài ra, ở Yokohama có một nhược điểm, đó là thành phố này cũng có tỉ lệ tội phạm khá lớn, do đây là một thành phố cảng nên thu hút nhiều xã hội đen và nhiều vụ buôn bán bất hợp pháp. Dù vậy đây vẫn là một trong những thành phố đáng du học nhất ở Nhật Bản cùng với Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukuoka, …
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP EDU

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học hoặc làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IEP, các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IEP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Nhật Bản tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session).

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Nhật Bản của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam