fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

DANH SÁCH 9 TIỂU BANG Ở MỸ MIỄN THUẾ THU NHẬP

IEP MARKETING

Thuế thu nhập cá nhân là một phần quan trọng của hệ thống thuế Mỹ, tất cả công dân Mỹ trong độ tuổi lao động phải có trách nhiệm đóng thuế. Lưu ngay danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập dưới đây.

Các loại thuế thu nhập tại Mỹ

Khoản thuế này đóng một vai trò quan trọng trong việc tài trợ cho các dịch vụ công cộng do chính phủ cung cấp cũng như những phúc lợi xã hội cho toàn dân.

Có 3 loại thuế thu nhập tại Mỹ gồm:

 • Thuế thu nhập cấp địa phương (Local Income Taxes): Khoản thuế này thường không ổn định, quy định theo từng địa phương, thành phố, khu vực nhằm mục đích gây quỹ cho các hoạt động phong trào, chương trình tại địa phương.
 • Thuế thu nhập cấp liên bang (Federal Income Taxes): Có 7 khung thuế suất lũy tiến áp dụng đối với thuế thu nhập cấp liên bang là: 10%, 12%, 22%, 24%, 32%, 35% và 37% trên phần thu nhập chịu thuế (thu nhập sau khi trừ đi các khoản giảm trừ và các khoản ưu đãi thuế khác).
 • Thuế thu nhập cấp tiểu bang (State Income Taxes): Loại thuế đánh trên thu nhập của người dân chịu thuế hoặc tổng thu nhập trước thuế được quy định bởi chính phủ cấp bang. Tại mỗi tiểu bang sẽ có sự khác nhau về thuế suất, thường áp dụng thuế suất cố định hoặc thuế suất lũy tiến tùy thuộc vào mức thu nhập của người lao động.
Danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập
Danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập

Trong số 50 tiểu bang, dưới đây là danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập cho người lao động, bao gồm:

 • Alaska
 • New Hampshire
 • Tennessee
 • Florida
 • Nevada
 • Miền Bắc Dakota
 • Texas
 • Washington
 • Wyoming

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

Danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập – Alaska

Mức thuế địa phương tại đây chỉ rơi vào khoảng 1,69%, thậm chí đối với các cư dân sinh sống tại đây, bang Alaska cũng miễn luôn thuế thu nhập và chỉ thu thuế tài sản. Vậy nên nguồn ngân sách được trích trực tiếp từ thuế tài nguyên. Cụ thể là từ hoạt động khai thác xăng dầu từ các tổ chức, tập đoàn hoạt động với quy mô lớn trong khu vực như: ExxonMobil, ConocoPhillips, BP.

Danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập
Danh sách 9 tiểu bang ở Mỹ miễn thuế thu nhập

New Hampshire

New Hampshire đang mở rộng chiến dịch thu hút khách du lịch Mỹ nên đã ban hành chính sách miễn đánh thuế hai lần. Hàng hóa tại đây không bị đánh thuế VAT và cư dân cũng không phải nộp thuế thu nhập trừ các thu nhập có nguồn gốc lãi vay và cổ tức.

Tennessee

Việc thu thuế chủ yếu dựa vào nguồn phát sinh từ cổ tức hoặc một số nguồn lãi sinh lời từ những dự án đầu tư tài chính của người dân.

Florida

Thuế bán hàng và thuế tiêu thụ đặc biệt ở Florida cao hơn mức trung bình toàn quốc, nhưng tổng gánh nặng thuế chỉ là 6,97% – thấp thứ sáu trong cả nước. Florida đứng thứ 31 về khả năng chi trả do chi phí nhà ở cao hơn mức trung bình.

Nevada

Nevada phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu từ thuế bán hàng đối với mọi thứ, từ hàng tạp hóa đến quần áo, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu và cờ bạc, cũng như thuế đối với sòng bạc và khách sạn. Điều này dẫn đến tổng gánh nặng thuế do tiểu bang áp đặt là 8,23% thu nhập cá nhân đối với người dân Nevada, mức cao thứ hai trong danh sách này.

Miền bắc Dakota

Tiểu bang North Dakota, nằm ở phía bắc thuộc khu vực Trung Tây của Hoa Kỳ. Đây là một tiểu bang nằm ở rất xa, thuộc khu miền tây hoang dã.

Nhằm tạo điều kiện phát triển cho người dân tại đây, các chính quyền sở tại đã ban hành các chính sách miễn thuế thu nhập người dân để kích cầu phát triển kinh tế xã hội.

Texas

Thuế bán hàng tại Texas có thể cao tới 8,25% ở một số khu vực pháp lý. Thuế bất động sản cũng cao hơn ở hầu hết các tiểu bang, dẫn đến cuối cùng là tổng gánh nặng thuế là 8,19% thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, mức thuế tổng thể của người Texas vẫn là một trong những mức thấp nhất ở Hoa Kỳ, với tiểu bang xếp thứ 19.

Washington

Thêm một tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ mà hầu như ai cũng biết đến, đó chính là Washington (D.C). Đây chính là thủ đô của nước Mỹ. Tên gọi của tiểu bang này được lấy dựa theo tên của ông George Washington (Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ), kết hợp chung với tên của Christopher Columbus (người khám phá châu Mỹ đầu tiên).

Wyoming

Tiểu bang này nằm ở khu vực ven mạn tây Hoa Kỳ, địa hình chủ yếu là miền núi. Đây là một trong 10 tiểu bang có diện tích lớn nhất ở Mỹ nhưng dân số sinh sống tại đây khá thua và ít.

Tiểu bang Wyoming được cấp chính quyền chính thức áp dụng một số chính sách miễn thuế, đặc biệt là loại thuế thu nhập cá nhân.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam