fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Mỹ tại bang Masschusetts

Khi lựa chọn du học Mỹ, chắc hẳn những cái tên bạn sẽ nghĩ tới đầu tiên là New York hay California, nhưng Massachusetts lại chính là nơi tuyệt vời để du học Mỹ, là cái nôi của nền học thuật Hoa Kỳ với những ngôi trường danh tiếng. Vậy bang Massachusetts, Mỹ có gì...

Khi lựa chọn du học Mỹ, chắc hẳn những cái tên bạn sẽ nghĩ tới đầu tiên là New York hay California, nhưng Massachusetts lại chính là nơi tuyệt vời để du học Mỹ, là cái nôi của nền học thuật Hoa Kỳ với những ngôi trường danh tiếng. Vậy bang Massachusetts, Mỹ có gì mà thu hút sinh viên toàn thế giới đến thế?

1. Tổng quan về bang Massachusetts, Mỹ

Massachusetts là tiểu bang đông dân nhất tại khu vực Đông Bắc Mỹ. Thành phố sầm uất nhất tại Massachusetts là Boston, cũng là thành phố lớn nhất vùng New England và là thành phố có nhiều ảnh hưởng tới lịch sử và kinh tế Mỹ.

Massachusetts có khí hậu đặc trưng, chịu ảnh hưởng của lục địa Đại Tây Dương nên mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh và nhiều tuyết. Vì vậy sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam sang đây có thể sẽ mất thời gian để làm quen, thích nghi với khí hậu khác biệt này, bạn hãy nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho hành trình du học của mình.

Massachusetts là một trong những tỉnh bang có mức sống cao nhất tại Mỹ. Nền kinh tế ở đây phát triển rất năng động, nhất là các ngành về nghệ thuật, thương mại, giáo dục, đóng góp phần lớn vào tăng trưởng GDP của bang. Đặc biệt, Boston là nơi đặt trụ sở của 13 công ty, doanh nghiệp hàng đầu có mặt trong danh sách Fortune 500.

2. Vì sao nên chọn bang Massachusetts khi du học Mỹ?

Điểm đến hàng đầu của một nền giáo dục tuyệt vời
Giáo dục từ trước tới nay vẫn là một nhân tố được xem trọng hàng đầu tại Massachusetts, nhờ vậy mà Massachusetts hiện đứng đầu về chất lượng giáo dục tại Mỹ. Số lượng trường đại học tại Massachusetts chiếm 5% trên tổng số các trường tại Mỹ, riêng bang này đã có 3 trường đại học trong top 10 trường tốt nhất nước Mỹ.

Massachusetts hiện có hơn 100 tổ chức giáo dục đại học, trong đó có Đại học Harvard và Viện công nghệ MIT luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới, theo QS World University Ranking 2019. Massachusetts cũng là bang có 3 trong số 5 trường liberal arts tốt nhất ở Mỹ, đó là Williams College, Amherst College và Wellesley College.

Môi trường học tập hàng đầu

Được mệnh danh là Athens của Mỹ, Massachusetts sở hữu nền văn hóa tri thức mang tính học thuật rất lâu đời. Các trường đại học tại đây đều có chương trình giảng dạy chuyên sâu, tập trung đa ngành, đa lĩnh vực. Đội ngũ giảng viên hầu hết đều là các giáo sư đầu ngành, mang lại cho bạn nhiều lợi thế cả về việc học tập và sự nghiệp sau này.

Không thể không kể đến thành phố Boston – Thủ đô học thuật của Mỹ. Boston cùng với các khu vực lân cận nằm trong Khối thịnh vượng của bang và tạo nên “Greater Boston”. Đây là khu đô thị lớn thứ 10 nước Mỹ và là nơi tọa lạc của nhiều học viện, trường nghệ thuật lớn như Lesley University College of Art and Design, Massachusetts College of Art, School of the Museum of Fine Arts, New England Institute of Art và New England School of Art and Design (Suffolk University)…, bên cạnh những trường liberal arts.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Những trường đại học danh tiếng ở Massachusetts chắc chắn sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để tự tin sải bước trên con đường sự nghiệp sau này thông qua chương trình đào tạo chất lượng đẳng cấp thế giới. Bên cạnh đó, đời sống năng động, hoạt động thương mại, dịch vụ sầm uất, nhất là ở Boston, nơi có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tọa lạc sẽ mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Bằng cấp ở Mỹ luôn được coi trọng ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Vì vậy khi sở hữu một tấm bằng tại các trường đại học Mỹ nói chung và bang Massachusetts nói riêng, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm việc ở mọi nơi trên toàn cầu.

Môi trường sống lý tưởng

Không chỉ là cái nôi của nền giáo dục Mỹ, Massachusetts còn có lối sống rất văn minh, an toàn với hệ thống an ninh được thắt chặt. Con người ở đây rất thân thiện, giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống ở môi trường mới. Massachusetts cũng là nơi có nhiều trung tâm văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá sâu hơn về đất nước, con người Mỹ.

Mức sống hợp lý

Không quá đắt đỏ như New York xa hoa, chi phí sinh hoạt ở Massachusetts khá hợp lý, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với đi du học Mỹ ở các tiểu bang khác. Theo công bố của kênh CNBC, bang Massachusetts đứng thứ 8/10 bang có mức sinh hoạt phí đắt nhất nước Mỹ, đó là minh chứng cho việc bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tài chính của mình khi đi du học tại đây.

Nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng

  • Harvard, Williams, MIT – những ngôi trường hàng đầu đều tọa lạc tại Massachusetts.
  • Harvard University là trường đại học danh tiếng nhất thế giới, số lượng sinh viên đăng ký nhập học hàng năm đông nhất, tuy nhiên tỷ lệ đầu vào chỉ khoảng 11% mỗi năm.
  • Williams College: Đây là trường liberal arts lớn nhất nước Mỹ. Trường có khoảng 2000 sinh viên, 31 ngành học và tỷ lệ sinh viên:giảng viên là 8:1.
  • Massachusetts Institute of Technology (MIT): Là trường đại học nổi tiếng về đào tạo kỹ thuật chất lượng hàng đầu thế giới. MIT đã và đang đồng hành, thúc đẩy thời đại kỹ thuật số của Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung.

Ngoài những ngôi trường nổi tiếng trên, bang Massachusetts còn là nơi tọa lạc của nhiều ngôi trường uy tín khác như Boston University, Boston College, Brandeis University, Smith College

Với những lợi thế về gần như mọi mặt cho du học sinh, bang Massachusetts, Mỹ đã, đang và sẽ trở thành điểm đến du học cực hot cho bất cứ sinh viên quốc tế nào muốn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam