fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Mỹ ngành luật cần phải lưu ý điều gì?

Luật là một trong những ngành được sinh viên quốc tế yêu thích khi lựa chọn đi du học Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng được đi du học và học tốt ngành này. Ngành luật giữ vai trò quan trọng trong lịch sử lập quốc và duy trì pháp luật để...

Luật là một trong những ngành được sinh viên quốc tế yêu thích khi lựa chọn đi du học Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng được đi du học và học tốt ngành này.

Ngành luật giữ vai trò quan trọng trong lịch sử lập quốc và duy trì pháp luật để giữ gìn sự ổn định và cường thịnh của nước Mỹ. Nhắc đến ngành luật, thì không nơi nào đào tạo chất lượng và nổi tiếng như Mỹ. Quốc gia này chiếm 90% trong Top 10 luật sư giàu nhất hành tinh, sở hữu 6/10 trường Đại học luật hàng đầu thế giới.

Với những thành tích vượt trội trên, không ngạc nhiên gì khi rất nhiều luật sư và sinh viên luật từ khắp nơi trên thế giới đều mong được học luật tại Mỹ và có cơ hội được thực hành ngành này tại đây. Các trường học tại quốc gia này tạo tư duy lý luận sắc bén và môi trường làm việc thuận lợi giúp học sinh phát triển tối đa năng lực cá nhân.

Tuy nhiên, nếu may mắn được đi du học Mỹ ngành luật thì các bạn cần phải lưu ý một số điểm dưới đây:

Trình độ tiếng Anh

Các trường Luật trên thế giới, đặc biệt tại Mỹ, trình độ tiếng Anh được yêu cầu khá cao. Bạn có thế lựa chọn một trong hai kỳ tiếng Anh đó là TOEFL iBT và IELTS. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của nhiều du học sinh thì TOEFL iBT thông dụng hơn được chấp nhận ở cả Úc và châu Âu.
Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào quốc gia hay trường học mà bạn quyết định chọn thi bằng nào, tại Mỹ thì phạm vi chấp nhận của IELTS có phần hạn hẹp hơn.

Thông thường các trường yêu cầu điểm TOEFL iBT từ 90 trở lên, một số trường đòi hỏi 87 điểm trong khi một số cá biệt lại yêu cầu trên 100. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu bạn thiếu một vài điểm bởi thực tế đã có một số học sinh khi xin nhập học được một số trường “châm trước”

Hơn nữa, nếu có trình độ tiếng Anh tốt ngay từ đầu thì sau này khi tốt nghiệp, đó cũng là ưu thế vượt trội cho hồ sơ của bạn khi đi xin việc

Kinh nghiệm xin thư giới thiệu

Khác với nhiều quốc gia khác trên thế giới, ngành luật ở Mỹ có yêu cầu cao hơn. Tại nhiều nước, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông có thể học luật luôn nhưng ở Mỹ, nếu chưa có bằng ĐH luật, thường bạn sẽ học khá pre-law 4 năm rồi mới được vào trường luật.

Sinh viên Việt Nam mà có bằng Đại học luật 4 năm nếu muốn du học Mỹ ngành luật thì cần phải trải qua kỳ sát hạch về luật với điểm TOEFL cao và cần xin thư giới thiệu.

Nếu có mối quan hệ thân thiết với thầy cô hoặc sếp nếu đã đi làm thì việc xin thư giới thiệu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trong trường hợp nộp nhiều hồ sơ cùng một lúc, TMS Education khuyên bạn hãy nhờ người giới thiệu ký liền lúc nhiều bản để đỡ mất công xin lại nhiều lần.

Tài chính

Chúng ta phải khẳng định rằng, Mỹ là quốc gia có chi phí khá “đắt đỏ” so với nhiều quốc gia khác bởi đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Chính vì thế, nếu đi du học Mỹ theo diện tự túc đặc biệt là theo học ngành luật tại đây thì vấn đề tài chính cũng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

1 sinh viên luật tại Mỹ cần chi trả mức học phí trung bình khoảng 47.000USD/năm, và phí sinh hoạt khoảng 15.000USD/năm. Tùy từng trường hay từng bang sẽ có mức chi phí chênh lệch khác nhau. Việc chuẩn bị tài chính trước khi dự định đi du học Mỹ ngành luật là điều bạn cần phải hết sức lưu ý.

Chọn trường uy tín

Nên chọn Mỹ để du học ngành luật, tuy nhiên việc chọn ngôi trường phù hợp cũng rất quan trọng. Có nhiều tiêu chí để chọn trường vì thế các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, cần thiết thì hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên viên du học có kinh nghiệm để không bị chọn sai trường.

Một số trường uy tín đào tạo Luật tại Mỹ mà các bạn có thể tham khảo đó là: Đại học Houston, Đại học Luật Washington, University of Pennsylvania, Đại học Luật Yale, Đại học Luật Havard, Đại học bang Georgia, Đại học Bắc Carolina, Đại học Stanford, Đại học Humphreys, Đại học New Mexico,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam