fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Học ngành luật ở Newzealand

Du học ngành Luật tại New Zealand sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm nào? Lợi thế khi học ngành này tại xứ sở Kiwi nói riêng và toàn cầu nói chung là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! New Zealand là điểm đến mơ ước của rất nhiều du...

Du học ngành Luật tại New Zealand sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm nào? Lợi thế khi học ngành này tại xứ sở Kiwi nói riêng và toàn cầu nói chung là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
New Zealand là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế không chỉ bởi môi trường sống trong lành, an toàn mà còn là nơi được chú trọng giáo dục với chất lượng hàng đầu, bằng cấp giá trị. Trong số những ngành học được đào tạo tại đây, ngành Luật mỗi năm đón chào khá nhiều sinh viên đến theo học từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng quan về ngành Luật

Luật là một khái niệm mang tính tương đối, khó có thể đưa ra một định nghĩa cụ thể và rõ ràng. Hiểu một cách khái quát, luật dùng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức nhất định về pháp luật, làm việc và nghiên cứu các vấn đề liên quan tới đời sống pháp lý tại tòa án, viện kiểm sát, văn phòng luật, cơ quan công an, cơ quan thi hành án, văn phòng công chứng, tổ chức chính trị xã hội…

Luật là lĩnh vực đòi hỏi người học phải có nhiều kỹ năng chuyên môn như tranh tụng, thuyết trình, giao tiếp, phân tích vấn đề, nhận định đúng sai, tuân thủ pháp luật, kỹ năng nói, phong thái trong phiên tòa. Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn cần trang bị một khối kiến thức rất rộng, am hiểu tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội trong và ngoài nước cùng khả năng tin học và ngoại ngữ.

Học ngành luật thường bị hiểu lầm rằng bạn sẽ phải học thuộc tất cả các quy định pháp luật nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, bạn phải hiểu luật và biết cách áp dụng sao cho đúng chuẩn mực và phù hợp với cuộc sống thực tiễn.

Ngành luật rất đa dạng nhánh nhỏ để du học sinh có thể lựa chọn như Luật kinh tế, Luật hành chính, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật thương mại quốc tế, Luật quốc tế…

Định hướng nghề nghiệp về ngành luật

Đa số mọi người sẽ nghĩ học ngành luật ra sẽ trở thành luật sư, nhưng thực tế không phải vậy. Để trở thành một luật sư chuyên nghiệp, sau khi ra trường bạn còn phải học thêm 1 năm nữa để lấy chứng chỉ hành nghề, trải qua 1 năm tập sự thì mới chính thức trở thành luật sư.

Hơn nữa, không chỉ có luật sư, học ngành luật ra bạn còn có thể làm các công việc như thẩm phán, kiểm soát viên, công chứng viên, chấp hành viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giảng viên luật, cán bộ nghiên cứu pháp lý, thư ký tòa án, thẩm tra viên…, làm việc trong cả cơ quan nhà nước và công ty nước ngoài.

Triển vọng việc làm ngành luật

Theo nguồn thống kê của New Zealand, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành luật đã và đang tăng lên theo từng năm, dự kiến mức cao hơn trong năm 2025. Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân luật khoảng 2 năm, có 75% sinh viên ở New Zealand đang làm việc, số còn lại lựa chọn học tiếp và một phần nhỏ phải nhận trợ cấp chính phủ, đây được xem là cơ hội lớn cho sinh viên theo học ngành này với mong muốn được làm việc và định cư tại New Zealand. Mức lương trung bình của sinh viên ngành luật mới tốt nghiệp 2 năm tại New Zealand vào khoảng 48.000 NZD/năm, mức lương này sẽ tăng theo kinh nghiệm của nhân sự.

Một số trường Đại học chuyên đào tạo ngành luật tại New Zealand

Luật hiện đang là ngành được khá nhiều du học sinh lựa chọn khi du học tại New Zealand. Nếu bạn cũng là một người yêu thích và đam mê lĩnh vực này và đang muốn chọn New Zealand là điểm đến học tập, bạn có thể tham khảo một số trường có đào tạo ngành luật uy tín tại đây, cụ thể: Victoria University of Wellington, Murdoch University, Auckland University of Technology, The University of Waikato, University of Auckland, The University of Canterbury, University of Otago.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam