Site icon IEP EDUCATION

Du học ngành báo chí tại Mỹ

Ngành báo chí tại Mỹ luôn đứng đầu trên thế giới với các hãng bão lớn phục vụ độc giả khắp toàn cầu. Du học Mỹ ngành báo chí luôn hấp dẫn các sinh viên quốc tế. Vậy nên chọn trường nào để theo học ngành này là tốt nhất? Hãy cùng TMS Education tìm hiểu ngay sau đây.

ĐẠI HỌC SOUTHERN CALIFORNIA

Đại học Southern California nằm ở Los Angeles nổi tiếng về chất lượng đào tao ngành báo chí hàng đầu nước Mỹ. Với diện tích trải dài hơn 20.000 m2, trường trang bị nhiều phòng kỹ thuật số hiện đại để các bài giảng và các buổi thực hành luôn đạt hiệu quả cao nhất. Sinh viên học ngành báo chí tại đây còn được trang bị các kỹ năng quan trọng cần thiết trong nghề. Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm được công việc ưng ý và nhanh chóng nắm bắt được nhiệm vụ được giao.

ĐẠI HỌC BOSTON

Đại học Boston là một trong những trường nổi tiếng tại Mỹ về giảng dạy ngành báo chí. Nơi đây quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này để truyền đạt kiến thức và những trải nghiệm thực tế quý báu cho sinh viên. Trường đào tạo sâu về các lĩnh vực như: áo phát thanh, báo tạp chí, báo mạng, …

ĐẠI HỌC WASHINGTON AND LEE

Đại học Washington and Lee là nơi lý tưởng để theo học ngành báo chí. Ngoài cung cấp các kiến thức nền tảng cơ bản về báo chí, trường còn cung cấp các khóa rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng vô cùng quan trọng phục vụ cho cơ hội thăng tiến trong ngành này như: giao tiếp, thuyết trình, …. Đặc biệt là kỹ năng viết báo sao cho thu hút độc giả.

Với tỷ lệ 1 giảng viên giảng dạy, kèm cặp 8 sinh viên đã giúp cho khả năng tiếp thu và phát triển của sinh viên luôn đạt ở mức cao nhất. Sinh viên tốt nghiệp tại đây luôn là những ứng cử viên sáng giá cho ngành báo chí nước Mỹ.

ĐẠI HỌC NORTHWESTERN

Báo chí là ngành chủ chốt của đại học Northwestern. Chính vì vậy, các chương trình giảng dạy ngành báo chí ở đây luôn được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Trường còn thiết kế các khóa thực hành thực tế để sinh viên có góc nhìn chân thực. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham quan, thực tập tại các tòa soạn báo nổi tiếng khắp nước Mỹ để nắm bắt và trải nghiệm kịp thời sự thay đổi của ngành báo chí hiện nay.

Theo đánh giá, sinh viên tốt nghiệp tại đây luôn đáp ứng được các yêu cầu của thị trường báo chí trên cả nước và quốc tế.

ĐẠI HỌC GEORGE WASHINGTON

Đại học George Washington nằm ở giữa lòng Washington, D.C. Đây là trường đại học đi sâu về Báo chí chính trị. Trường có các địa điểm lý tưởng để sinh viên thực hành. Sinh viên theo học ngành báo chí tại đây không chỉ đươc đào tạo về các kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong ngành báo chí, mà còn được trang bị các kỹ năng quan trọng phục vụ trong quá trình làm việc như: kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, khả năng phân tích vấn đề, … Do đó, sinh viên sau khi ra trường luôn được đánh giá cao.

ĐẠI HỌC NEW YORK

Đại học New York sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập và thực hành chất lượng về ngành báo chí. Sinh viên có nhiều cơ hội gặp gỡ và được nghe chia sẻ kiến thức từ những người nổi tiếng trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, có rất nhiều các dự án thực tế và ngành báo chí luôn sẵn sàng tạo cơ hội để sinh viên thử sức.

ĐẠI HỌC LEHIGH

Đại học Lehigh chuyên sâu giảng dạy lĩnh vực báo chí môi trường. Trường có hệ thống bài giảng đi sâu vào thực tế, cung cấp cho sinh viên các góc nhìn đa dạng và chân thực. Sinh viên luôn được tham gia các buổi học ngoại khóa để tìm hiểu và phân tích về môi trường tại các vùng miền và thực hành viết các bài luận thu hoạch. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành báo chí môi trường tại đây luôn được giới chuyên môn đánh giá cao năng lực, khả năng phân tích và cách hành văn được độc giả yêu thích.

ĐẠI HỌC PEPPERDINE

Đại học Pepperdine có góc nhìn xuống Thái Bình Dương và nằm ngay giữa lòng Malibu. Ngôi trường lý tưởng này chỉ giảng dạy 7700 sinh viên nên mỗi sinh viên tại đây được kèm cặp và rèn luyện một cách kỹ lương. Điều đặc biệt đây là trường đại học Công giáo. Tuy nhiên website của trường đã ghi rõ rằng sinh viên đến từ những đức tin khác nhau đều được chào đón tại đây.

Ngành báo chí của trường được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Có tấm bằng tốt nghiệp ngành báo chí tại đây sẽ mở ra cho bạn cơ hội tốt để tìm việc làm lương cao và thăng tiến nhanh trong công việc sau này.

ĐẠI HỌC NORTHEASTERN

Đại học Northeastern được rất nhiều sinh viên đánh giá cao về nét độc đáo, sáng tạo trong hệ thống giảng dạy ngành báo chí. Trường liên kết với các tòa soạn báo chuyên nghiệp và nổi tiếng để sinh viên có cơ hội việc làm và trở thành người đưa tin thực sự. Những đối tác của trường nổi bật như: MSNBC, Boston Globe và Vogue đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quý báu sau khi ra trường và là đòn bẩy để đạt được mức lương cao.

ĐẠI HỌC CALIFORNIA-IRVINE

Đại học California chuyên sâu về đào tạo Báo chí văn chương, dành cho những người thích viết truyện giả tưởng. Đây là lĩnh vực rất phát triển tại Mỹ trong những năm gần đây nên trường thu hút được số lượng lớn sinh viên theo học. Phương pháp giảng dạy độc đáo tại trường giúp cho sinh viên được trau dồi và phát triển khả năng viết tuyệt vời. Ngòi bút của các sinh viên tại đây đã tạo nên những bài viết ghi đậm dấu ấn trong lòng người đọc.

Exit mobile version