fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ

IEP MARKETING

Du học sinh ở Mỹ vẫn được phép làm thêm để có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ những quy định bắt buộc khi có ý định tìm việc làm thêm khi du học đại học ở Mỹ.

Một số quy định khi tìm việc làm thêm khi du học đại học ở Mỹ:

Chính phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi làm thêm để được giao lưu với người bản xứ, tích lũy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập.

Quy định làm thêm của Chính phủ Mỹ như sau:

  • Tổng thời gian làm thêm: Tối đa 20h/tuần
  • Sinh viên phải có visa du học Mỹ loại F1 hoặc M1.
  • Sinh viên đảm bảo đạt điểm A trong 2 năm liên tiếp và được giáo sư bảo lãnh.
  • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong trường
  • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường
Việc làm thêm khi du học đại học ở Mỹ
Việc làm thêm khi du học đại học ở Mỹ

Dưới đây là một số việc làm thêm khi du học đại học ở Mỹ.

  • Làm việc trên trường

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ có chính sách cho phép du học sinh làm việc trong khuôn viên trường hoặc các hoạt động dịch vụ liên quan đến trường.

Sinh viên có visa F-1 có thể nộp đơn xin việc làm trong khuôn viên trường tối đa 30 ngày trước khi bắt đầu các lớp học. Thời gian làm việc là tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và full-time trong thời gian nghỉ hè (tối đa 40 giờ/tuần).

Các công việc DHS có thể làm như làm việc trong thư viện, trung tâm học tập, nhà hàng hoặc quầy cà phê trên khuôn viên hoặc các đơn vị liên kết với trường học.

  • Làm việc ngoài trường

Việc làm ngoài khuôn viên trường chỉ dành cho những sinh viên có Visa F-1 đã hoàn thành ít nhất một năm học đầy đủ trong chương trình học của họ và những người gặp khó khăn về kinh tế đủ điều kiện theo các trường hợp khẩn cấp của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security).

  • Các chương trình thực tập

Một số trường cũng cung cấp các chương trình thực tập chính thức cho du học sinh, cho phép họ làm việc liên quan đến ngành học của mình và tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đó.

Có 2 chương trình dành cho những sinh viên muốn tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực học tập của mình là Curricular Practical Training (CPT) và Optional Practical Training (OPT).

Ngoài ra, những sinh viên du học ở Mỹ có thành tích học tập xuất sắc còn có cơ hội được các Giáo Sư nhận làm trợ giảng (Assistant). Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà quan trọng hơn, nó giúp bạn trở nên năng động và trau dồi kiến thức một cách hữu hiệu nhất.

Các bạn lưu ý, việc làm thêm của du học sinh phụ thuộc vào loại visa du học và các quy định của cơ quan di trú Mỹ. Trước khi bắt đầu làm thêm, du học sinh nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định và hạn chế liên quan để đảm bảo việc làm không vi phạm luật pháp và không ảnh hưởng đến quá trình du học.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam