fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

XÂY DỰNG PROFILE ẤN TƯỢNG 2024

IEP MARKETING

Giữa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bộ hồ sơ với điểm số xuất sắc, điều gì làm nên sự khác biệt trong hồ sơ của bạn? Nắm chắc bí quyết xây dựng profile ấn tượng 2024 khi xin học bổng du học sẽ tạo điểm nhấn và gây ấn tượng sâu sắc với ban tuyển sinh.

Bí quyết xây dựng profile ấn tượng 2024

  • Đảm bảo thành tích học tập tốt

Hãy duy trì điểm trung bình học tập (GPA) ở mức cao. Điều này thể hiện năng lực học tập của bạn và là một yếu tố quan trọng và là điểm cộng xây dựng profile ấn tượng 2024 khi xin học bổng du học. Tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực quốc tế như SAT, ACT, AP,…đạt điểm cao để chứng minh khả năng học tập của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham gia dự án nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động học thuật khác để thể hiện sự đam mê và năng lực học tập.

  • Tham gia hoạt động ngoại khóa

Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa đa dạng, thể hiện sự năng động, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm. Ưu tiên tham gia các hoạt động liên quan đến chuyên ngành học hoặc lĩnh vực bạn quan tâm để chứng minh đam mê và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Đừng quên đảm nhận vị trí lãnh đạo hoặc vai trò quan trọng trong các tổ chức, câu lạc bộ để thể hiện khả năng lãnh đạo, tổ chức và quản lý.

  • Chuẩn bị bài luận và thư giới thiệu ấn tượng

Bạn hãy dành thời gian viết bài luận cá nhân (personal statement) và xin thư giới thiệu (letter of recommendation) một cách cẩn thận, thể hiện được câu chuyện, đam mê, mục tiêu và lý do bạn xứng đáng nhận học bổng. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên, mentor hoặc chuyên gia tư vấn để hoàn thiện bài luận và thư giới thiệu ấn tượng, thu hút sự chú ý của hội đồng tuyển sinh.

  • Tìm hiểu thật kỹ về trường và chuyên ngành bạn muốn apply

Ngoài việc tìm hiểu về thứ hạng, cơ sở vật chất của trường, bạn nên tìm hiểu thêm về phương hướng đào tạo, triết lý giáo dục của trường.

  • Tìm hiểu kỹ về học bổng

Nghiên cứu kỹ thông tin về học bổng bạn quan tâm, bao gồm tiêu chí xét chọn, quy trình nộp hồ sơ, yêu cầu và quyền lợi của học bổng. Sau đó, hãy thể hiện sự quan tâm và hiểu biết rõ ràng về học bổng trong bài luận và thư giới thiệu để chứng minh bạn là ứng viên phù hợp.

Bí quyết xây dựng profile ấn tượng 2024
Bí quyết xây dựng profile ấn tượng 2024

Quy trình xin học bổng du học

Tìm kiếm trường và chương trình học bổng phù hợp

Bạn phải tìm hiểu thông tin học bổng từ các trường đại học, xem xét tiêu chí của mỗi chương trình học bổng là gì, đánh giá khả năng của bản thân có phù hợp hay không, ngành học có đúng nguyện vọng hay không.

Việc chọn đúng trường, đúng ngành và nhắm mục tiêu học bổng phù hợp là bạn đã có 50% cơ hội thắng trong tay. Đừng chỉ nghía những trường top đầu bởi tỉ lệ cạnh tranh rất khốc liệt, và số lượng học bổng cũng hạn chế sẽ gây cho bạn khó khăn nhiều hơn. Một lời khuyên là bạn nên nộp học bổng từ 2 – 3 trường để có thêm nhiều cơ hội lựa chọn.

Lên kế hoạch xây dựng hồ sơ để đáp ứng tiêu chí

Khi đã biết các tiêu chí để xét duyệt thì các bạn phải lên kế hoạch phấn đấu từ sớm. Ngoại trừ GPA là điểm số hành trình dài thì chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc GMAT, SAT,…là những chứng chỉ bạn cần phải đặt mục tiêu để ôn tập và thi trước khi nộp hồ sơ học bổng.

Hoàn tất hồ sơ càng sớm càng tốt

Vì tỉ lệ cạnh tranh hồ sơ du học rất cao, việc chọn lọc hồ sơ cũng khắt khe và có thể sẽ hết hạn sớm nếu đã đủ các ứng viên tiềm năng. Vì vậy, các bạn nên ưu tiên hoàn tất và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Liên hệ ngay IEP để được hỗ trợ xây dựng profile xin học bổng du học 2024 và sẵn sàng chinh phục học bổng du học nhé!

 

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam