fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

LÝ DO TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ 2024

IEP MARKETING

Bạn cần biết rằng, nhân viên Đại sứ quán với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao sẽ thẩm định hồ sơ một cách chặt chẽ và tận dụng tối đa buổi phỏng vấn để xác định khả năng cấp visa cho từng đương đơn. Cùng IEP tìm hiểu những lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024 để không bỏ lỡ cơ hội đặt chân sang xứ sở cờ hoa nhé.

Lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024

  • Chưa chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam và bạn nhất định sẽ trở về

Chúng ta có thể hiểu đại khái rằng, việc chứng minh nhân thân sẽ thể hiện những mối ràng buộc của bạn với Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với bạn xin visa du lịch Mỹ bởi nó đảm bảo cho việc bạn sẽ quay về nước khi kết thúc du lịch mà không phải tìm cách ở lại bất hợp pháp. Việc không chứng minh được sự ràng buộc để bạn sẽ về Việt Nam sẽ là một nguyên nhân trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024 .

Đừng vội nghĩ rằng việc có thư mời của phía bên Mỹ sẽ giúp bạn chắc chắn được cấp visa, bởi Đại sứ quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa bạn nếu thấy các ràng buộc nhân thân của bạn tại Việt Nam không đủ chắc chắn như: còn độc thân, không có con cái hay đang trong độ tuổi lao động.

Lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024
Lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024
  • Lịch sử du lịch “nghèo nàn” trước khi nộp đơn xin visa Mỹ du lịch

Đây là nguyên nhân trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024 với nhiều công dân Việt Nam – ít xuất ngoại và hộ chiếu gần như “trắng tinh”. Điều này sẽ khiến hồ sơ xin visa của bạn mất điểm trong mắt Đại sứ quán và rất dễ bị trượt.

Thông thường, nếu bạn xin visa Mỹ tự túc, trong hộ chiếu của bạn phải có ít nhất 2 con dấu nhập cảnh của các nước phát triển trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore,…

  • Chưa chứng minh được mục đích chuyến đi

Khi cấp visa du lịch Mỹ cho công dân nước ngoài, Đại sứ quán rất nhạy cảm trong việc xem xét các bằng chứng chứng minh mục đích của chuyến đi. Tài chính cũng là một vấn đề mà họ cân nhắc khi xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

Khi bạn trả lời rằng bạn muốn sang Mỹ để đi du lịch là một câu trả lời rất chung chung. Bạn cần liệt kê được các địa điểm, những nơi bạn muốn tham quan, chính xác và càng rõ ràng thì càng tốt. Ví dụ bạn nói rằng muốn đi du lịch bờ Tây nước Mỹ vì muốn thăm tượng Nữ thần tự do, tuy nhiên bức tượng này nằm ở bờ Đông, như vậy là bạn đã trả lời sai và không phân biệt được các địa danh. Đây chính là một trong những nguyên nhân trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024 mà nhiều ứng viên gặp phải.

  • Tờ khai DS 160 chưa chính xác, có nhiều điểm nghi vấn

Việc hoàn thành tờ khai DS 160 không phải là quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần có sự cẩn thận và chi tiết, điền chính xác những điều cần khoe về nhân thân, công việc, tài chính, lịch sử du lịch,…để họ có thể quyết định việc xin cấp hồ sơ xin visa Mỹ ngay tại vòng hồ sơ bạn nhé.

  • Trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ không tốt

Dù đã chắc chắn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị từ chối visa du lịch Mỹ nếu không thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn với Đại sứ quán. Đây là một trong những lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024 khá phổ biến.

Nếu bạn tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và có thể đang cố che giấu mục đích thực sự chuyến đi của bạn. Ngoài ra, cách bạn ăn mặc hay tác phong khi trả lời phỏng vấn của bạn cũng là điều mà người phỏng vấn sẽ để ý và đánh giá.

Lời khuyên cho bạn khi đến phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

  • Ăn mặc lịch sự, gọn gàng
  • Tỏ ra bình tĩnh, tự tin
  • Tránh cắt ngang lời người hỏi, hãy đợi họ kết thúc câu hỏi dành cho mình rồi hãy trả lời một cách rõ ràng, đầy đủ, song cũng tránh rườm rà, lan man.

Hy vọng với những lý do trượt phỏng vấn visa Mỹ 2024 được liệt kê ở trên, các bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt nhất để chinh phục visa Mỹ nhé!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam