fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

CÁCH GIẢM ÁP LỰC TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ 2024

IEP MARKETING

Để được học tập tại Mỹ, bạn phải bỏ ra một khoản tương đối lớn cho học phí và sinh hoạt phí. Để không bỏ lỡ ước mơ của mình, bạn nên nghiên cứu cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ 2024 được chia sẻ trong bài viết này.

Sau khi biết du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn có nghĩ về việc tiết kiệm khoản chi phí này như thế nào không? Du học Mỹ trong suy nghĩ của rất nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên sẽ phải tiêu tốn rất nhiều khoản. Điều này dẫn đến trường hợp nhiều bạn phải từ bỏ giấc mơ du học và con đường tương lai mở rộng phía trước.

Theo thống kê để có 1 bằng đại học từ 1 trường trong TOP 100 của Mỹ. Mức chi phí bạn bỏ ra cho 1 năm học trên dưới 1 tỷ đồng. So với mức thu nhập của người Việt trung bình thì mức chi phí bỏ ra phải khá lớn.

Một số cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ 2024 mà bạn có thể tham khảo:

  • Xin học bổng
  • Chọn trường tối ưu chi phí
  • Làm thêm theo quy định dành cho sinh viên Quốc Tế
  • Tự nấu ăn hàng ngày
  • Áp dụng TIPs mua sách vở tiết kiệm

Xin học bổng

Chưa có 1 quốc gia nào có học bổng nhiều như học bổng du học Mỹ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin các chương trình học bổng. Từ học bổng chính phủ, học bổng của các trường đại học có giá trị lớn đến vài chục ngàn USD.

Xin học bổng là điều đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến như một cách để giảm chi phí du học Mỹ. Với cách này, bạn cần lưu ý đến 3 điểm quan trọng đó là: khả năng tiếng anh, điểm học tập và các hoạt động ngoại khóa ở Việt Nam.

Điều quan trọng chính là thời điểm apply học bổng phải sớm và thể hiện được mục đích học tập rõ ràng. Thể hiện được bản thân trong quá trình xin học bổng của bạn.

Ngoài việc trang bị một “hồ sơ năng lực” sáng giá, bạn cũng nên lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thể hiện quan điểm, định hướng tương lai một cách thuyết phục và phù hợp nhất với nhà trường trong quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ 2024
Cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ 2024

Chọn trường tối ưu chi phí

Giữa vô vàn ngôi trường ở Mỹ, bạn sẽ cần phải xác định và khoanh vùng những nơi phù hợp với khả năng và tình hình kinh tế của gia đình.

Với những bạn có học lực bình thường không nhất thiết phải chọn học những trường có ranking thật cao. Nên chọn những trường phù hợp với lực học, ngành học tốt cũng là cách giúp bạn giảm học phí. Bởi các trường càng ở khu trung tâm, càng ranking cao mức học phí càng đắt đỏ.

Hoặc bạn có thể chọn các lộ trình chuyển tiếp quy đổi tín chỉ với những bạn du học Mỹ cấp 3. Có thể đi du học ngay từ lớp 11 học chương trình dự bị chuyển tiếp vào đại học để tiết kiệm chi phí.

Với 1 số bạn có thể theo học chương trình 2 + 2. Tức là bạn đi từ lớp 11 học 1 năm dự bị 1 năm cao đẳng cộng đồng. Rồi chuyển tiếp qua các trường đại học của Mỹ học.

Vì mức học phí cho năm học cao đẳng cộng đồng chỉ khoảng 5.000 – 12.000 USD/năm tùy trường. Bằng ½ so với những bạn học theo lộ trình học thẳng.

Làm thêm theo quy định dành cho sinh viên quốc tế

Ngoài giờ học, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm thêm, vừa để tích lũy vốn từ, cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm lại vừa kiếm thêm một khoản thu nhập hàng tháng.

Theo quy định dành do sinh viên quốc tế, những sinh viên có visa F1 chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên của trường. Nếu bạn muốn tìm việc làm thêm ngoài trường học, thì bạn cần có sự cho phép của một nhân viên được nhà trường bổ nhiệm. Hơn nữa, thủ tục để xin làm thêm ngoài trường cũng rất phức tạp do có liên quan đến những quy định của Cơ quan di trú và nhập tịch Mỹ.

Tham gia chương trình thực tập hưởng lương và CO-OP trong chương trình học. Bạn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương và Co-op đối với khối ngành du lịch khách sạn, STEM, kỹ thuật, y tá, điều dưỡng,…

Cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ 2024
Cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ 2024

Tự nấu ăn hàng ngày

Thay vì đi ăn ngoài ở quán xá hay những nhà hàng đồ ăn nhanh vừa đắt đỏ vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tự đi chợ và nấu ăn ở nhà. Tính ra, nếu một ngày bạn tự nấu ăn 3 bữa, tiền ăn mỗi tháng sẽ chỉ còn tầm 200 USD. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền ăn vừa đảm bảo được đồ ăn hợp khẩu vị và an toàn vệ sinh.

Áp dụng TIPs mua sách vở tiết kiệm

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình phải mua cả bộ sách mới chỉ để học trong vòng một năm, rồi để phí như vậy, hoặc bán đi với giá rẻ bèo so với giá lúc mình mới mua. Nếu bạn thấy câu hỏi trên hợp lý, thì hãy nghĩ đến việc mua sách cũ hoặc cũng có thể mượn sách ở thư viện cho mỗi năm học. Vậy là bạn đã có thể tiết kiệm thêm một khoản kha khá cho việc mua sách vở hàng năm rồi đấy.

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam