IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Mỹ ngành Marketing – Xu hướng phổ biến của giới trẻ hiện nay

Ngành Marketing đang trở thành một trong lĩnh vực thu hút sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Nếu muốn có một nền tảng kiến thức tốt và có nhiều cơ hội để xin việc vào những công ty hàng đầu thế giới thì Mỹ là điểm đến hoàn hảo dành cho bạn. Với...

Ngành Marketing đang trở thành một trong lĩnh vực thu hút sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Nếu muốn có một nền tảng kiến thức tốt và có nhiều cơ hội để xin việc vào những công ty hàng đầu thế giới thì Mỹ là điểm đến hoàn hảo dành cho bạn.

Với sự phát triển bùng nổ của các mạng xã hội như: Facebook, Instargram, Twitter, Youtube,… thì ngành Marketing càng trở nên thành công hơn trong việc quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới đến người tiêu dùng.

Nhiều người hiểu nhầm về Marketing, thực chất đây là một hình thức kinh doanh bao gồm các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ.
Mục tiêu của các hoạt động Marketing đó chính là trở thành cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng thông qua quá trình tiếp thị và giới thiệu các sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Vì sao du học Mỹ, chọn ngành Marketing?

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Sau khi kết thúc chương trình học ngành Marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ, sinh viên sẽ được nhận bằng được công nhận trên toàn thế giới.

Với tấm bằng Marketing trên tay, các bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc như mong muốn không chỉ tại Mỹ mà khi quay về Việt Nam các nhà tuyển dụng cũng ưu tiên và đánh giá cao hồ sơ của bạn.

Đây là một sự lựa chọn nghề nghiệp mang lại nhiều điều thú vị trong quá trình bạn làm việc. Và việc chọn học Marketing tại Mỹ thực sự sẽ là trải nghiệm hết sức đáng quý dành cho các bạn du học sinh.

Chương trình học chất lượng

Chương trình học Marketing tại Mỹ bao gồm cả việc quảng cáo, xúc tiến bán hàng, tiếp thị trực tiếp và quan hệ công chúng. Sinh viên cũng sẽ được đào tạo cách sử dụng công nghệ truyền thông mới nhất như các công cụ quảng cáo hiệu quả.

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đơn lẻ tại Mỹ đều cung cấp một số loại bằng về marketing, sinh viên quốc tế sẽ có nhiều lựa chọn khi học tập về lĩnh vực này.

Hơn nữa, nhiều giáo sư về marketing và quảng cáo ở Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong ngành này sẽ là một lợi thế cho sinh viên vì họ có thể học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế từ các giáo sư của mình.

Sinh viên được thực tập trong quá trình học

Giống như nhiều ngành học khác tại Mỹ thì khi theo học Marketing, sinh viên cũng sẽ được tham gia chương trình thực tập tại các công ty hàng đầu thế giới.

Các bạn sẽ được học và tiếp cận với thị trường marketing để xem nó hoạt động như thế nào. Hơn nữa, sinh viên còn cơ hội được làm việc trực tiếp với những người có chuyên môn, từ đó tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm và kiến thức về chuyên ngành mình đang học.

Đa dạng trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, sinh viên sẽ có trình độ và năng lực để đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận như: Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing; Chuyên viên nghiên cứu thị trường; Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng; Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu; Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

Một số nơi mà bạn có thể làm việc trong ngành Marketing đó là:

  • Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như: liên doanh, liên kết, TNHH, công ty, tập đoàn đa quốc gia
  • Công ty quảng cáo (Advertising agency)
  • Công ty truyền thông (Media agency)
  • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency)
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing…
Mức lương hậu hĩnh

Với tấm bằng giá trị, với nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm làm việc trong quá trình thực tập, sinh viên theo học ngành Marketing khi ra trường sẽ tìm được một công việc với mức lương trung bình khá cao.

Đặc biệt nếu xin được vào vị trí quản lý thì mức lương và đãi ngộ rất hậu hĩnh.

Các trường đào tạo marketing hàng đầu tại Mỹ
– Đại học Lehigh
– Đại học New York
– Đại học bang Colorado
– Đại học South Florida
…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần MTM GROUP I&S | IEP Education Vietnam