IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

DU HỌC NEW ZEALAND: HÀNH TRANG TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG

Trước khi du học New Zealand các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và vật chất để thời gian đầu bước chân đến một đất nước xa lạ sẽ không bị bỡ ngỡ. Dưới đây là những điều cần làm trước khi bắt đâu hành trình đến với xứ sở Kiwi. Cùng...

Trước khi du học New Zealand các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và vật chất để thời gian đầu bước chân đến một đất nước xa lạ sẽ không bị bỡ ngỡ.

Dưới đây là những điều cần làm trước khi bắt đâu hành trình đến với xứ sở Kiwi. Cùng tham khảo ngay dưới đây để rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình nhé.

Trước khi du học New Zealand cần phải chuẩn bị tốt về cả tinh thần và vật chất

Giấy tờ cần thiết

Trước khi lên đường đi du học New Zealand 2019 bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ mọi giấy tờ cần thiết. Nếu không thì các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn đó.

Thay vì việc chỉ phụ thuộc vào bản mềm bạn cần phải có thêm một tập tài liệu cứng chứa mọi giấy tờ cần thiết (Nhớ photo công chứng mỗi loại giấy tờ thành mấy bản để phòng khi mất tờ này thì có tờ khác thay thế nhé)

Bạn cũng cần giữ bản sao ở nhà và sao lưu tất cả thành nhiều bản mềm lưu trữ trên nhiều phương tiện khác nhau. Một số giấy tờ quan trọng cần có bao gồm: Hộ chiếu; Visa sinh viên; Giấy báo nhập học từ trường; Thông tin liên lạc của đại diện trường và đại diện khu nhà ở; Giấy thông báo nhận học bổng (nếu đi theo diện học bổng); Học bạ, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh; Vé máy bay và lộ trình bay

Tài chính

Dù đi du học theo diện tự túc hay học bổng thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một khoản tài chính nhất định.

Đặc biệt với những bạn học sinh đi du học theo diện tự túc thì lại càng phải chú ý đến vấn đề này. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn xoay sở cho những ngày đầu đặt chân đến một đất nước xa lạ. Chính vì thế, bạn hãy chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt, và mở một tài khoản ngân hàng New Zealand ngay tại Việt Nam. Đây là điều rất cần thiết, là lời khuyên của những cựu du học sinh để đảm bảo khi bạn đặt chân đến quốc gia này bạn sẽ có đủ chi phí sinh hoạt trong những tháng đầu tiên.

Về tiền mặt, New Zealand không giới hạn số lượng ngoại tệ nhập cảnh. Tuy nhiên nếu mang quá 10.000 NZD thì cần phải điền vào tờ khai hải quan của New Zealand.

Trang phục

Không giống như Việt Nam, thời tiết ở New Zealand khá đa dạng vì vậy bạn cần phải chuẩn bị trang phục cho từng mùa nếu không sẽ khó thích nghi với thời tiết ở đây.

Mùa đông khá lạnh và có mưa nên bạn phải đảm bảo chuẩn bị đủ trang phục cần thiết như: áo len, áo khóa dày, khăn quàng cổ, gang tay,…

Mùa hè thời tiết không nóng gắt như Việt Nam bạn có thể mang theo những trang phục gọn gàng mát mẻ như: áo ngắn tay, quần short, áo thun

Mùa xuân hay mùa thu thời tiết khá mát mẻ nên các bạn có thể mặc áo thu đông, áo khoác mỏng,…

Ăn uống

Không phải ai cũng có thể ăn được đồ ăn ở New Zealand trong toàn bộ thời gian sinh sống và học tập tại đây

Đặc biệt, đối với những bạn kén ăn, không quen ăn những món lạ thì đây là vấn đề đáng để quan tâm

Vì thế, trong thời gian ở Việt Nam bạn nên học nấu một vài món ăn để khi sang New Zealand có thể tự nấu được một vài món đơn giản và cơ bản. Ở New Zealand có rất nhiều các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Á châu, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy gia vị và các loại thực phẩm cần thiết.

Lưu ý: Khi du học New Zealand, bạn không được phép mang lên máy bay bất cứ thứ gì ẩn chứa rủi ro về an toàn sinh học cho đất nước của họ như thực phẩm, hoa quả, thực vật hoặc động vật.

Đưa đón sân bay

Các trường học tại New Zealand thường có dịch vụ đưa đón miễn phí tại sân bay dành cho những du học sinh lần đầu đến New Zealand. Bạn hãy báo trước với nhà trường thời gian bạn xuống máy bay, để nhà trường kịp thời sắp xếp người hỗ trợ. Bạn cũng nên ghi lại số điện thoại của người hỗ trợ để liên lạc khi cần thiết.

Hy vọng rằng, những lời khuyên về hành trang cần chuẩn bị trước khi du học New Zealand sẽ giúp các bạn học sinh không bị bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu tiên

Nếu bạn đang tìm hiểu chương trình du học New Zealand mà vẫn chưa biết chọn ngành nào, trường nào, thành phố nào phù hợp với mình thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên IEP EDU để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam