fbpx
 

IEP EDU BLOG

Bài viết chia sẻ từ IEP EDU

Du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nhiều năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển. Vì vậy, người dân cũng ngày càng quan tâm đến vấn đề học vấn và môi trường học tập cho con cái nhiều hơn. Chính lí do đó mà lượng học sinh du học nước ngoài ngày càng nhiều. Đặc...

Nhiều năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển. Vì vậy, người dân cũng ngày càng quan tâm đến vấn đề học vấn và môi trường học tập cho con cái nhiều hơn. Chính lí do đó mà lượng học sinh du học nước ngoài ngày càng nhiều. Đặc biệt như ở các nước nói tiếng Anh và các nước châu Á có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, Singapore….

Du học Hàn Quốc ngày nay đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên Châu Á. Hàn Quốc không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế mà còn là đất nước được đánh giá cao về việc phát triển giáo dục. Các trường Đại học tại Hàn không chỉ cung cấp các chương trình học tiếng, chương trình đại học đa ngành. Mà nó còn đa dạng với các chương trình sau Đại học (Thạc sĩ). Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn để theo học chương trình Thạc sĩ về nhiều khối ngành.

1. Tại sao nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Học Thạc sĩ ở Hàn Quốc giúp bạn có một cơ hội tuyệt vời để thử sức với một nền giáo dục phát triển nhất. Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch và du học sinh trên toàn thế giới. Các trường đại học của Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc ngày càng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục nhằm thu hút nhiều sinh viên nước ngoài. Nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như khẳng định vị trí trong Bảng danh sách quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đáng chú ý hơn, nền kinh tế của Hàn Quốc ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều nhóm ngành như:

  • Công nghệ thông tin
  • Giải trí
  • Truyền thông
  • Kinh tế
  • Cảng biển
  • Du lịch,…

Vì vậy, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi kiến thức từ những thành tựu người Hàn Quốc đã đạt được để tích lũy cho việc học tập của mình với thời gian ngắn. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương  trình cao học với đầy đủ các thiết bị công nghệ cao

Tất cả điều này có nghĩa là việc kiếm bằng Thạc sĩ ở Hàn quốc đáng xem xét cho các du học sinh đang tìm kiếm cơ hội nâng cao học vấn và môi trường trải nghiệm tuyệt vời.

2. Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

Trong vòng 50 năm qua hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Và hiện nay đa số các trường Đại học đều có đào tạo chương trình bậc Thạc sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau. Yêu cầu bắt buộc là các bạn phải có Bằng tốt nghiệp Đại học không phân biệt chuyên ngành. Hiện tại, có hai dạng học Thạc sĩ đó là:

  • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
  • Chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn.

Mỗi chương trình sẽ yêu cầu khác nhau như:

  • Topik 4 trở lên cho chương trình tiếng Hàn
  • IELTS 5.5 trở lên cho chương trình Tiếng Anh.

Trường tư nhân có xu hướng thu phí cao hơn nhưng cả hai loại hình đều được đánh giá cao. Cung cấp các chương trình Thạc sĩ chất lượng cao và được thể hiện tốt trong bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. Đây là một số trường Đại học Hàn Quốc trong xếp hạng quốc tế:

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University):

Các trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô của nó.

Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc (KAIST):

Là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu  nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH):

Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.

Đại học Yonsei (Yonsei University):

Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất . Nó nằm ở Seoul.

Đại học Hàn Quốc (Korea University):

Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng được đặt tại Seoul, nó chuyên về một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình Thạc sĩ chuyên dụng.

Ngoài các trường top trên thì còn rất nhiều trường đại học có đào tạo chương trình Thạc sĩ nổi bật khác như:

  • Đại học Sejong
  • Đại học Kookmin
  • Đại học Konkuk
  • Đại học Chungang
  • Đại học Chungnam
  • Đại học Hongik
  • Đại học Solbridge
  • Đại học Sunmoon….

Những trường trên đều có yêu cầu đầu vào và tỷ lệ chọi thấp hơn so với các trường top đầu và có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Một số trường đại học có chương trình liên kết với các trường đại học lớn ở các nước như Mỹ, Úc… để cung cấp kiến thức đầy đủ cho sinh viên theo học. Một số các trường tập trung chủ yếu vào đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên môn  cũng có những trường tạo cơ hội cho bạn tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ.

3. Cấu trúc của chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc

Chương trình học gồm 2 kỳ học/ 1 năm với 2 kì nghỉ từ:

  • Tháng 7 đến tháng 8
  • Từ tháng 12 đến tháng 2.

Kì nghỉ đông khá dài bạn có cơ hội về thăm nhà trong những dịp lễ. Hoặc nếu không bạn cũng có thể dành thời gian tham quan Hàn Quốc và tìm một việc làm thêm phù hợp với mình. Thời gian tuyển sinh của mỗi kỳ sẽ cách kỳ nhập học từ 4 đến 5 tháng. Vì vậy, các bạn nên theo dõi thông tin tuyển sinh trên website của trường.

Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu.

Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ. Tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ban giám khảo hoặc nhiều hơn.

Do tính nghiên cứu cao nên các bạn phải chuẩn bị tinh thần về việc học nặng với lượng bài thuyết trình cũng như tiểu luận khá nhiều. Đó sẽ là một phương pháp tốt để thúc đẩy việc tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên.

4. Chi phí

Nghiên cứu đại học ở Hàn Quốc có thể tương đối đắt tiền so với Việt Nam. Nhưng lại vô cùng hợp lý so với các nước Tiếng Anh khác. Thực tế là sinh viên nước ngoài sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí bổ sung nào. Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một số chương trình học bổng và các quỹ tài trợ đặc biệt cho các sinh viên cao học nước ngoài nếu bạn có thành tích học tập nổi bật.

Học phí chính xác thường khác nhau giữa các trường. Các chương trình về nhân văn thường, kinh tế, khoa học có chi phí thấp hơn so với chuyên ngành y dược.

Sau đây là số liệu tham khảo về chi phí nghiên cứu Thạc sĩ ở Hàn Quốc:

 • Đại học công lập: 2.500.000 KRW –   6.192.000 KRW (1 học kỳ)
 • Các trường đại học tư nhân: 3.500.000 KRW  – 8.000.000 KRW (1 học kỳ)
 • Các chi phí khác:
 • Lệ phí nộp đơn: 50.000 KRW – 120.000 KRW (1 lần nộp)
 • Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) là bắt buộc, chi phí khoảng 21.000 KRW (1 tháng)
 • Ký túc xá: 240.000 – 400.000 KRW ( 10 tuần)
 • Giáo trình: 150.000 KRW (tùy chuyên ngành)

Để biết thông tin chính xác các bạn nên truy cập vào website của trường để biết cụ thể hơn học phí từng ngành.

5. Học bổng và tài trợ

Các trường đều khuyến khích kết quả học tập của sinh viên bằng các học bổng đầu vào dựa trên tiêu chí trình độ ngoại ngữ, với Topik 4 và IELTS 5.5 trở lên bạn đã có cơ hội nhận được từ 30% – 70% học bổng cho học kỳ đầu tiên. Không dừng lại, những kỳ sau các bạn vẫn có cơ hội nhận học bổng với điểm học tập cuối kỳ được đánh giá cao trong lớp học. Theo thống kê, khoảng 70% sinh viên theo học bậc Thạc sĩ đều nhận được học bổng. Sinh viên Việt Nam được đánh giá cao về tinh thần học tập và chăm chỉ sáng tạo trong việc học so với các sinh viên đến từ quốc gia khác.

  • Hằng năm Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế ưu tú. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian học.
  • Viện Giáo dục Quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm.

Mỗi năm, chỉ tiêu khóa Thạc sĩ sẽ là 700 học sinh. Thời gian thông báo nộp hồ sơ và có kết quả sẽ bắt đầu từ tháng 2 và có kết quả vào tháng 6. Những sinh viên trúng tuyển sẽ nhập học vào kỳ tháng 9.

Các hạng mục học bổng do Chính phủ hỗ trợ:

  • 100% học phí, bao gồm 1 năm học trang bị Tiếng Hàn
  • Trợ cấp sinh hoạt phí hằng tháng: 900,000 KRW
  • Vé máy bay khứ hồi
  •  Bảo hiểm y tế
  • Tiền hỗ trợ tìm nhà: 200,000 KRW
  • Tiền thưởng cho trình độ tiếng Hàn xuất sắc. Nếu bạn được topik 5 hoặc 6 thì sẽ nhận được trợ cấp : 100,000 KRW mỗi tháng trong suốt quá trình học
  • Tiền tài trợ học viên hoàn thành khóa học: 100,000 KRW 
6. Triển vọng của một bằng thạc sĩ Hàn Quốc

Một tấm bằng Thạc sĩ từ một trường đại học tại Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cứu cấp tiến sĩ. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Hay tại các tập đoàn đa quốc gia. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài. Điều này sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IEP EDU

IEP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IEP, các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IEP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Hàn Quốc tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IEP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session).

Liên hệ IEP để bắt đầu tư vấn du học Hàn Quốc của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ IEP EDU TƯ VẤN NGAY >>

by IEP Marketing

Chả có gì để nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

©2024 Công ty cổ phần giáo dục và di trú IEP Vietnam | IEP Education Vietnam