fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Mỹ ngành thiết kế game – cơ hội được nhà tuyển dụng săn đón

Trong những năm gần đây Mỹ là điểm đến du học lý tưởng của các du học sinh Việt. Ngoài các ngành phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn như: Tài chính – Kế toán, Du lịch Khách sạn, Công nghệ thông tin, Kỹ sư,… thì “xứ sở cở hoa” còn nổi tiếng với...

Trong những năm gần đây Mỹ là điểm đến du học lý tưởng của các du học sinh Việt. Ngoài các ngành phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn như: Tài chính – Kế toán, Du lịch Khách sạn, Công nghệ thông tin, Kỹ sư,… thì “xứ sở cở hoa” còn nổi tiếng với ngành Thiết kế Game.

Giới thiệu ngành Thiết kế Game

Hiểu đơn giản, thiết kế game là lên những ý tưởng cho game bao gồm viết những bản mô tả về game: Game này là game gì, nhân vật như thế nào, cách chơi ra sao,…

Nghề thiết kế Game đòi hỏi kết hợp tính sáng tạo và tính thực tế để có thể thiết kế được một game hay mà mọi người đều thích.

Tuy nhiên, các bạn phải phân biệt được giữa người thiết kế game với những game thủ. Chơi game là chọn những game mình yêu thích để giải trí, không thích chơi thì ngừng lại. Nhưng nhà thiết kế game ngoài việc chơi game thì trong lúc chơi cần phải phân tích và tìm ra được đâu là ưu điểm, đâu là khuyết điểm để tự họ chỉnh sửa game hoàn chỉnh hơn, thân thiện với người dùng.

Nhiều người cho rằng thiết kế game chỉ là một khâu sáng tạo khi đã có chút kĩ năng đồ họa, thiết kế. Nhưng thực tế, nghề phát triển Game xoay quanh nhiều môn học, ví dụ như biên tập màn chơi, tạo hình, dựng chuyển động, lập trình, kỹ thuật phần mềm và âm thanh.

Thiết kế Game trở thành ngành hot tại Mỹ

Nếu nói về thị trường Game thì Mỹ chỉ đứng sau Trung Quốc. Đây là ngành công nghiệp nằm trong số ít ngành liên tục phát triển ngay cả khi nền kinh tế có suy thoái.

Những người làm thiết kế game hot hơn bao giờ hết và được ví là nghề “hái” ra tiền vì mức lương khủng cũng như khoản tiền lợi nhuận khổng lồ thu được khi phát hành sản phẩm.

Vô vàn các cơ hội nghề nghiệp rộng mở đang chào đón các bạn trẻ trong lĩnh vực công nghiệp game… Mức lương trung bình trong ngành thiết kế game mà một sinh viên ở Mỹ có thể nhận được trong năm 2018 là 81.314 USD/năm (glassdoor.com).

Chọn trường nào để học thiết kế Game tại Mỹ?

Theo thống kê, chưa có một trường lớp chính quy nào tại Việt Nam đào tạo các ngành học liên quan đến game. Trong khi đó, đây là một trong những ngành mà Mỹ rất coi trọng và đầu tư mạnh mẽ ở một số trường Đại học. Nhưng không phải ngôi trường nào cũng đào tạo ngành này. Chính bởi thế, đây là ngành nghề luôn khan hiếm nguồn nhân lực trên toàn thế giới.
Trường đào tạo ngành Thiết kế Game “chất lừ” tại Mỹ mà chúng ta phải kể đến đó là trường Đại học Utah. Ngoài ra, tại Mỹ còn có một số trường khác đào tạo ngành Thiết kế Game nổi tiếng mà chúng ta phải kể đến như:

  • Đại học Full Sail
  • Viện Công Nghệ Rochester
  • Viện Công Nghệ DigiPen (Redmond, WA)
  • Trường Đại học Michigan State (East Lansing, MI)
  • Trường Đại học Drexel (Philadelphia, PA)
  • Trường Đại học New York (Brooklyn, NY)
  • Trường Đại học Texas tại Dallas (Richardson, TX)
  • Trường Đại học Northeastern (Boston, MA)
  • Viện Kĩ thuật Massachusetts (Cambridge, MA)

Dưới đây là thông tin của 2 trường đào tạo ngành thiết kế game nổi tiếng tại Mỹ

Đại học Utah

Utah là một trường Đại học nghiên cứu công lập lớn với 18 trường và cung cấp hơn 72 chuyên ngành đại học. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu cho các bạn sinh viên với các xếp hạng nổi bật của mình về học thuật.

Chương trình đào tạo liên ngành Nghệ thuật Giải trí & Kỹ thuật (EAE) với bằng Cử nhân Khoa học về Game tại Đại học Utah được Princeton Review xếp hạng nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất để theo đuổi lĩnh vực thiết kế game.

Chương trình Cử nhân Game của Đại học Utah được thiết kế dành riêng cho những sinh viên khao khát phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực trò chơi chuyên nghiệp hoặc một lĩnh vực liên quan và có thể cạnh tranh trong ngành công nghiệp ngày càng phức tạp hiện nay.

Đại học Full Sail

Đại học Full Sail là một trong những trường Đại học chuyên đào tạo nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh hàng đầu nước Mỹ và trên thế giới.

Khuôn viên của trường rộng hơn 850 nghìn mét vuông với hơn 110 studio hiện đại tầm cỡ thế giới phục vụ cho việc giảng dạy và sản xuất, sinh viên của trường. Đây là cơ hội để sinh viên có cơ hội được thực hành trong môi trường công nghệ cao theo sát các dự án làm việc thực tế.

Trường thu hút 16.000 sinh viên đến từ 73 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam có 7 sinh viên

Năm 2015, Full Sail được công nhận là một trong “Top các ĐH đào tạo ngành Thiết kế Game bậc Thạc sỹ và Cử nhân”, The Printceton Review .

Được vinh danh là “ĐH Harvard của các trường đào tạo ngành Game” do tạp chí Tips & Tricks bình chọn năm 2017

Ngôi trường “có chương trình đào tạo hoàn toàn đáng ngưỡng mộ” về game, theo tạp chí Electronic Gaming Monthly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam