fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

TÌM HIỂU VỀ BÀI THI GRE

IEP MAREKTING

Trong quá trình tìm hiểu về bài thi GRE, chắc hẳn bạn biết GRE có một vai trò quan trọng trong việc xin học bổng du học nói riêng và trên con đường du học nói chung.

GRE là gì?

GRE là viết tắt của Graduate Record Examinations, là một bài thi chuẩn hóa được sử dụng để đánh giá khả năng học tập sau đại học của thí sinh. Bài thi này được tổ chức bởi Educational Testing Service (ETS) và được yêu cầu bởi nhiều trường đại học và chương trình sau đại học ở Hoa Kỳ và Canada.

Tìm hiểu về bài thi GRE

Cấu trúc bài thi GRE bao gồm ba phần chính:

  • Phần viết luận: Thí sinh sẽ phân tích một vấn đề trong vòng 30 phút và 30 phút để phân tích bài phê bình.
  • Phần ngôn ngữ:  20 câu hỏi, thí sinh làm trong vòng 60 phút. 3 dạng câu hỏi chính bao gồm: Text completion, Sentence Equivalence, đọc hiểu.
  • Phần toán học: Hai phần toán học mỗi phần 20 câu hỏi làm trong vòng 35 phút. Trong phần này, bài thi sẽ tập trung vào 4 dạng kiến thức cơ bản gồm: đại số, hình học, phân tích dữ liệu ở chương trình học phổ thông và giải quyết được các bài toán.

Điểm thi GRE:

Mỗi phần thi GRE được chấm điểm từ 130 đến 170 điểm, với điểm trung bình là 150 điểm. Tổng điểm thi GRE là tổng điểm của ba phần, dao động từ 260 đến 510 điểm.

Thời gian thi GRE:

Bài thi GRE thông thường kéo dài khoảng 3 giờ 45 phút, bao gồm thời gian nghỉ giải lao.

Lệ phí thi GRE:

Lệ phí thi GRE hiện nay là $205 cho bài thi trên máy tính và $215 cho bài thi trên giấy.

Kết quả của kỳ thi GRE:

Kết quả của kỳ thi GRE thường được sử dụng để đánh giá khả năng học tập của các thí sinh và là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển vào các chương trình cao học. Các trường đại học và các chương trình học khác nhau có thể có yêu cầu điểm số khác nhau, và một số chương trình có thể yêu cầu thêm bài thi Subject Tests tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Tìm hiểu về bài thi GRE
Tìm hiểu về bài thi GRE

Có được làm bài thi GRE nhiều lần không?

Thường thì các bạn sinh viên sẽ phải làm bài thi GRE tại các trung tâm học thuật. Thời gian quy định để hoàn thành bài thi là ít nhất hơn 3 tiếng, với thời gian nghỉ giữa các phần thi.

Sinh viên có thể làm bài thi GRE bất cứ khi nào mong muốn, tuy nhiên sẽ cần đợi ít nhất 21 ngày giữa 2 lần thi khác nhau. Sinh viên cũng không thể tham gia làm bài thi GRE quá 5 lần/năm.

Ứng viên hoàn toàn có thể thực hiện bài thi vài lần để lấy điểm số cao nhất, đảm bảo đủ điều kiện để đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học đã lựa chọn. Đây là lợi thế của kỳ thi GRE, ứng viên được quyền quyết định xem có nên sử dụng điểm thi GRE đó khi đăng ký tuyển sinh hay không.

Chia sẻ mẹo luyện thi GRE

  • Luyện thi từ sớm:

Luôn luôn bắt đầu từ sớm và ôn luyện thường xuyên là cách để bạn tiếp thu hoặc gợi nhớ kiến thức một cách hiệu quả.

  • Học từ vựng qua ngữ cảnh:

Bên cạnh việc học từ mới qua flashcard và list từ vựng thì có một phương pháp học tập từ vựng hết sức hiệu quả mà bạn nhất định phải tham khảo đó chính là học từ mới thông qua ngữ cảnh. Nhờ phương pháp học tập mới mẻ này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn, biết cách sử dụng từ sao cho phù hợp với ngữ cảnh, giúp bạn nói tiếng Anh trở nên tự nhiên và mượt mà hơn đấy.

  • Lấp đầy lỗ hổng trong nền tảng GRE:

Nếu tìm hiểu về bài thi GRE và cách luyện thi GRE, bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ lỡ cơ hội điểm số nào với các câu hỏi cơ bản, đừng để bị mất điểm ở những lỗi sai không đáng có. Do đó trước khi tập trung vào những phần khó nhất của bài bạn hãy đảm bảo rằng phần giải phương trình và hệ phương trình, trung bình cộng, phần trăm thay đổi, và các chủ đề toán phổ thông hoàn toàn chính xác.

  • Làm bài thi thử chứng chỉ GRE:

Làm bài thi thử và đảm bảo nghiêm túc như đi thi thật. Điều này giúp bạn rèn luyện thói quen khi làm bài, phân bổ thời gian làm bài hợp lý, quen dần với không khí của kỳ thi.

  • Xây dựng thái độ rèn luyện GRE hữu ích:

Cũng giống như tập thể dục nếu bạn dành 3 tuần để nhồi nhét tất cả kiến thức cho kỳ thi GRE, kết quả mà bạn nhận được có thể sẽ không cao. Thời gian 3 tuần học tủ có vẻ dài vì bạn chỉ tập trung ôn luyện mà không không làm gì khác. Thay vào đó, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để trau dồi từ vựng bằng cách đọc báo, học toán, trở thành một bậc thầy trong môn đại số chẳng hạn,…Điều này sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn trong kỳ thi GRE.

Liên hệ ngay với IEP Education nếu bạn muốn tìm hiểu về bài thi GRE và được tư vấn luyện thi GRE và lộ trình du học thạc sĩ phù hợp.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam