fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Lựa chọn nhà ở khi du học Mỹ

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn – bạn sẽ tìm thấy có nhiều lựa chọn như sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường. 1. Ký túc xá trong khuôn viên trường Hầu hết các trường đại học có ký túc xá tại trường. Tuy nhiên để bảo đảm đăng ký được...

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn – bạn sẽ tìm thấy có nhiều lựa chọn như sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường.

1. Ký túc xá trong khuôn viên trường

Hầu hết các trường đại học có ký túc xá tại trường. Tuy nhiên để bảo đảm đăng ký được một phòng trống, bạn phải nộp đơn đăng kí ký túc xá thông qua trang web của trường. Chi phí sẽ thay đổi theo từng trường và sẽ phụ thuộc vào việc bạn có muốn thuê một phòng riêng và kèm theo các bữa ăn hay không. Luôn lưu ý đến hạn đăng kí để không bỏ lỡ và giành cho mình một chỗ ở trong khu ký túc.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

2. Thuê phòng hoặc căn hộ riêng

Nếu bạn muốn sống ngoài trường, bạn có thể chọn sống trong căn hộ chung cư hoặc nhà riêng, tùy theo ngân sách của bạn và liệu rằng bạn có muốn sống trong một ngôi nhà chung hay không. Lựa chọn sống ngoài trường nói chung rẻ hơn và hầu hết các trường đều có thể giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang thuê một căn nhà riêng, điều quan trọng cần chú ý là bạn sẽ phải ký một hợp đồng cho thuê là một văn bản pháp lý liệt kê tất cả các trách nhiệm của bạn với tư cách là người thuê nhà.

Chi phí thuê chỗ ở sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, địa điểm của trường đại học và việc bạn chọn sống trong hoặc ngoài trường. Đối với tiền thuê một phòng trong trường, bạn có thể phải trả khoảng từ 1,000 USD$ đến 1,500 USD$ một tháng , còn nếu thuê nhà ngoài trường thì tiền thuê sẽ thay đổi đáng kể tùy theo tiểu bang hoặc thành phố mà bạn muốn sống. Bạn cũng có thể cần phải tính thêm chi phí phát sinh hàng tháng như nước, điện, điện thoại và Internet, bảo hiểm cũng như các chi phí cá nhân khác.

Điều quan trọng là nghiên cứu các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo bạn chọn đúng chỗ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam