fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

QUY TRÌNH DU HỌC MỸ 2024

IEP MARKETING

Du học Mỹ là bước đệm hoàn hảo trên hành trình vươn ra biển lớn của bạn. Tìm hiểu quy trình du học Mỹ 2024 để biến ước mơ thành hiện thực.

Quy trình du học Mỹ 2024

  • Tìm hiểu thông tin
  • Nộp hồ sơ
  • Chọn trường nhập học
  • Xin thị thực
  • Xuất cảnh và bắt đầu cuộc sống tại Mỹ

Tìm hiểu thông tin

Nếu có kế hoạch du học Mỹ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về ngành học, trường học và khu vực mà bạn muốn sinh sống và làm việc tại Mỹ. Từ đó, lựa chọn ra những ngôi trường “Mơ Ước”, “Vừa Sức” và “An Toàn” phù hợp với bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Nộp hồ sơ

Sau khi lựa chọn được ngành và trường, bạn sẽ được các chuyên viên của IEP Education hỗ trợ và tiến hành thực hiện các bước làm và nộp hồ sơ du học.

Toàn bộ hồ sơ của các bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ, chuyên nghiệp để đáp ứng điều kiện nhập học trường học tại Mỹ và đủ điều kiện xin visa.

quy trình du học Mỹ 2024
Quy trình du học Mỹ 2024

Chọn trường nhập học

Sau khi nộp hồ sơ vào các trường tại Mỹ, bạn sẽ cần khoảng 4 – 6 tuần để nhận được thông báo kết quả từ những trường mình đã chọn. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trường sẽ gửi thư mời nhập học và thông báo học bổng. Nếu bạn được nhiều trường gửi thư mời, chúng tôi sẽ hướng dẫn để giúp bạn chọn trường phù hợp nhất với điều kiện và mục tiêu tương lai của các bạn.

Xin thị thực

Quá trình chuẩn bị một bộ hồ sơ thông thường sẽ mất tầm 4 đến 10 tuần. Trong đó, 3 ngày đến 6 tuần là mốc thời gian để bạn xin thành công thư xác nhận I – 20. Trong lúc đó, bạn sẽ mất tầm 2 đến 4 tuần để chuẩn bị giấy tờ tài chính. Cuối cùng, khi mọi thứ sẵn sàng, bạn còn cần bỏ ra khoảng 2 đến 4 tuần để luyện tập cho phỏng vấn xin visa với Lãnh sự quán Mỹ.

Xuất cảnh và bắt đầu cuộc sống tại Mỹ

Xin chúc mừng bạn đã biến Giấc mơ Mỹ thành hiện thực. Việc cần làm bây giờ là chuẩn bị hành lý để sẵn sàng đặt chân tới Mỹ và bắt đầu cuộc sống tại quốc gia này.

Quy trình du học Mỹ 2024
Quy trình du học Mỹ 2024

Những thách thức người Việt phải đối mặt khi đi định cư Mỹ?

  • Đầu tiên chính là rào cản ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ là tiếng Anh và nếu không biết tiếng Anh. Người Việt sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc, học tập, sử dụng các tiện ích và giao tiếp với bản địa.
  • Nhiều người Việt di cư đến Hoa Kỳ để tìm kiếm cơ hội tốt hơn để kiếm sống. Tuy nhiên, việc tìm kiếm công việc phù hợp và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động có thể rất khó khăn. Đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm, tiếng Anh kém hoặc bằng cấp, chứng chỉ phù hợp.
  • Sự khác biệt về văn hóa, lối sống, thực phẩm, thời tiết và các hoạt động giải trí ở Mỹ. Có thể gây khó khăn và căng thẳng cho người nhập cư. Người Việt cần học cách chung sống với sự khác biệt này để cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống mới.
  • Khi đến Hoa Kỳ, người Việt Nam phải đối mặt với luật pháp, quy định, trách nhiệm cá nhân và xã hội. Mà họ có thể không quen thuộc hoặc hiểu biết kém.

Xem thêm tại đây: 

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam