fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Phương tiện đi lại ở Mỹ

Vi vu khắp nước Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng Có rất nhiều nơi để thăm thú và nhiều việc để làm ở Mỹ. Nếu bạn muốn khám phá thị trấn địa phương, thành phố và các vùng khác của đất nước, bạn có nhiều lựa chọn di chuyển phù hợp với nhu...

Vi vu khắp nước Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng

Có rất nhiều nơi để thăm thú và nhiều việc để làm ở Mỹ. Nếu bạn muốn khám phá thị trấn địa phương, thành phố và các vùng khác của đất nước, bạn có nhiều lựa chọn di chuyển phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến và nơi bạn xuất phát, các phương tiện đi lại có thể bao gồm xe buýt, tàu hỏa và tàu điện ngầm, taxi, máy bay, ô tô, xe đạp và dĩ nhiên là cả đi bộ.

Có mặt ở hầu hết các thành phố lớn, tàu điện ngầm là cách ít tốn kém để bạn có thể đi đến bất cứ đâu. Bạn nên làm quen với hệ thống tàu điện ngầm khi bạn lần đầu tiên đến Khu Tàu điện của Mỹ.

Mặt khác, tàu điện ngầm cũng phù hợp hơn để đi khắp nước Mỹ, tuy nhiên cũng hơi tốn kém hơn.

Đạp xe là một cách tuyệt vời khác để di chuyển vòng quanh thị trấn. Bạn sẽ cần phải làm quen với luật đường bộ và luôn đội mũ bảo hiểm, ngoài ra nếu bạn lái xe vào ban đêm, xe đạp của bạn sẽ cần gắn đèn chiếu trắng phía trước và đèn đỏ phía sau.

Điều quan trọng cần lưu ý là người dân Mỹ lái xe ở phía bên phải đường. Nếu bạn chọn lái xe, bạn phải hiểu luật đường bộ và có bằng lái xe hợp lệ. Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn phải có Giấy phép Lái xe Quốc tế vì vậy để chắc chắn bạn cần liên hệ phòng ban xe cơ giới của tiểu bang mà bạn dự định lái xe vào đó và nộp đơn xin cấp phép sớm.

Mỹ có nhiều sân bay trên khắp đất nước giúp bạn dễ dàng bay đến các địa điểm khác nhau.

Ưu đãi dành cho sinh viên

Bạn có thể đủ điều kiện để được giảm giá hoặc khuyến mại khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, vì vậy để chắc chắn hãy tìm hiểu thông tin về các phương tiện giao thông trên mạng để có thể lựa chọn mức giá vé tốt nhất có sẵn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IEP, các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IEP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Mỹ tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công trên 95%, cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session)

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam