fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đã tạo nên bước đột phá cho nền kinh tế, giao thương, kết nối,… trên toàn thế giới, trở thành ngành mũi nhọn của các quốc gia. Mỹ là đất nước tiên phong và đứng đầu về phát triển công nghệ thông tin. Vậy chúng ta hãy cùng tìm lời giải...

Công nghệ thông tin đã tạo nên bước đột phá cho nền kinh tế, giao thương, kết nối,… trên toàn thế giới, trở thành ngành mũi nhọn của các quốc gia. Mỹ là đất nước tiên phong và đứng đầu về phát triển công nghệ thông tin. Vậy chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Vì sao nên du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin” nhé!

Ngành Công nghệ thông tin và tầm quan trọng

Thực tế, Công nghệ thông tin (CNTT) là tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, ngôn ngữ học và tâm lý học. Chuyên ngành học chủ yếu là hệ thống máy tính và phát triển phần mềm. Ngành CNTT có tốc độ thay đổi, đổi mới nhanh nên đòi hỏi người học phải liên tục học hỏi, sáng tạo, cập nhật nhanh chóng tin tức mới và yêu thích tìm tòi khám phá.

Ngày nay, CNTT là yếu tố không thể thiếu trong mọi lĩnh vực trong đời sống, từ kinh tế, truyền thông cho đến giáo dục, giao thông, giải trí, … Chính vì vậy, tầm quan trọng của ngành này rất lớn trong việc phát triển đất nước và nâng cao đời sống xã hội. Các quốc gia, trong đó có Việt Nam đang tập trung đầu tư và phát triển cho ngành CNTT.

Mỹ mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu về ngành CNTT

Phần lớn ý tưởng, phát minh, sáng chế thay đổi thế giới trong ngành CNTT đều là sản phẩm các công trình nghiên cứu của Mỹ. Mỹ là đất nước đi đầu về công nghệ. Do đó, rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn Mỹ là nơi du học ngành CNTT để lĩnh hội những tri thức độc đáo nhất.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm nền giáo dục hoàn toàn khác lạ và độc đáo. Phương pháp giảng dạy của nền giáo dục Mỹ thúc đẩy người học luôn chủ động tìm tòi, khám phá, phân tích, đưa ra ý kiến,… Đây là những kỹ năng quan trọng để thành công trong lĩnh vực CNTT.

Không chỉ vậy, sinh viên có cơ hội được làm việc và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn công nghệ, máy tính hàng đầu thế giới. Đó chính là điều mong ước của bất kỳ sinh viên quốc tế nào và là điểm cộng hoàn hảo trong C.V của các bạn. Đây chính là lí do quan trọng giúp Mỹ luôn thu hút các sinh viên yêu thích ngành này đến đây học tập.

Cơ hội việc làm rộng mở và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Khi tốt nghiệp ngành CNTT tại Mỹ, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao cho bản thân. Có nhiều ngành nghề đang chờ đón bạn, như: kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phát triển web, lập trình các trò chơi, hay thiết kế đồ họa,…

Ngành Cử nhân CNTT xếp hàng đầu trong Top 20 ngành phổ biến được trả lương cao tại Mỹ, với mức lương khởi điểm 56.200 USD/năm. Về mức lương bình quân, chuyên gia hỗ trợ máy tính có mức lương 49.930 USD/năm, quản trị hệ thống mạng: 72.200 USD/năm, nhà khoa học máy tính: 103.150 USD/năm.

Danh sách những công ty công nghệ có mức lương cao nhất

Apple

Apple có trụ sở đặt tại Cupertino, California, Mỹ, với hơn 80.300 nhân viên. Mức lương trung bình các nhân viên Apple là 123.284 USD mỗi năm. Trong khi mức lương trung bình của nhân viên phát triển phần mềm tại Mỹ năm 2012 là 87.100 USD/năm thì tại Apple, vị trí tương đương nhận được 123.000 USD. Thậm chí, Apple còn trả cho một số nhân viên phát triển phần mềm hơn 200.000 USD mỗi năm. Ngoài mức lương cao, nhân viên Apple còn được thưởng cổ phiếu, có nơi làm việc tốt và nhiều cơ hội thăng tiến.

Twitter

Twitter Inc. có trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ. Có hơn 2.712 nhân viên làm việc cho Twitter Inc. với mức lương trung bình là 125.000 USD 1 năm. Twitter Inc. là một trong những công ty công nghệ trả lương cao nhất tại Mỹ. Năm 2013, tổng giá trị chi trả cổ tức của công ty lên tới 593 triệu USD.

Google

Lương trung bình: 125.000 USD
Số nhân viên: 47.756
Lĩnh vực: Công nghệ thông tin
Trụ sở: Mountain View, California, Mỹ
Google Inc. là một trong những công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn thị trường. Kỹ sư phần mềm của Google được trả hơn 100.000 USD/năm.

LinkedIn

LinkedIn Corp. với hơn 5.025 nhân viên làm việc. Trụ sở chính của LinkedIn Corp. đặt tại Mountain View, California, Mỹ. Mức lương trung bình được trả cho mỗi nhân viên tại đây là 130.000 USD. LinkedIn Corp. là mạng xã hội trả lương cao nhất tại Mỹ. Công ty này trả cho kỹ sư phần mềm và phân tích dữ liệu hơn 150.000 USD mỗi năm.

Juniper Networks

Juniper Networks Inc. có trụ sở đặt tại Sunnyvale, California, Mỹ với hơn 9.483 nhân viên làm việc. Mức lương trung bình của các nhân viên tại đây là 134.218 USD. Juniper Networks Inc. chuyên bán các dịch vụ và sản phẩm, gồm có hệ thống mạng điều hành Junos cho các nhà mạng, công ty truyền hình cáp và các hãng cung cấp dịch vụ mạng… Kỹ sư phần mềm tại Juniper được trả hơn 100.000 USD mỗi năm.

5 thành phố dễ xin việc làm ngành công nghệ với lương cao tại Mỹ

Thung lũng Silicon – Mỹ

Thung lũng Silicon nằm ở vùng San Francisco thuộc California, Mỹ, được mệnh danh là trung tâm công nghệ nổi tiếng nhất thế giới, cái nôi sản sinh ra những công ty công nghệ hiện đại và lớn nhất toàn cầu và hàng ngàn công ty công nghệ trẻ khác. Trụ sở chính của các công ty công nghệ khổng lồ như Apple, Google, Cisco Systems, Adobe, eBay, Intel và HP đều đặt tại đây.

Thung lũng Silicon là đầu mối cung cấp sản phẩm công nghệ lớn nhất nước Mỹ. Chính vì vậy, đây được coi là nơi trả lương cao nhất cho nhân viên: $144,000/ năm.

Seattle – Mỹ

Seattle là thành phố sầm uất nằm ở bang Washington, bờ Tây nước Mỹ. Đây là trung tâm công nghệ hiện đại sản sinh ra nhà máy sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing, và tập đoàn Amazon. Seattle là sự lựa chọn hấp dẫn để tìm việc làm ngành công nghệ thông tin. Mức lương trung bình của ngành này tại đây là $96,197

New York – Mỹ

New York được bình chọn là kinh đô tài chính và công nghệ của thế giới. Nền kinh tế hùng mạnh đã thúc đẩy công cuộc cách mạng công nghệ tại đây phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, tại đây có hàng triệu cơ hội việc làm ngành công nghệ. Lương trung bình của ngành này tại New York là $88,000.

Boston – Mỹ

Boston là một trong những thành phố lâu đời nhất tại Mỹ, có nền kinh tế lớn thứ 6 cả nước. Ngành công nghệ tại đây phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt công ty công nghệ lớn của Mỹ mở văn phòng tại đây đã mở ra nhiều cơ hội việc làm phong phú. Mức lương trung bình của dân công nghệ tại Boston là $79,000/năm.

Austin – Mỹ

Theo thống kê, có rất nhiều nhiều công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đại diện đặt tại Austin, bang Texas, như: Google, eBay, IBM, Apple, Intel và Dell. Từ lâu, Austin đã được xem là trung tâm công nghệ và thương mại thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới. Do đó, Austin đang cần lực lượng lao động lớn cho ngành công nghệ thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2023 Công ty cổ phần giáo dục IEP Vietnam | IEP Education Vietnam