fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

LƯU Ý CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA MỸ LẦN 2

IEP MARKETING

Từng trượt phỏng vấn một lần, liệu cơ hội xin visa Mỹ lần tiếp theo của bạn có bị thu hẹp lại hay không? Đáp án sẽ là có nếu hoàn cảnh và tình trạng đương đơn không có gì thay đổi đáng kể. Như vậy, lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2 chính là bạn phải làm sao để cải thiện được bộ hồ sơ xin visa Mỹ đã trượt phỏng vấn lần 1.

Lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

  • Chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam để trở về

Ràng buộc gia đình: Bạn có bố mẹ già/con nhỏ/vợ/chồng đang ở tại Việt Nam.

Ràng buộc về tài sản tại Việt Nam: Bạn đang sở hữu nhiều bất động sản, tài sản, nhà xưởng, công ty, nhà xưởng,…

Ràng buộc về chuyên môn, nghề nghiệp: Quan chức trong nhà nước, doanh nghiệp hay trường học hay những ai đang điều hành công ty có hoạt động tốt và ổn định.

Ràng buộc xã hội: Thành viên quan trọng của đoàn thể,…

  • Cải thiện lịch sử du lịch của mình

Bạn có thể đi du lịch Thái Lan, Singapore trước khi xin visa du lịch Mỹ, tránh trường hợp để hộ chiếu trắng.

  • Chứng minh mục đích chuyến đi cụ thể

Trước mỗi lần xin visa Mỹ, cần có sự chuẩn bị rõ ràng cho mục tiêu chuyến đi của mình. Đến nơi nào, đến để làm gì, địa chỉ chính xác của những địa danh bạn muốn đến. Đến thành phố nào vì lý do gì, bao lâu (cụ thể chi tiết thời gian).

  • Điền tờ khai xin visa Mỹ rõ ràng và chính xác

Bất cứ đương đơn nào cũng phải có mẫu đơn DS – 160 của chính mình. Mẫu đơn này phải được điền đầy đủ, chính xác và nộp trực tuyến trước khi bạn có cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Chính vì tính chất quan trọng của mẫu đơn này, bạn cần phải xác nhận mọi thông tin được điền đúng và chính xác. Nếu không, bạn sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

  • Trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ

Sau khi đã bị trượt visa Mỹ lần 1, bạn nên phân tích câu hỏi của cán bộ lãnh sự cũng như câu trả lời của bạn, để xem điểm yếu của câu trả lời của bạn nằm ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng cần một lần nữa nắm chắc toàn bộ hồ sơ xin visa Mỹ lần 2 của mình để trả lời thông tin cho khớp.

Lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2
Lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Những lưu ý cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Tuy cuộc phỏng vấn có thể chỉ kéo dài vài phút, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Việc gây ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi không phải nhiệm vụ bất khả thi. Hãy hít thở sâu và mỉm cười để lấy bình tĩnh, cố gắng giữ tinh thần thoải mái và giọng nói tự tin.

Trên thực tế, bạn không bị giới hạn số lần phỏng vấn để xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên, cần nắm rõ lý do mấu chốt khiến bạn bị đánh trượt ở những lần đầu, bởi đó là điểm người phỏng vấn sẽ xoáy sâu và muốn bạn giải quyết dứt điểm.

Nếu bạn tiếp tục đăng ký xin visa sau nhiều lần bị từ chối liên tục mà không tìm cách cải thiện hồ sơ và kỹ năng trả lời phỏng vấn, cơ quan xét duyệt và cấp visa sẽ càng nghi ngờ về động cơ của bạn.

Cũng theo cách lý giải này, dù đã một lần xin visa thành công, điều đó không đảm bảo bạn sẽ gia hạn visa Mỹ hoặc xin lại visa thành công vào lần sau. Khi hoàn cảnh của bạn đã thay đổi, chẳng hạn ly hôn, mất việc, tài chính bấp bênh,…nhân viên Đại sứ quán có thể từ chối yêu cầu cấp visa cho bạn.

Chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam