fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

TOP 5 BANG CÓ NỀN GIÁO DỤC TỐT NHẤT MỸ

IEP MARKETING

Sống ở bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để nắm bắt, cơ hội ngắm nhìn và trải nghiệm những thắng cảnh của thành phố. Cùng IEP tìm hiểu top 5 bang có nền giáo dục tốt nhất Mỹ, được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn.

Top 5 bang có nền giáo dục tốt nhất Mỹ

  1. Florida

Đứng đầu trong top 5 bang có nền giáo dục tốt nhất Mỹ chính là Florida – xếp thứ 6 toàn quốc về chi phí học tập phải chăng, giúp sinh viên tiết kiệm chi phí. Cơ hội việc làm phong phú, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và với 15 công ty Fortune 500, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo đuổi thực tập và sự nghiệp trong nhiều ngành nghề.

Các trường đại học danh tiếng ở Florida: University of Florida, Florida State University, University of South Florida, Florida International University, University of Central Florida,…

  1. Utah

Utah được biết đến với hệ thống giáo dục đa dạng và phong phú, thu hút sinh viên quốc tế với cơ hội học tập và nghề nghiệp đa dạng. Theo một nghiên cứu của Hội đồng Di trú Mỹ, Utah có hơn 8.500 sinh viên quốc tế đăng ký học, tạo ra hơn 2.100 cơ hội việc làm. Nhiều sinh viên quốc tế tốt nghiệp chọn ở lại hoặc gia hạn thị thực để khai thác cơ hội nghề nghiệp trong các khu vực đô thị như Salt Lake City và Provo-Orem.

Đại học danh tiếng ở Utah: University of Utah, Utah State University, Utah Tech University,…

Top 5 bang có nền giáo dục tốt nhất Mỹ
Top 5 bang có nền giáo dục tốt nhất Mỹ
  1. Massachusetts

Massachusetts là tiểu bang giàu có nhất New England, nơi hội tụ những trường đại học nổi tiếng với những cái tên trở thành “thương hiệu giáo dục” như Boston, Harvard hay MIT. Được xem là trung tâm giáo dục của nước Mỹ từ thời kỳ thuộc địa, Massachusetts không chỉ có hệ thống giáo dục xuất sắc mà còn đầu tư tài chính mạnh mẽ cho sinh viên. Với 50 thành phố và vị trí giáp ranh nhiều bang lớn, Massachusetts mang đến môi trường học tập và cơ hội phát triển toàn diện, là lựa chọn sáng suốt cho du học sinh.

  1. New Jersey

New Jersey nổi bật với chất lượng giáo dục xuất sắc, xếp hạng thứ tư toàn quốc. Bang tự hào là nơi toạ lạc của trường đại học số 1 tại Mỹ – Princeton University.

New Jersey cũng nổi tiếng với các ngành công nghiệp lớn như thông tin và công nghệ, dược phẩm và công nghệ sinh học, cung cấp nhiều cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên.

Nơi lý tưởng cho sinh viên và các chuyên gia trẻ học tập, định cư, nuôi dưỡng gia đình và phát triển sự nghiệp.

Đại học danh tiếng ở New Jersey: New Jersey Institute of Technology, Stockton University, Drew University,…

  1. Colorado

Nằm trong top 5 bang có nền giáo dục tốt nhất Mỹ, Colorado nổi bật với trình độ dân trí cao, giáo dục chất lượng và đời sống tốt. Tiểu bang này xếp hạng cao về nhiều mặt, bao gồm hoạt động thể thao, tăng trưởng kinh tế, sức khỏe tinh thần và thể chất, hạnh phúc, và môi trường giải trí phong phú.

Colorado là nơi toạ lạc các trường đại học danh tiếng như: Colorado Mesa University, Colorado State University, University of Colorado Denver,…

Lý do nên lựa chọn nước Mỹ để định cư

Với vị trí là đất nước cường quốc, nước Mỹ được đánh giá là một trong những “mảnh đất màu mỡ” đầy hứa hẹn với những người nhập cư. Với nền kinh tế đứng đầu thế giới, nước Mỹ tạo ra số lượng lớn cơ hội việc làm cũng như đầu tư tài chính cho bạn thử sức.

Nếu có năng lực cũng như sự quyết tâm thì chắc chắn rằng người định cư hoàn toàn có thể sở hữu được thu nhập cao. Từ đó bạn sẽ có được sự vững chắc trong cuộc sống của mình và gia đình tại Mỹ. Khi bạn cần trang bị những kiến thức thì chắc chắn rằng nền giáo dục tại Mỹ cũng sẽ đem đến cho bạn các hành trang tuyệt vời và đầy đủ nhất.

Con cái của người lựa chọn định cư Mỹ sẽ có cơ hội được học tập trong nền giáo dục tuyệt vời, nền giáo dục Mỹ luôn nổi tiếng với rất nhiều các trường đại học danh tiếng.

Không những vậy,  các bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với nền y tế chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới. Đặc biệt là môi trường sống văn minh lành mạnh, đi kèm với đó chính là cơ sở hạ tầng cũng như các tiện ích sống tiên tiến nhất khi định cư tại xứ sở cờ hoa.

Lý do cuối cùng khiến cho đất nước Mỹ luôn là sự lựa chọn số một của người nhập cư không thể bỏ qua chế độ phúc lợi, trợ cấp cũng như chế độ an sinh xã hội mà Chính phủ nước Mỹ ban hành.

Các chính sách tiêu biểu điển hình phải kể đến như: Trợ cấp công cộng, phiếu lương thực, trợ cấp năng lượng gia đình, trợ cấp thất nghiệp, bữa ăn miễn tổn phí tại trường học. Điều này là hoàn toàn cần thiết đối với những người mới định cư tại Mỹ, thường trú nhân hay công dân hợp pháp của nước Mỹ.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam